5 Tuyệt chiêu dùng để chống muỗi hiệu quả

Miễn là rảnh rỗi, Tiến sĩ Mosquito Lian Riqing sẽ đi bộ 30 phút từ nhà của mình đến Cung điện Baoan ở Đài Bắc, đồng thời chủ động loại bỏ nguồn sinh sản của muỗi bằng cách đổ nước đọng trong các thùng chứa gần đó. Lian Riqing cho rằng đây là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để diệt trừ muỗi, và điều này cũng đúng với các ngôi nhà. Miễn là nó được làm sạch hàng tuần, có thể ngăn chặn muỗi sinh sản và gây rắc rối.

5 tuyệt chiêu chống muỗi hiệu quả

Để tránh bị muỗi đốt hiệu quả, Dr. Mosquito chia sẻ 5 tuyệt chiêu sau:

1. Dọn dẹp chậu cây xung quanh nhà

Lian Riqing cho biết nhiều người nuôi muỗi ở nhà để tự đốt, ngoài những chậu cây đã biết tránh tích nước thì những chiếc lọ đặt trên bàn ở nhà cũng là vật ưa thích của muỗi.

Nhiều gia đình lơ là trong việc vệ sinh bàn thần, nên thay nước sạch mỗi tuần một lần, vì trứng phải mất 10 ngày mới nở, nên thay nước 7 ngày một lần có thể ngăn muỗi phát triển.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi dạng xếp không ray

2. Đặt băng phiến để đuổi côn trùng

Ngoài việc thường xuyên loại bỏ nước tù đọng, nếu trong lọ có trồng cây thủy sinh, bạn cũng có thể cho băng phiến vào, tinh dầu hòa tan trong đó có thể ngăn muỗi sinh sản hiệu quả, không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, vừa rẻ vừa rẻ. dễ sử dụng.

3. Đi ra ngoài nên mặc quần áo dài tay

Bất cứ khi nào ra ngoài, Lian Riqing đều mặc quần dài tay, đi tất và đi giày vải để tránh muỗi đốt trên những vùng da hở. Lian Riqing cho biết nhiều người thích mặc quần đùi và dép tông vào mùa hè, phần thân dưới cũng là nơi ưa thích của muỗi vì ít dễ nhìn thấy ánh sáng. Để tránh nó, cách thiết thực nhất là bảo vệ nó bằng quần áo.

4. Xông tinh dầu sả nửa tiếng một lần để đuổi muỗi

Bạn cũng có thể phun thuốc diệt muỗi bằng tinh dầu sả đúng cách tại ruộng. Lian Riqing chỉ ra rằng các nghiên cứu đã xác nhận rằng tinh dầu chiết xuất từ ​​cây sả có tác dụng đuổi muỗi, nhưng nó chỉ có tác dụng trong khoảng nửa giờ, vì vậy nếu ở ngoài trời trong thời gian dài, bạn phải xịt thường xuyên để duy trì tác dụng.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi nào tốt

5. Lắp cửa lưới chống muỗi

Ngoài 4 cách trên thì lắp cửa lưới chống muỗi cũng là một trong những phương pháp phòng chống muỗi hiệu quả. Một khi ngôi nhà đã được trang bị cửa lưới chống muỗi thì loài muỗi sẽ không còn cơ hội để xâm nhập vào nhà của bạn được nữa. Như vậy các thành viên trong gia đình có thể thoải mái vui chơi, sinh hoạt mà không còn lo lắng về vấn đề bị muỗi đốt nữa. Về giá thành thì cửa lưới chống muỗi có giá vừa phải nhưng lắp 1 lần có thể sử dụng đến mười năm, thực sự chống muỗi rất hiệu quả.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger