Các nhà cho vay trực tuyến lạc quan về sự tiến triển

Tập đoàn LendingClub và OnDeck Capital Inc đã gây bất ngờ cho các nhà đầu tư hôm thứ Hai với dự báo tăng trưởng mạnh mẽ đã khiến cổ phiếu các nhà cho vay trực tuyến tăng vọt, nhưng các nhà phân tích cho biết sức khoẻ của ngành vẫn là mối quan tâm.

các nhà cho vay trực tuyến

Các nhà cho vay trực tuyến tăng mạnh sau cuộc khủng hoảng tài chính khi các ngân hàng rút khỏi các khoản cho vay truyền thống và người vay tìm các lựa chọn khác. Nhưng những khoản nợ quá hạn đã khiến việc huy động vốn cho vay mới trở nên khó khăn hơn, khiến ngành phải xem xét lại mô hình kinh doanh, điều này có xu hướng thu hút người vay với chất lượng tín dụng thấp.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi hà nội

LendingClub, phục vụ cá nhân, và OnDeck, phục vụ cho các doanh nghiệp nhỏ, đang cắt giảm chi phí và cố gắng thu hút người vay với tín dụng tốt hơn.

Các nhà quản lý của cả hai công ty tỏ ra lạc quan về tiến bộ trong kế hoạch quay vòng của họ sau khi họ báo cáo kết quả kinh doanh quý II.

Giám đốc điều hành của LendingClub, Scott Sanborn nói trong một cuộc phỏng vấn: "Thật tuyệt vời khi trở lại tăng trưởng. "Chúng tôi rất vui mừng về việc xây dựng đà trong kinh doanh và cơ hội to lớn đang đi trước."

Sanborn giữ vai trò Giám đốc điều hành năm ngoái sau khi người tiền nhiệm của ông, người sáng lập LendingClub Renaud Laplanche, đã bị lật đổ trong một vụ bê bối về việc tiết lộ và các xung đột lợi ích tiềm ẩn.

Trong một cuộc phỏng vấn sau thu nhập, giám đốc điều hành Ondeck Noah Breslow gọi đó là "một phần tích cực".

"Chúng tôi đã làm rất nhiều công việc để cơ cấu lại kinh doanh", ông nói.

Cổ phiếu của OnDeck đóng cửa tăng 18,5% ở mức 5 USD, và LendingClub đã kết thúc với 4,8% là 5,46 USD. Các cổ phiếu tăng trong giao dịch sau giờ làm việc nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với giá chào bán lần đầu ra công chúng lần lượt là 20 và 15 đô la.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi ở đà nẵng

Trên các cuộc gọi hội nghị, các nhà phân tích đã khảo sát các nhà điều hành về dự báo của họ, đặt câu hỏi liệu các nhà cho vay có thể đưa ra lời hứa cho tăng trưởng tín dụng, chất lượng tín dụng và lợi nhuận hay không.

Trong khi các sáng kiến ​​của OnDeck đang mang lại kết quả, công ty vẫn là một "câu chuyện cho tôi" cho các nhà đầu tư, "nhà phân tích Markag Palmer của BTIG viết trong một bài nghiên cứu.

Prosper Marketplace Inc, một công ty cho vay trực tuyến khác, đang tìm kiếm một khoản ngân quỹ mới để đổi lấy cổ phần với mức giá có thể cắt giảm hơn 70% giá trị thị trường, những người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters hôm thứ Sáu. Các nguồn yêu cầu ẩn danh vì họ không được phép nói chuyện công khai về vấn đề này.

Thông tin đầu tiên báo cáo vào tuần trước về nỗ lực gây quỹ của Prosper.

Earnest Corp đang tìm kiếm bản thân mình với giá 200 triệu USD, Bloomberg News đưa tin hôm thứ Sáu, ít hơn 300 triệu USD mà các nhà đầu tư thu được.

Ngành này đã được dự kiến ​​sẽ củng cố trong vài tháng tới, và các vụ sáp nhập có thể xảy ra, các nhà đầu tư mạo hiểm, các ngân hàng đầu tư và các nhà phân tích cho biết trong những tuần gần đây. Về lý thuyết, các công ty có thể cải thiện lợi nhuận bằng cách sáp nhập bởi vì họ sẽ cần chi ít tiền hơn cho tiếp thị và công nghệ và có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi quận 7

"Có quá nhiều hoàng tử muốn trở thành các vị vua và họ sẽ không thành công", Ryan Gilbert, đối tác của công ty liên doanh công nghệ tài chính Propel Venture Partners, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger