Các loại thảo mộc tự nhiên để đuổi muỗi

Thời gian gần đây, dịch sốt xuất huyết ở phía Nam chuyển sang màu đỏ khiến nhiều người lo ngại dịch sẽ lan ra phía Bắc. Theo phân tích của nhiều báo cáo nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và thực địa được đăng trên tạp chí "Malaria" năm 2011, tinh dầu, vani và tinh dầu được sử dụng để tinh chế các thành phần, phân tích tác dụng chống muỗi ở các nồng độ khác nhau và đốt cây vani trên muỗi vector khác nhau.Các vector muỗi được phân tích bao gồm sốt rét, sốt vàng da, sốt xuất huyết, v.v.

các loại thảo mộc tự nhiên để đuổi muỗi

Nghiên cứu này cho thấy nhiều loại thảo mộc và tinh dầu có thể ngăn muỗi véc tơ, ví dụ Guinea Bissau đốt trực tiếp lá neem trong 2 giờ để ngăn muỗi, hiệu quả chống muỗi là 76%. , tùy thuộc vào nồng độ của ứng dụng cục bộ, Hiệu quả chống muỗi có thể đạt được từ 4 đến 12 giờ.

Xem thêm: Bảng giá cửa lưới chống muỗi

Ngoài ra, về nghiên cứu về tinh dầu đuổi muỗi, tôi đã đề cập trong cuốn "Cuốn sách ma thuật chữa bệnh bằng thảo mộc" mà "Tạp chí New England" đã từng đăng rằng nhang muỗi và miếng dán chống muỗi không có tác dụng với muỗi. , Chất lỏng chống muỗi làm từ các loại tinh dầu như tuyết tùng, bạch đàn, bạc hà, sả và phong lữ có tác dụng chống muỗi trong 88 phút, gần bằng tác dụng của Deet liều thấp "chống kẻ thù"; trong số đó , bạch đàn chanh và bạch đàn được sử dụng để ngăn muỗi Hiệu quả là tốt nhất, vì vậy trang web chính thức của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tuyên bố rằng bạch đàn chanh và thành phần hóa học nhân tạo đã được cấp bằng sáng chế (PMD) của nó là loại tự nhiên hiệu quả duy nhất thành phần đuổi muỗi.

Trên thực tế, các loại cây chống muỗi bao gồm: Kim cúc (Dalmatian Pyrethrum), bạc hà (tiếng Anh là Pennyroyal), Bạc hà mèo (Catnip), Bạc hà (Peppermint), Hương thảo (Rosemary), Calendula (Cúc vạn thọ), Oải hương (Lavender), Cây ngải (Mugwort) , Sả (Citronella), Lantana, v.v…; nếu có đủ không gian, bạn cũng có thể xem xét trồng các loài Bạch đàn chanh, Neem, Quế, v.v. Tuy nhiên, vẫn cần chú ý không chứa nước mưa trong các dụng cụ chứa tại khu vực trồng cây, kẻo muỗi trở thành nguồn sinh sản của bọ gậy.

Tuy nhiên, dựa trên nhiều nghiên cứu, các loại tinh dầu có thể đuổi muỗi còn có: bạch đàn đỏ, đinh hương, phong lữ, sả, chanh, bạc hà, hoắc hương, v.v. Lưu ý không thoa trực tiếp tinh dầu chưa pha loãng lên da theo kiểu lăn tránh nguy cơ ngộ độc do quá liều, ngoài ra phụ nữ mang thai khi sử dụng tinh dầu phải hỏi ý kiến ​​của người có chuyên môn.

Ngoài ra, uống các loại trà thảo mộc khác nhau mỗi ngày và sử dụng nhiều loại thảo mộc, gia vị trong nấu ăn cũng sẽ khiến bạn ít bị muỗi đốt và vết cắn sưng tấy nhỏ hơn.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi giá bao nhiêu

Thuốc đuổi muỗi tự chế

Nên thoa hai giờ một lần, vì cơ thể con người sẽ giảm tác dụng do ra mồ hôi và ma sát với quần áo.

1,5ml dầu neem

2,20ml hydrosol hoa oải hương hoặc hydrosol nước cây phỉ

3. 2 giọt tinh dầu hương thảo, 3 giọt tinh dầu oải hương, 3 giọt khuynh diệp chanh (hoặc khuynh diệp), 2 giọt bạc hà, 1 giọt quế

Máy khuếch tán chống muỗi

Một nghiên cứu về nhân viên spa cho thấy nhịp tim và huyết áp sẽ tăng theo thời gian sau khi tinh dầu cam bergamot được khuếch tán trong hơn một giờ. để cho phép lưu thông không khí tiếp tục.

1,3 giọt sả

2,2 giọt oải hương

3,1 giọt phong lữ

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger