Cổ phiếu Nvidia giảm khi các nhà đầu tư lo ngại về tăng trưởng của trung tâm dữ liệu

Cổ phiếu của Nvidia Corp. ( NVDA.O ) đã giảm 6% vào thứ Sáu do doanh số bán hàng quý II trong trung tâm dữ liệu đang phát triển nhanh và các doanh nghiệp lái xe tự hành đã không thể đáp ứng được kỳ vọng cao độ của Wall Street.

cổ phiếu nvidia giảm

Cổ phiếu của Nvidia gần gấp ba trong năm qua, làm cho nó dễ bị dấu hiệu của sự yếu kém trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các đơn vị trung tâm dữ liệu.

Các nhà phân tích của Barclays đã viết trong một ghi chú: "Cổ phiếu này không thể chịu đựng được việc tạm dừng trung tâm dữ liệu.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá rẻ

Trung tâm dữ liệu của Nvidia, Amazon Web Services và Amazon Web Services của Amazon.com Inc ( AMZN.O ) và công ty Azure cloud của Microsoft ( MSFT.O ) trong số khách hàng của mình, tăng gấp đôi lên 416 triệu đô la nhưng không đạt được ước tính phân tích trung bình là 423,3 đô la Triệu, theo công ty phân tích dữ liệu và tài chính FactSet.

Nhà phân tích Blayne Curtis của Barclays cho biết: "Để kinh doanh ở mức 40-50x (thu nhập), Nvidia cần phải có những cú đánh mạnh mẽ hơn và cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong cốt lõi của cốt truyện với câu chuyện dài hạn hơn, chắc chắn là trung tâm dữ liệu.

Theo FactSet, doanh thu từ hoạt động kinh doanh tự trị đã tăng 19,3% lên 142 triệu USD, cũng không đạt được ước tính trung bình là 146,2 triệu USD.

Mặc dù các nhà đầu tư đã bị thúc giục bởi sự yếu kém của hai doanh nghiệp, các nhà phân tích phố Wall vẫn tiếp tục lạc quan về cổ phiếu. Ít nhất 8 công ty môi giới đã tăng giá.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tại đà nẵng

Trong số 38 công ty môi giới bao gồm cổ phiếu, 21 tỷ lệ "mua" hoặc cao hơn, 12 "giữ" và 5 "bán" hoặc thấp hơn. Sự sụt giảm hôm thứ Sáu làm cho cổ phiếu dưới mức giá trung bình của các nhà phân tích là 160 đô la.

Lợi nhuận và doanh thu quý thứ hai của Nvidia đã vượt xa các ước tính trung bình của các nhà phân tích, phần nào là do nhu cầu chip của họ được sử dụng để xử lý các giao dịch cryptocurrency.

Nhà phân tích Romit Shah, nhà phân tích của Instinet LLC cho biết: "Chúng tôi ước tính khoảng 200 triệu đô la Mỹ trong số 250 triệu đô la Mỹ về tăng trưởng doanh thu từ nhu cầu về tiền tệ.

Bitcoin BTC = BTSP đã tạo ra mật mã phổ biến trong những năm gần đây, nhưng các công nghệ mới hơn, bao gồm cả Ethereum, đã gây ra một làn sóng khai thác bằng cách sử dụng các card đồ họa chơi game cao cấp. Người khai thác sử dụng máy tính để xử lý giao dịch cryptocurrency, và họ được khen thưởng với cryptocurrency bổ sung.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi quận 7

Giám đốc điều hành Jensen Huang cho biết: "Cryptocurrency và blockchain đang ở đây để ở. Nhu cầu về thị trường sẽ tăng lên và theo thời gian, nó sẽ trở nên khá lớn.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger