AT & T xem xét bán doanh nghiệp nhà an ninh

AT & T Inc ( TN ) được khám phá các lựa chọn cho doanh nghiệp Cuộc sống kỹ thuật số an ninh nhà của mình, trong đó có bán nó, vì nó tìm cách trả bớt nợ sau kế hoạch mua lại $ 85400000000 của Time Warner Inc ( TWX.N ), người quen với Vấn đề nói.

at-t xem xét bán doanh nghiệp an ninh

Việc bán lại này sẽ đánh dấu một sự đảo chiều đối với AT & T, hãng đã bước vào thị trường bảo mật tại Mỹ với sự ra mắt của Digital Life vào năm 2013. Dịch vụ này cung cấp cho khách hàng cảm biến và máy ảnh để họ có thể theo dõi nhà và vật nuôi của họ trên điện thoại.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá rẻ

Cuộc sống số chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng doanh thu 163,8 tỷ đô la của AT & T vào năm 2016. Ước tính có từ 400.000 đến 500.000 khách hàng và có thể thu về gần 1 tỷ đô la để bán.

Trong khi điều này sẽ làm ít để giảm nợ của AT & T, tổng cộng 143,7 tỷ USD vào ngày 30 tháng 6, việc bán có thể là một bước mở đầu cho việc phân phối nhiều hơn.

Họ yêu cầu giấu tên vì các cuộc thảo luận được giữ kín. AT & T từ chối bình luận.

Nhà phân tích Craig Moffett của MoffettNathanson nói trong một email: "AT & T sẽ mang một khoản nợ đáng kinh ngạc (sau khi hợp đồng Time Warner kết thúc), đó là một mệnh đề nguy hiểm cho một công ty có doanh thu giảm. "Họ chắc chắn sẽ phải tìm tài sản để bán để xoa dịu các cơ quan đánh giá trái phiếu."

AT & T cho biết họ kỳ vọng việc mua lại Time Warner sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Thỏa thuận này hiện đang được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ xem xét chống độc quyền.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tại đà nẵng

Cuộc sống số đã lên đến 80 thị trường Mỹ, bao gồm cả các thành phố lớn như Chicago và New York, nhưng nó không phù hợp với quy mô của dịch vụ đối thủ Comcast Corp ( CMCSA.O ) của Mỹ. Comcast đã giới thiệu dịch vụ Xfinity Home vào năm 2012 và cho biết trong năm nay họ đang tiếp cận 1 triệu khách hàng.

Các nhà khai thác cáp đã chuyển sang các dịch vụ an ninh gia đình cách đây vài năm cho một luồng doanh thu mới và như một cách để xây dựng lại lợi nhuận giảm đi bằng cách sụp đổ chi phí lập trình.

Các hãng mua hàng và các công ty bảo vệ nhà có thể tỏ ra quan tâm đến đơn vị AT & T, theo các nguồn tin. Ví dụ, công ty cổ phần tư nhân Apollo Global Management LLC ( APO.N ) mua công ty an ninh gia đình ADT Corp với giá khoảng 7 tỷ đô la vào năm 2016 và sáp nhập nó với Bảo vệ 1 của Hoa Kỳ nhỏ hơn.

Tháng trước, AT & T đã bán LifeShield, đơn vị bảo vệ nhà của DirecTV, cho công ty cổ phần tư nhân Hawk Capital Partners cho một khoản tiền không tiết lộ.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi vũng tàu

Glenn Lurie, giám đốc điều hành cấp cao của AT & T, người giám sát Digital Life, cho biết hồi tháng trước rằng anh sẽ nghỉ hưu vào tháng Chín.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger