Các loại cây có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả

Khi thời tiết ngày càng nắng nóng và kỳ nghỉ hè đang đến gần, dù ở ngoài trời hay ở trong nhà, bạn sẽ không tránh khỏi việc bị muỗi đốt, nhiều loại thảo mộc thơm có tác dụng đuổi muỗi.

các loại cây có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả

Thị lực của muỗi thực ra không tốt lắm, chúng dựa vào mùi để tìm thức ăn, một số nghiên cứu còn phát hiện ra rằng những người có làn da trắng, uống nhiều bia và axit lactic trong cơ thể cao sẽ dễ bị muỗi đốt hơn.

Bạn có thể trộn và trồng nhiều loại thảo mộc có mùi thơm ở nhà, đồng thời sử dụng mùi thơm của các loại thảo mộc thơm được gió thổi vào để xua đuổi muỗi, thậm chí còn khiến muỗi tránh xa nhà, để các thành viên trong gia đình bạn không trở thành "băng đậu đỏ". “. Ngoài ra, uống hoa oải hương, bạc hà, bồ công anh, hương thảo, cây xô thơm (lưu ý rằng có nhiều loại cây xô thơm, một số loại dùng làm cảnh và không thích hợp để uống), dầu chanh và các loại trà thảo dược khác ít có khả năng trở thành "Tự nhiên". Đèn bắt muỗi".

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi cố định

1. Các loại cây thích hợp để đuổi muỗi bao gồm

Kim cúc đốm, các loại cây bạc hà như English Pennyroyal, Catnip, Peppermint, Rosemary, Marigold, Oải hương (Lavender), ngải cứu (Mugwort), sả (Citronella), v.v…; nếu bạn có một khu vườn rộng tại nhà , bạn cũng có thể xem xét việc trồng bạch đàn chanh, neem, quế (Cinnamon) và các loài cây khác. Bạn có thể mua hạt giống và cây con của các loại cây này ở chợ hoa hoặc trên mạng, cây neem cũng là loại cây trồng trên đường phố, hạt thường rơi, có thể nhặt về trồng cây con.

Hoa kim cúc là một loại thuốc trừ sâu tự nhiên. Một số nhang muỗi có chứa chiết xuất hoa kim cúc. Hoa khô và nghiền nát có thể rắc lên những nơi bọ chét, ve và muỗi xâm nhập. Hoa oải hương và ngải cứu có thể xua đuổi sâu bướm, nếu nuôi chó trong nhà, bạn cũng có thể rắc một ít bột lá hương thảo khô lên chỗ chó ngủ để xua đuổi côn trùng. Bột neem, đặc hơn và mạnh hơn tỏi, đã trở thành một phương pháp kiểm soát côn trùng sinh học tự nhiên phổ biến trong những năm gần đây, chẳng hạn như bạn có thể rắc một ít bột neem vào đáy thùng rác mỗi ngày, sẽ giúp ích khi rác bị ép thu hút ruồi đục quả vào mùa hè khiến ấu trùng khó nở, hạn chế ruồi đục quả sinh sản.

Năm 2010, các nhà côn trùng học tại Đại học bang Iowa đã nghiên cứu rằng catnip có hiệu quả đuổi muỗi gấp 10 lần so với thành phần chống muỗi nhân tạo Deet. catnip (Nepetalactone) tương ứng vào ống, sau mười phút chỉ còn 20% trong ống, khi dùng “tránh địch” thì liều lượng phải gấp mười lần catnip mới đạt được hiệu quả như catnip thật. lý do tại sao bạc hà có thể đuổi muỗi vẫn chưa rõ ràng. Người ta suy đoán rằng muỗi không thích mùi của catnip. Các nguyên tắc đuổi muỗi như sả, bạc hà và cúc vạn thọ gần giống nhau.

Năm 2004, "Journal of Agricultural and Food Chemistry" (Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm) đã đăng một bài báo của các học giả Đài Loan cho rằng dầu quế là một loại thuốc trừ sâu tự nhiên có thể diệt ấu trùng muỗi, vì quế có chứa bốn loại hóa chất gây chết người cho muỗi. Thành phần: Eugenol, cinnamaldehyde, anethole, cinnamyl axetat. Những năm gần đây, ở Đài Loan xuất hiện nhiều loại cây giống quế, chẳng hạn như quế Hengshi và quế đất, cây quế giống chậm phát triển, có thể cắt nhỏ một lượng lớn lá để tiết ra tinh dầu, rắc lên những nơi có muỗi. đều có khả năng xuất hiện, khi tinh dầu không còn mùi thì tác dụng sẽ rất lớn.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi dạng xếp không ray

2. Cách chọn sản phẩm chống muỗi an toàn và hiệu quả nhất

Khi Deet "chống kẻ thù" ở nồng độ cao (23,8%), có tác dụng đuổi muỗi trong 301 phút nhưng để đảm bảo an toàn Các bác sĩ trong nước và Viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo trẻ em không nên sử dụng nồng độ “chống muỗi” quá 10%, đồng thời nghiên cứu này cũng so sánh nhiều sản phẩm có thành phần và chủng loại chống muỗi, đồng thời phát hiện ra rằng tác dụng của vòng tay chống muỗi chỉ trong 10 giây ngắn ngủi, Loại sản phẩm này có tác dụng chống muỗi kém.

Đồng thời, nghiên cứu cũng phân tích một sản phẩm làm từ dầu đậu nành có chứa sả, tuyết tùng, bạch đàn, bạc hà, sả và phong lữ. người ta đã phát hiện ra rằng bạch đàn và bạch đàn chanh có tác dụng đuổi muỗi trong khoảng hai giờ, nhưng một số biện pháp dân gian được đồn đại là có tác dụng đuổi muỗi như bôi tỏi hoặc vitamin B1, v.v., lại được chứng minh là không có tác dụng đuổi muỗi. 

Do một số quốc gia quy định trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú không được sử dụng các sản phẩm “chống giặc”, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cũng khuyến cáo trên trang web chính thức rằng tinh dầu bạch đàn chanh (hóa chất The thành phần được gọi là PMD) là một loại tinh dầu chống muỗi hiệu quả. Người ta tin rằng tác dụng chống muỗi tương tự như tác dụng của thành phần chống muỗi nhân tạo liều thấp "DEEP".

Ngoài công dụng đuổi muỗi, ruồi ở nhà, tinh dầu khuynh diệp còn có thể dùng để đuổi ve, bọ chét nếu nhỏ vào vòng cổ vật nuôi.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi hãng nào tốt

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger