Đài Loan hợp tác với Hoa Kỳ thử nghiệm vaccin sốt xuất huyết

Một buổi chiều đầu tháng 6, một vị khách hiếm hoi đến xem báo cáo dịch bệnh hàng tuần của CDC, đó là Stephen Witehead, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Y tế Quốc gia. sắp bắt đầu thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn II tại Đài Loan trong vài tháng nữa và đây là trường hợp hợp tác công nghệ sinh học quốc gia Đài Loan-Hoa Kỳ đầu tiên.

vaccin sốt xuất huyết

Không có thuốc đặc hiệu cho bệnh sốt xuất huyết và việc phát triển vắc-xin là một cột mốc quan trọng
Vắc xin này có gì đặc biệt? Nếu bạn có khái niệm cơ bản về bệnh sốt xuất huyết, bạn sẽ biết rằng cơ chế gây bệnh của virus sốt xuất huyết khá phức tạp, cho đến nay vẫn chưa có mô hình động vật phù hợp nào được phát triển để sản xuất thuốc kháng virus đặc hiệu và không có cách nào để loại bỏ trực tiếp virus. chính nó. Các nhà khoa học thực sự bất lực trong vấn đề này, điều trị lâm sàng chỉ có thể dựa vào liệu pháp hỗ trợ, tức là dựa vào khả năng miễn dịch của chính bệnh nhân để chống lại mầm bệnh, vì vậy nghiên cứu và phát triển vắc-xin là rất quan trọng đối với cả đơn vị phòng chống dịch bệnh và cộng đồng.

Trên thực tế, vào tháng 12/2014, chính phủ Mexico đã cho phép đưa vào thị trường địa phương vắc xin Dengvaxia do hãng dược phẩm Sanofi của Pháp sản xuất, đây được coi là vắc xin sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới. Theo chính quyền địa phương , loại vắc-xin mất 20 năm để phát triển này dự kiến ​​sẽ tiết kiệm cho Mexico 1,1 tỷ peso, tương đương khoảng 2,1 tỷ Đài tệ chi phí y tế, nhưng vắc-xin này vẫn chưa được phê duyệt để tiếp thị tại Đài Loan .

1. Đài Loan-Hoa Kỳ thử nghiệm lâm sàng nhắm vào người cao tuổi

Vắc xin quay trở lại Đài Loan để bắt đầu thử nghiệm lâm sàng đang được thử nghiệm đồng thời ở Hoa Kỳ, Brazil và những nơi khác. Đặc biệt, người cao tuổi sẽ là đối tượng chính của các thử nghiệm lâm sàng ở Đài Loan và thử nghiệm dự kiến ​​sẽ tuyển 250 đối tượng từ 50 đến 75 tuổi để quan sát. Whiteher đề cập rằng các loại vắc-xin hiện tại trên thị trường chủ yếu dành cho bệnh nhân từ 9 đến 45 tuổi. Sự hợp tác giữa Đài Loan và Hoa Kỳ này "sẽ là quan sát đầu tiên về phản ứng của vắc-xin sốt xuất huyết đối với người cao tuổi". phạm vi sử dụng vắc xin. .

Vào giữa tháng 5, khi các phương tiện truyền thông trong nước đang sử dụng kính lúp tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHA) để kiểm tra ý nghĩa của "Đài Bắc Trung Hoa" của tân Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Lin Zuoyan, đại diện của Đài Loan và Hoa Kỳ đã đã gặp nhau tại hội nghị như một lẽ tất nhiên. Thỏa thuận này đã đạt được để phát triển vắc-xin sốt xuất huyết.

2. Bốn loại virus sốt xuất huyết làm tăng khó khăn cho việc phát triển vắc-xin

Cuốn sách đặc biệt về bệnh sốt xuất huyết của Bộ Khoa học và Công nghệ xuất bản cách đây không lâu đã đề cập rằng có bốn loại vi rút sốt xuất huyết, có thể được chia thành một, hai, ba và bốn loại theo các kháng nguyên khác nhau. gây xuất huyết sốt xuất huyết Sốt và bệnh nặng là nghiêm trọng nhất, vì có rất nhiều loại vi rút sốt xuất huyết, điều này cũng làm tăng khó khăn cho việc phát triển vắc-xin.

Các loại vắc xin được thử nghiệm ở Đài Loan lần này chủ yếu là TV003 và TV005, đều là "vắc xin vi rút sống giảm độc lực". Cách thức hoạt động của loại vắc-xin này chủ yếu bằng cách xóa 30 nucleotide trong vùng 3′ chưa được dịch mã (3′-untranslated region) của gen vi-rút sốt xuất huyết của bốn loại huyết thanh, sau đó trộn chúng để tạo ra vắc-xin tứ giá. Theo kết quả thử nghiệm sơ bộ hiện tại, vắc-xin TV003 tạo ra phản ứng nhất quán hơn đối với bốn loại vi-rút sốt xuất huyết và sau đó phát triển thành TV005. Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng do Viện Y tế Quốc gia tiến hành trước đây, vắc-xin có khả năng bảo vệ 80-100% chống lại bốn loại vi-rút sốt xuất huyết.

3. Các thử nghiệm lâm sàng ở Đài Loan Đẩy nhanh ứng dụng vắc xin

Theo thống kê của Bộ Y tế và Phúc lợi, sốt xuất huyết từng gây đại dịch ở miền Nam vào năm ngoái khiến ít nhất 200 người tử vong. Mặc dù virus sốt xuất huyết chưa được bản địa hóa ở Đài Loan (có nghĩa là mầm bệnh lây nhiễm chủ yếu được nhập khẩu từ virus nước ngoài), nhưng đối với bệnh truyền nhiễm do virus do muỗi truyền quan trọng nhất ở Đài Loan, Guo Xusong, Giám đốc Cục Kiểm soát Dịch bệnh của Bộ Y tế và Phúc lợi, đã đề cập rằng sự hợp tác như vậy sẽ giúp đẩy nhanh thời gian biểu cho các loại vắc xin trong tương lai được bán trên thị trường Đài Loan và có được giấy chứng nhận thuốc.

Mọi người nên sử dụng cửa lưới chống muỗi để ngăn muỗi tấn công con người hiệu quả. Dưới đây là danh sách các sản phẩm cửa lưới nổi bật của công ty Hải Phát, mọi người có thể tham khảo:

Cửa lưới chống muỗi ở Hà Nội

Cửa lưới chống côn trùng

Cửa lưới cuốn chống muỗi

Cửa lùa lưới chống muỗi

Cửa lưới xếp chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi dạng cố định

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger