Cổ phiếu Snap chạm mức thấp kỷ lục

Cổ phiếu của Snap Inc ( SNAP.N ) đã giảm hơn 14% xuống mức thấp kỷ lục vào ngày thứ sáu sau khi thông báo ứng dụng hoạt động hàng ngày của người dùng Snapchat đã không đạt được kỳ vọng trong quý thứ hai liên tiếp.

cổ phiếu snap chạm mức thấp kỷ lục

Theo số liệu của công ty phân tích dữ liệu Financial FactSet, số người sử dụng hoạt động hàng ngày quý II của Snapchat tăng 21% lên 173 triệu so với một năm trước, không đạt được sự mong đợi của các nhà phân tích 175,2 triệu.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi

So với đối thủ Instagram Stories của Snapchat, nơi người dùng và doanh nghiệp có thể đăng một loạt ảnh và video biến mất sau 24 giờ, đã có hơn 250 triệu người dùng kể từ ngày 2 tháng 8.

Một số nhà phân tích cho rằng việc bỏ lỡ quyết định của Snap để không đưa ra dự báo, dẫn đến ước tính đường phố tích cực.

Các nhà phân tích của Jefferies viết trong một bản tin khách hàng: "Chúng tôi cảm thấy rằng Snap không sẵn lòng cung cấp hướng dẫn đường phố sẽ tiếp tục là một sự phá hoại cho các cổ đông vì các ước tính tiếp tục biến động mạnh mẽ và nó đưa ra những điều không chắc chắn về kết quả.

Snapchat ra mắt vào năm 2012 vì ứng dụng dành cho thiết bị di động phổ biến trong số những người dưới 30 tuổi thích dùng mặt thỏ và bộ lọc khác vào hình ảnh của họ. Một trong những bộ lọc đầy màu sắc của nó, màn trình diễn sinh động của một chú chó nhảy múa, đã được xem trên 1,5 tỷ lần trong các khoảng trống được tạo bởi người dùng của Snap.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi đà nẵng

Mặc dù sự tương tác của ứng dụng nhắn tin là tốt, tăng trưởng của người dùng chậm lại đã gây ra mối quan tâm.

Tăng trưởng người dùng của Snap cũng bị ảnh hưởng bởi những vấn đề mà người dùng điện thoại Android phải đối mặt, chủ yếu ở bên ngoài Hoa Kỳ. Công ty cho biết họ đã làm việc để cải thiện hiệu suất của ứng dụng trên điện thoại Android để mang nó ngang tầm với ứng dụng iOS.

Giám đốc điều hành Evan Spiegel cho biết: "Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu thực hiện những cải tiến này, và tôi ước tính rằng chúng tôi sẽ không bắt đầu thấy những kết quả có ý nghĩa của những nỗ lực này cho đến quý hai năm sau" vào thứ Năm.

Ít nhất bảy công ty môi giới cắt giảm các mục tiêu giá của họ trên Snap. Jefferies đã cắt giảm giá mục tiêu nhiều nhất - từ 30 đô la đến 16 đô la.

Trong số 36 nhà phân tích chứng khoán của Snap, chỉ có 11 người có xếp hạng "mua" hoặc cao hơn. Mười tám có một đánh giá "giữ" và bảy "bán" hoặc thấp hơn. Mục tiêu trung bình của họ là 19 USD.

Xem thêm >> cua luoi chong muoi quan 7

 

Cổ phiếu của công ty truyền thông xã hội đã giao dịch ở mức 12 USD hôm thứ 6.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger