Các nhà đầu tư hàng đầu trên Tesla đang tăng nhanh

Nhà đầu tư Tesla Inc ( TSLA.O ) Các nhà đầu tư Fidelity Investments và T. Rowe Price cắt giảm cổ phần của họ trong quý II và cho thấy họ đang kiếm lợi nhuận từ cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện, tăng 65% trong năm nay.

các nhà đầu tư trên tesla

Các nhà bán bao gồm các quỹ Fidelity như Fidelity OTC Portfolio, bán ra 1,62 triệu cổ phiếu, chiếm 43% vị trí trong quý, cũng như các quỹ do T. Rowe Price Group ( TROW.O ) quản lý , bao gồm T.Rowe Price Growth Fund Fund ( PRGFX.O ), trong đó bán được 1,33 triệu cổ phiếu trong quý này hoặc 48% vị thế, báo cáo chứng khoán gần đây cho thấy.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá rẻ

Theo số liệu của Thomson Reuters, cả hai quỹ vẫn nằm trong số 10 nhà đầu tư quỹ lớn nhất tại Tesla.

Những người bán lớn khác của Tesla trong quý này là các quỹ Morgan Stanley bao gồm Morgan Stanley Growth Portfolio ( MSHLX.O ).

Tổng cộng, các nhà đầu tư tổ chức đã nắm giữ 95,2 triệu cổ phiếu của Tesla vào cuối tháng 6, 10.7 triệu cổ phiếu ít hơn vào cuối tháng 3, theo một phân tích về các hồ sơ của Edgaronline.com.

Tesla đã không ngay lập tức đáp ứng yêu cầu bình luận.

Vào ngày 3 tháng Tám, cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 6% do báo cáo lợi nhuận hàng quý của hãng đã làm cho kỳ vọng chiếc sedan Mẫu 3 mới của hãng sẽ giúp công ty Palo Alto, California trở thành nhà sản xuất xe hơi chính. Tesla hiện là nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ với vốn hóa thị trường khoảng 60 tỷ USD.

Nó đã có 3 tỷ USD tiền mặt trong tay vào ngày 30 tháng 6, trấn an các nhà đầu tư đã lo lắng sau khi giám đốc điều hành Elon Musk cảnh báo rằng nó sẽ phải đối mặt với sáu tháng "sản xuất địa ngục" trong việc tăng sản xuất Model 3, và tăng 1,8 tỷ USD nợ trong tuần trước.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tại đà nẵng

Một bình luận hàng quý được đăng trên trang web của Fidelity cho danh mục OTC được gọi là Tesla "một thị trường yêu thích" là đóng góp nhiều nhất cho lợi nhuận của quỹ nhưng đã lưu ý một số lo ngại.

"Một số nhà đầu tư lo lắng liệu chiếc xe điện Model 3 có" tốt "hay không, có tiềm năng tiêu diệt doanh thu từ những mẫu xe đắt tiền của Tesla. Bình luận của chúng tôi cho biết: "Chúng tôi đã thu được lợi nhuận bằng cách giảm cổ phần của mình - ít nhất là cho đến bây giờ.

Khi được hỏi về doanh số cổ phiếu, một phát ngôn viên của T. Rowe Price nói trong một tuyên bố e-mail rằng "Chúng tôi không ngại cắt giảm và kiếm lợi nhuận từ các cổ phiếu đã đánh giá cao nếu thích hợp. TSLA vẫn giữ một số danh mục của chúng tôi và Chúng tôi tiếp tục vui mừng về đoạn đường nối Model 3 ".

Người phát ngôn của Morgan Stanley từ chối bình luận.

Cổ phiếu của Tesla đóng cửa ở mức 351,92 USD hôm thứ Năm. Họ đóng cửa ở mức 361,61 đô la vào ngày 30 tháng 6, tăng 23 phần trăm trong quý thứ hai.

Sự gia tăng nhanh chóng của công ty và sự thiếu hụt lợi nhuận đã làm dấy lên mối lo ngại rằng nó có thể bị định giá quá cao. Trong một lưu ý gần đây cho các khách hàng của BMO Capital Markets, các nhà kinh tế cho biết Tesla có giá trị nhiều hơn Ford Motor Co ( FN ) mặc dù doanh thu này có doanh thu gấp 22 lần và thường xuyên có lãi.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi biên hòa

Theo S3 Partners, một công ty phân tích tài chính, khoảng một phần năm số cổ phần có sẵn để kinh doanh, hoặc nổi, đã được các nhà đầu tư đánh cược chứng khoán giảm giá.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger