Các bài kiểm tra trên Facebook theo sở thích của người dùng

Facebook Inc đang thử nghiệm một tính năng trong Facebook News Feed cung cấp liên kết tùy chỉnh cho tin tức về các chủ đề quan tâm đến người dùng cá nhân, vì công ty tiếp tục tìm cách để tăng thời gian mà mọi người chi tiêu bằng cách sử dụng Mạng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới.

các bài kiểm tra trên facebook

Cung cấp, được gọi là "Chủ đề nổi bật," đang được thử nghiệm trên News Feed, cốt lõi của Facebook. Mỗi mục được lựa chọn bao gồm một vài câu văn về một chủ đề, một liên kết đến một câu chuyện tin tức và một bức ảnh, theo một ví dụ được thấy bởi Reuters vào thứ năm.

Facebook đã xác nhận rằng tính năng này đang được thử nghiệm và cho biết nó được thiết kế để giúp mọi người khám phá những câu chuyện có liên quan đến họ.

Công ty thường xuyên thay đổi News Feed, thường là thử nghiệm các tính năng tiềm năng trước khi đưa chúng vào chính thức.

Tin tức Feed của Facebook bao gồm các mục được đăng bởi bạn bè và gia đình người dùng - được hiển thị theo thứ tự theo các thuật toán của Facebook - cũng như quảng cáo và bài đăng từ các cửa hàng mà người dùng thích. Tuy nhiên, nhiều công ty truyền thông cung cấp cho các thuê bao của họ những danh sách các câu chuyện tương ứng với sở thích cá nhân của độc giả, dựa trên việc họ sử dụng trang tin tức.

Trình bày các câu chuyện tin tức đã được khó khăn cho Facebook.

Vào tháng 5 năm 2016, Facebook đã thay đổi các thủ tục sau phần "Các xu hướng chủ đề" sau khi một báo cáo cáo buộc rằng công ty đã trấn áp những tin tức bảo thủ và thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Hoa Kỳ đòi hỏi sự minh bạch hơn.

Facebook vào tháng 12 bắt đầu triển khai một loạt các thay đổi đối với các trò lừa bịp, clickbait và các tin tức giả mạo giống như những gì lan truyền trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái.

Trước cuộc bầu cử, người sử dụng Facebook đã nhìn thấy các báo cáo giả mạo nói rằng Đức Giáo hoàng đã thông qua Donald Trump của đảng Cộng hòa và rằng một nhân viên liên bang đã điều tra ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton đã chết.

Một loạt các dịch vụ khác, chẳng hạn như Twitter Inc và Snapchat của Snap Inc, cung cấp cách cạnh tranh để tìm tin tức đang có xu hướng.

Tháng trước, Google của Alphabet Inc đã sửa đổi lại ứng dụng tìm kiếm trên thiết bị di động của mình để bao gồm một nguồn cấp dữ liệu cá nhân của các liên kết.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger