Alibaba đánh bại lợi nhuận vì thương mại điện tử làm tăng doanh thu

Alibaba, công ty thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc, đã đánh bại các ước tính của nhà phân tích với 56% doanh thu trong quý đầu, nhờ vào doanh số bán hàng trực tuyến mạnh mẽ.

alibaba đánh bại lợi nhuận


Kết quả hôm thứ Năm cho thấy Alibaba Group Holding Ltd ( BABA.N ), một trong những công ty có giá trị nhất của châu Á, vẫn tiếp tục thu được doanh thu từ thương mại điện tử, mặc dù tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực giải trí và đám mây.

Doanh số bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử của công ty chiếm 86% doanh thu trong ba tháng tính đến ngày 30 tháng 6, tăng so với 73% một năm trước đó.

Cổ phiếu của Alibaba đã tăng hơn 81% trong năm nay, do dự đoán của công ty về tăng trưởng doanh thu cả năm mạnh mẽ giữa 45 và 49 phần trăm.

Giám đốc điều hành Daniel Zhang cũng khẳng định công ty này đã đầu tư 1,1 tỷ USD vào Tokopedia, mở rộng mạng lưới các tài sản trong khu vực.

Trong tháng 6, Alibaba đã đầu tư thêm 1 tỷ USD vào nền tảng thương mại điện tử dựa trên nền tảng Singapore Lazada. Nó cũng nhắm tới các thương nhân mới ở Nga và Hoa Kỳ như là một phần trong kế hoạch mở rộng thu nhập và thu hút khách hàng mới bên ngoài Trung Quốc.

Trong cuộc điện thoại với các nhà phân tích hôm thứ Năm, các nhà điều hành cho biết công ty hy vọng sẽ có đóng góp ý nghĩa hơn từ các sáng kiến ​​ngoại tuyến như là một phần của chiến lược "bán lẻ mới".
Theo các nhà phân tích, mặc dù Alibaba vẫn chưa chứng minh được giá trị của một số khoản đầu tư ngoại tuyến gần đây, bao gồm cả việc bơm 2,6 tỷ USD vào chuỗi cửa hàng tạp hóa Intime Retail Group Co Ltd

Nhà nghiên cứu Steven Zhu của Pacific Epoch cho biết: "Ít nhất hiện nay chúng ta không thấy có sự tích hợp đầy đủ giữa offline và online (công nghệ) và đó là vấn đề.

"Nếu bạn không có hội nhập đầy đủ sau đó bán lẻ mới vẫn là một khái niệm chứ không phải là thực tế."

Theo báo Thomson Reuters I / B / E, doanh thu của Alibaba đã tăng lên mức 50,1 tỷ NDT (7,51 tỷ USD) trong ba tháng kết thúc ngày 30 tháng 6, so với ước tính trung bình của 47,7 tỷ nhân dân tệ.

Trong kinh doanh điện toán đám mây, doanh thu tăng 96% trong quý này lên 2,4 tỷ NDT, với lần đầu tiên khách hàng trả 1 triệu USD, tăng so với 577,000 của năm trước đó.

Hoạt động kinh doanh đám mây của Alibaba đã tăng trung tâm dữ liệu toàn cầu lên 17 trong suốt quý I, với việc bổ sung hai trung tâm ở Ấn Độ và Indonesia.

Doanh thu trong ngành giải trí tăng 30% lên 4 tỷ nhân dân tệ.

Thu nhập thuần của cổ đông của công ty tăng gần gấp đôi lên 2,17 tỷ đô la, tương đương 83 cent / cổ phiếu.

Cổ phiếu của các công ty thương mại điện tử của Trung Quốc, bao gồm Alibaba.com và JD.com Inc ( JD.O ), đã vượt trội thị trường vào năm 2017, tăng trưởng nhờ tăng trưởng doanh thu trong tháng 6 và sự mở rộng ra nước ngoài.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger