3 Yếu tố thu hút muỗi là co2, màu sắc và nhiệt độ

Tất cả chúng ta đều có kinh nghiệm bị muỗi đốt và tất cả chúng ta đều đã nghe nhiều truyền thuyết đô thị khác nhau về việc muỗi đốt người, chẳng hạn như độ pH của cơ thể, chúng ta có phải là người ăn chay hay không, v.v. Muỗi khóa mục tiêu của chúng dựa trên những điều kiện nào ? Gần đây, một nhóm nghiên cứu từ Viện Công nghệ California đã phát hiện ra rằng đối với muỗi, carbon dioxide là quan trọng nhất ở khoảng cách xa, nhưng khi khoảng cách bị rút ngắn, nhiệt độ, mùi và tầm nhìn cũng có tác động đáng kể đến mục tiêu lựa chọn của muỗi.

3 yếu tố thu hút muỗi

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng một đường hầm gió (đường hầm gió, là một đường ống tạo ra luồng không khí nhân tạo và thường là một công cụ nghiên cứu về khí động học.), và tiến hành các thử nghiệm chi tiết về các yếu tố như carbon dioxide, nhiệt độ, mùi và tầm nhìn, và phát hiện ra rằng nếu mười km Ở khoảng cách hơn một foot, muỗi chủ yếu dựa vào carbon dioxide làm mục tiêu theo dõi chính.

Khi muỗi tìm thấy carbon dioxide, nó sẽ bắt đầu theo dõi nồng độ carbon dioxide ngược chiều gió; nếu carbon dioxide đột ngột giảm hoặc biến mất sau khi theo dõi một lúc, muỗi sẽ bắt đầu bay theo hình chữ chi, cố gắng tìm dấu vết của carbon. dioxide. Khi muỗi bay ngược chiều gió và theo dõi dấu vết của carbon dioxide, nếu có vật thể có độ tương phản cao trên đường đi, muỗi sẽ đáp xuống chấm đen này, ngay cả khi nồng độ carbon dioxide gần chấm đen không cao (Vì vậy, đừng mặc quần áo quá tối).

Ngoài ra, muỗi có thể cảm nhận được nhiệt độ. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng trong trường hợp không có dấu vết carbon dioxide, muỗi vẫn sẽ tích cực tiếp cận các vật thể ở nhiệt độ 37 độ C và khả năng cảm nhận nhiệt độ có thể xa tới 20 cm, nhưng nhìn chung rõ ràng nhất là trong vòng 2-3 cm; nhưng nếu thêm Với hơi nước (mô phỏng sự bay hơi của mồ hôi sau khi đổ mồ hôi), phạm vi phản ứng của muỗi với nhiệt độ có thể được mở rộng đến 6-8 cm.

Nghiên cứu carbon dioxide, nhiệt, hơi nước và màu sắc một cách riêng biệt có thể giúp chúng ta hiểu điều gì thu hút muỗi; nhưng con người không chỉ phát ra một trong những yếu tố này. Chúng ta thở (carbon dioxide), có nhiệt độ cơ thể (nhiệt) và đổ mồ hôi (hơi nước). Do đó, nhóm nghiên cứu cũng muốn biết, muỗi có thể phát hiện tín hiệu tích hợp phát ra từ cánh tay con người trong khoảng cách bao xa?

Người ta thấy rằng, mặc dù nhiệt tỏa ra từ cánh tay người không có sự khác biệt rõ ràng giữa khoảng cách 10-15 cm (chênh lệch khoảng 0,2 độ C, là giới hạn phát hiện của muỗi đối với nhiệt độ); nhưng kết hợp với các tín hiệu khác, muỗi vẫn " Có vòng tay từ xa" có thể được tìm thấy ở khoảng cách 30-50 cm! Đây là trạng thái có luồng không khí, nếu trong phòng không có gió, muỗi sẽ có thể tìm thấy sự tồn tại của cánh tay ở khoảng cách xa hơn.

Điều đó có nghĩa là, ở khoảng cách xa, muỗi chủ yếu dựa vào việc tìm kiếm dấu vết của carbon dioxide để tìm mục tiêu khả dĩ; quần áo hoặc màu lông của sinh vật) trở thành điều kiện chính để xác định mục tiêu.

Vậy, làm thế nào để không bị muỗi đốt?

Từ nghiên cứu này, tác giả khuyến cáo nên tránh mặc quần áo tối màu, nếu vừa tập thể dục xong, do thân nhiệt cao hơn, cộng với khó thở (thải ra nhiều khí carbonic) và đổ mồ hôi, nên tránh ở những nơi có muỗi. nơi. Nếu không thể tránh khỏi, có thể tìm một người bạn thích mặc đồ thể thao tối màu để tập thể dục cùng nhau như một nhang đuổi muỗi cũng là một cách (XD).

Tất nhiên, nếu bạn là một nhà sư trong thế giới muỗi (có vóc dáng tốt nhất để làm đèn bắt muỗi) thì những gợi ý trên là vô ích, bạn nên tránh muỗi cẩn thận, sử dụng các sản phẩm đuổi muỗi và chuẩn bị thêm thuốc mỡ chống ngứa!

Ngoài ra mọi người có thể sử dụng cửa lưới chống muỗi để ngăn muỗi tấn công con người hiệu quả. Dưới đây là danh sách các sản phẩm cửa lưới nổi bật của công ty Hải Phát, mọi người có thể tham khảo:

Cửa lưới chống muỗi tại Hà Nội

Cửa lưới chống côn trùng ở Hà Nội

Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn

Cửa lưới lùa chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi loại xếp

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger