3 cách diệt muỗi lấy lại giấc ngủ ngon

Đang ngủ ngon lành bỗng có tiếng “ù ù” bên tai, ai nấy bừng bừng lửa giận không biết bao giờ. "Tiến sĩ Muỗi", người đã nghiên cứu về muỗi hơn 70 năm và hiểu rõ nhất về thói quen của muỗi, sẽ hướng dẫn bạn cách diệt muỗi hàng ngày để bạn có thể ngủ ngon vào ban đêm.

diệt muỗi lấy lại giấc ngủ ngon

1. Mẹo đầu tiên là đặt đèn bẫy bọ UV ở góc

Lian Riqing chỉ ra rằng muỗi bị thu hút bởi tia cực tím hoặc ánh sáng có bước sóng gần với tia cực tím, lợi dụng đặc điểm này, hãy đặt một vài chiếc đèn bẫy côn trùng ở các góc và nơi tối tăm, nơi thường không đủ ánh sáng và ít người qua lại. trong nhà, bật đèn liên tục 24 giờ thì chưa đầy một tuần là đủ để quét sạch lũ muỗi ẩn nấp trong các kẽ hở của ngôi nhà. Muỗi có tập tính trốn trong bóng râm nghỉ ngơi, sẽ bị tia cực tím thu hút, có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi dạng xếp không ray

Anh ấy cũng nói rằng có một số tin đồn lan truyền trên thị trường, chẳng hạn như muỗi ngày càng ít bị thu hút bởi đèn cực tím, và đặt đèn là vô dụng, v.v. Theo kinh nghiệm của anh ấy, không có vấn đề như vậy.

Lian Riqing đặc biệt khuyến nghị "phương pháp đèn bẫy muỗi" và anh ấy đã đặt một số đèn xúc tác quang trong nhà (vì nó tiết kiệm điện). Tuy nhiên, ông nhắc nhở rằng muỗi sẽ tích tụ trên lưới điện sau khi bị điện giật, và lưới điện phải được vệ sinh thường xuyên, nếu không lưới điện sẽ mất tác dụng điện khí tức thì và việc thu hút muỗi sẽ vô ích.

2. Chiêu thứ hai là đặt bẫy bằng nước đường

Muỗi bay khắp nhà, năng lượng để vỗ cánh không phải từ máu người mà từ đường cháy. Lian Riqing chỉ ra rằng muỗi cái hút máu để ăn các chất dinh dưỡng như protein và trứng trưởng thành trong dạ dày của chúng; trên thực tế, muỗi sẽ không liều mạng cắn người nếu không cần thiết, huống chi là muỗi đực không đẻ trứng.

Vì cần có đường nên nước đường là món ngon cho cả muỗi đực và muỗi cái. Đầu tiên chuẩn bị nước đường 5%, sau đó thêm axit boric theo tỷ lệ axit boric và nước 1:100 (có bán ở các hiệu thuốc tây và cửa hàng nguyên liệu hóa chất), sau khi muỗi hít phải, những người ăn nhiều sẽ bị nhiễm độc ngay lập tức và ai ăn ít sẽ bị ngộ độc ngay, phá hủy nhu mô dạ dày và “chết đói” sau vài ngày do mất chức năng tiêu hóa. Và vì bản thân axit boric có tác dụng sát trùng nên chỉ cần thay một đĩa nước đường sạch trong vòng 1 đến 2 tuần là đủ.

Lian Riqing cũng có một bí quyết độc đáo, trộn một ít nước ép trái cây có mùi nồng (chẳng hạn như nước ép ổi) vào nước đường, sẽ có hiệu quả hơn trong việc dụ muỗi. Nhưng hãy cẩn thận, đừng để trẻ em hoặc vật nuôi vô tình ăn phải.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi hãng nào tốt

3. Mẹo thứ 3 là bật đèn bàn và dùng vỉ đập ruồi

Trong phòng ngủ tắt đèn đột nhiên có tiếng ù ù bên tai, lúc này bật đèn bàn lên thì muỗi sẽ bị ánh sáng tức thời làm chói mắt, dừng lại ở bức tường gần đó và bị giết bởi một cái vỉ đập ruồi.

Tuy nhiên, Lian Riqing cho rằng việc leo lên leo xuống để diệt muỗi chỉ là biện pháp tạm thời, điểm mấu chốt là phải tận dụng tốt đèn bắt muỗi và vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ chứa nước trong nhà và ngoài trời (như hốc bạt, khay nước dưới chậu hoa, bình hoa). trên bàn thờ trước thần tài v.v…) Đây là cách trị tận gốc. Ông chỉ ra rằng không khuyến khích sử dụng nhang muỗi vì nhang muỗi chỉ có thể đuổi muỗi chứ không thể thực sự diệt muỗi, tác dụng còn hạn chế.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger