Các công ty công nghệ cao về tối cao và tự do ngôn luận

Trang web của Daily Stormer đã bị đăng ký tên miền internet hai lần trong vòng 24 giờ sau khi bạo lực cuối tuần ở Charlottesville, Virginia, một phần của một động thái rộng lớn của ngành công nghệ mới đây Tháng để có một bàn tay mạnh mẽ hơn trong việc kiểm soát bài phát biểu ghét trực tuyến và kích động bạo lực.

các công ty công nghệ cao

GoDaddy Inc quản lý tên Internet và đăng ký, tiết lộ vào Chủ nhật qua Twitter rằng họ đã cho Daily Stormer 24 giờ để chuyển tên miền của mình sang nhà cung cấp khác, nói rằng nó đã vi phạm các điều khoản dịch vụ của GoDaddy.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi hà nội

Các trang web supremacist trắng đã giúp tổ chức cuộc biểu tình cuối tuần ở Charlottesville, nơi một phụ nữ 32 tuổi đã thiệt mạng và 19 người bị thương khi một người đàn ông cưỡi một chiếc xe vào đám đông phản đối cuộc biểu tình chủ nghĩa quốc gia trắng.

Sau khi GoDaddy thu hồi đăng ký Daily Stormer, trang web đã chuyển sang Tên miền của Alphabet Inc. Tên miền Daily Stormer đã được đăng ký với Google trong thời gian ngắn trước 8 giờ sáng Thứ Hai ngày PDT (1500 GMT) và công ty đã tuyên bố kế hoạch thu hồi nó vào lúc 10:56 sáng theo một người quen thuộc với việc thu hồi.

Đến cuối thứ hai, trang web vẫn đang chạy trên một miền đăng ký của Google. Google đã đưa ra một tuyên bố nhưng không nói khi trang web sẽ được đưa xuống.

Các công ty Internet ngày càng thấy mình trong các cuộc thảo luận về những lời nói hận thù và các vấn đề xã hội bất ổn khác, với các chính trị gia và những người khác kêu gọi họ làm nhiều hơn để kiểm soát mạng lưới của họ trong khi các nhà tự do dân sự lo lắng về các công ty đàn áp tự do ngôn luận.

Twitter Inc, Facebook Inc, YouTube của Google và các nền tảng khác đã tăng cường nỗ lực để chống lại các nỗ lực truyền thông xã hội của các nhóm chiến binh Hồi giáo, phần lớn là để đáp ứng với áp lực từ các chính phủ châu Âu. Bây giờ họ đang phải đối mặt với những áp lực tương tự ở Hoa Kỳ về nội dung supremacist và neo-Nazi trắng.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi ở đà nẵng

Facebook xác nhận vào hôm thứ hai rằng nó đã xuống trang sự kiện được sử dụng để quảng bá và tổ chức cuộc biểu tình "Đoàn kết Phải" ở Charlottesville.

Facebook cho phép mọi người tổ chức các cuộc biểu tình hay các cuộc mít tinh hòa bình, nhưng mạng xã hội cho biết họ sẽ loại bỏ các trang này khi mối đe dọa thực tế và liên kết với các tổ chức thù địch trở nên rõ ràng.

"Facebook không cho phép nói xấu hổ hoặc khen ngợi các hành động khủng bố hoặc ghét tội ác, và chúng tôi đang chủ động loại bỏ bất cứ bài viết nào tôn vinh hành động khủng khiếp đã xảy ra tại Charlottesville", công ty cho biết trong một tuyên bố.

Một số công ty khác cũng đã hành động. Công ty internet Tucows của Canada đã ngừng ẩn thông tin đăng ký tên miền của Andrew Anglin, người sáng lập của Daily Stormer. Tucows, trước đây cung cấp trang web với các dịch vụ che dấu số điện thoại và địa chỉ email của Anglin, Daily Stormer đã vi phạm các điều khoản dịch vụ.

Michael Goldstein, phó chủ tịch phụ trách kinh doanh và tiếp thị tại Tucows, một công ty ở Toronto nói: "Họ kích động bạo lực. "Đó là một trang web nguy hiểm và mọi người nên biết ai đến từ đó."

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi bình dương

Anglin đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Discord, một công ty của San Francisco với 70 người cho phép những người chơi game có thể giao tiếp trên internet, đã không nhầm lẫn trong việc quyết định tắt máy chủ của Altright.com, một trang tin tức cánh trái, và các tài khoản của những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng khác .

"Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động chống lại tối cao, tư tưởng Đức quốc xã, và tất cả các hình thức thù hận", công ty cho biết trong một tweet thứ hai. Altright.com đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Twilio Inc, Jeff Lawson, tweet vào chủ nhật rằng công ty sẽ cập nhật chính sách sử dụng của họ để ngăn cấm ngôn từ kích động thù địch. Các dịch vụ của Twilio cho phép các công ty và tổ chức, chẳng hạn như các nhóm chính trị hoặc các chiến dịch, gửi các tin nhắn văn bản đến cộng đồng của họ.

Các công ty Internet được hưởng sự bảo vệ rộng rãi theo luật của Hoa Kỳ đối với các hoạt động của người sử dụng dịch vụ của họ hầu hết đã cố gắng tránh gây tranh cãi về những lời nói có thể chấp nhận được.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi hải phòng

Nhưng mặt đất đang chuyển hướng, một giám đốc điều hành tại một công ty thung lũng Silicon lớn cho biết. Twitter, đối với một, đã chuyển hướng mạnh mẽ chống lại sách nhiễu và ghét bài phát biểu sau nhiều năm bị chỉ trích vì đã không làm đủ.

Facebook đang tăng cường các đội giám sát nội dung. Google đang đẩy mạnh công nghệ mới để giúp nó giám sát và xóa các video trên YouTube để ca ngợi bạo lực.

Tất cả những điều này xuất hiện dưới dạng một nhóm nghị sĩ có ảnh hưởng gồm các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, Rob Portman và Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, đang đẩy mạnh luật để dễ dàng hơn trong việc phạt các nhà khai thác các trang web giúp buôn bán phụ nữ và trẻ em gái mại dâm trực tuyến.

Đó là một biện pháp, bất chấp bản chất không gây tranh cãi của mục tiêu đã cam kết của nó, đã gặp phải sự phản đối nhanh chóng và phối hợp từ các công ty công nghệ cao và các nhóm tự do internet, những người sợ rằng phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý cho việc đăng các người dùng sẽ là một cú sốc nghiêm trọng cho ngành công nghiệp Internet.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi hà đông

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger