BASF công bố màn chống muỗi mới trong trận chiến chống sốt rét

Một mạng lưới muỗi mới được sản xuất bởi công ty hóa chất Đức BASF đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đề xuất, có chứa một loại thuốc trừ sâu mới mà công ty hy vọng sẽ hỗ trợ cuộc chiến chống sốt rét.

màn chống muỗi


Tỷ lệ tử vong do sốt rét đã giảm 60% kể từ năm 2000, theo WHO, nhưng cố gắng chấm dứt một trong những căn bệnh chết người nhất thế giới - giết chết khoảng 430.000 người mỗi năm - đang bị đe dọa vì muỗi ngày càng trở nên kháng các biện pháp như thuốc trừ sâu- xử lý lưới ngủ và thuốc chống sốt rét.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá rẻ

Mạng lưới mới của BASF dựa trên chlorfenapyr, đã được sử dụng trong nông nghiệp và kiểm soát dịch hại đô thị trong hơn hai thập kỷ, nhưng BASF đã làm lại nó để có hiệu quả trên màn chống muỗi và đáp ứng các mục tiêu cho thị trường y tế công cộng.

Nó cho biết mạng sẽ cung cấp bảo vệ cho ít nhất ba năm hoặc 20 rửa.

Mạng lưới xử lý thuốc diệt côn trùng mới của Interceptor G2 dự kiến ​​sẽ có sẵn cho các bộ y tế và các tổ chức viện trợ từ cuối năm nay, BASF cho biết.

Một phát ngôn viên của WHO cho biết đề nghị tạm thời của tổ chức có trụ sở tại Geneva có nghĩa là họ vẫn phải đánh giá tác động sức khỏe cộng đồng của mạng và yêu cầu thêm dữ liệu từ công ty hóa chất.

BASF cũng đang chờ WHO đánh giá một sản phẩm chlorfenapyr khác, một bình xịt trong nhà cho tường và trần có tên là Sylando 240SC.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi loại nào tốt

“Bước đột phá phát triển này củng cố niềm tin cá nhân của tôi rằng chúng tôi thực sự có thể là thế hệ này sang chấm dứt sốt rét cho tốt,” Egon Weinmueller , người đứng đầu doanh nghiệp y tế công cộng của BASF, cho biết.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger