Angry Birds Rovio lên kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng

Nhà sản xuất "Angry Birds" Rovio Entertainment Ltd đang tiến lên phía trước với sự ra mắt của công chúng từ lâu đã được chờ đợi để giúp tài trợ cho các trò chơi và dịch vụ mới trong một ngành công nghiệp hợp nhất.

Công ty Phần Lan cho biết họ sẽ huy động khoảng 30 triệu euro (36 triệu USD) bằng cách bán cổ phiếu mới, trong khi các nhà đầu tư hiện tại - bao gồm cả người đồng sáng lập công ty cũng như các công ty liên doanh Accel Partners và Atomico - cũng sẽ bán không tiết lộ cổ phần trong kinh doanh.

angry-birds-len-ke-hoach-tang-truong

Rovio, trò chơi đã được tải về 3,7 tỷ lần vào tháng 6, đã từ chối đưa ra một giá trị ước tính cho công ty, một số báo cáo của giới truyền thông cho biết có thể lên đến 2 tỷ USD.

Rovio đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng sau khi phát hành trò chơi "Angry Birds" năm 2009, trong đó người chơi sử dụng súng cao su để tấn công con lợn ăn cắp trứng chim vì công ty đã kiếm được nhiều tiền từ việc cấp phép nhãn hiệu cho đồ chơi và quần áo.

Trong năm 2011, nó cho biết một flotation là một mục tiêu trung hạn, nhưng đã có ít tiến bộ như kinh doanh nhanh chóng giảm giữa sự gia tăng của trò chơi đối thủ như Supercell của "Clash of Clans" và của King "Candy Crush Saga".

Rovio đã chậm trả lời chuyển sang các trò chơi có sẵn tự do tạo doanh thu từ việc mua bán và quảng cáo trong trò chơi. Vào năm 2015, nó đã gây tổn thất cho hoạt động và cắt giảm ba nhân viên.

Nhưng việc phát hành bộ phim 3D "Angry Birds" năm 2016, cùng với các trò chơi mới, đã làm sống lại thương hiệu và giúp doanh thu phục hồi.

Trong nửa đầu năm nay, doanh số bán hàng tăng gấp đôi từ một năm trước lên 153 triệu euro, trong khi lợi nhuận chính tăng lên 42 triệu euro so với mức 11 triệu bản một năm trước.

Công ty cho biết họ dự kiến ​​doanh thu và lợi nhuận sẽ tăng đáng kể vào năm 2017 nói chung.

CONSOLIDATOR

Các nhà phân tích công nghệ đã nói Rovio quá phụ thuộc vào thương hiệu "Angry Birds" và nên tạo ra một tài sản trí tuệ mới để giúp nó phát triển.

"Định giá ... đã tăng lên trong vài năm qua. Nhà phân tích Atte Riikola của công ty nghiên cứu thị trường vốn Inderes của Helsinki cho biết: "Đó là thời điểm hấp dẫn để các chủ sở hữu có thể thoát ra. "Nhưng so với kết quả lịch sử ... có vẻ như rất cao".

Giám đốc điều hành Rovio, Kati Levoranta, cho biết công ty đang làm việc với một số ý tưởng trò chơi mới, trong khi cũng lên kế hoạch cho phần tiếp theo của bộ phim, dự kiến ​​vào năm 2019.

Các trò chơi chính của trò chơi tại thời điểm này bao gồm "Angry Birds 2", "Angry Birds Blast", "Angry Birds Friends" và một trò chơi nhiều người mới "Battle Bay".

Rovio cũng đang xem xét các cơ hội hợp nhất.

"Ngành công nghiệp game thủ đang rất phân mảnh ... chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp nhất sẽ diễn ra trong tương lai", Levoranta nói tại một cuộc họp báo. “Chúng tôi có một tiềm năng rất lớn để hoạt động như một Sỉ, một loại nền tảng cho các đối tác”

Năm ngoái, Tencent Holdings của Trung Quốc đã mua phần lớn cổ phần của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng khác của Phần Lan là Supercell với giá 7,2 tỷ USD.

Rovio sở hữu 69% cổ phần của Trema International, một công ty thuộc sở hữu của Kaj Hed, chú của người đồng sáng lập công ty Niklas Hed.

Công ty không cho biết chi tiết về số cổ phần mà các cổ đông hiện hữu bán ra, nhưng Chủ tịch Mika Ihamuotila cho biết ông hiểu Trema vẫn là một nhà đầu tư dài hạn.

Nó cũng không đưa ra khoảng thời gian cho kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Helsinki

Carnegie và Danske là những điều phối viên toàn cầu chung cho đợt IPO, trong khi Deutsche Bank và OP là những người lập kế hoạch chung.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger