Deutsche Boerse đầu tư vào việc khởi động regtech

Nhà cung cấp dịch vụ trao đổi Deutsche Boerse của Đức đã tham gia đầu tư vốn cổ phần trị giá 5 triệu đô la Mỹ vào RegTek.Solutions Inc, một công ty khởi nghiệp của Mỹ cung cấp phần mềm để giúp các công ty tài chính tuân thủ các quy định về thương mại, theo một nguồn quen thuộc với tình hình. 

deutsche-boerse-dau-tu-vao-regtech

 Deutsche Boerse đồng dẫn đầu khoản đầu tư này cùng với công ty đầu tư mạo hiểm về tài chính Illuminate Financial Management LLP ở London, nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin này, khoản đầu tư này sẽ do DB1 Ventures quản lý, công ty Deutsche Boerse mới thành lập.

Nhóm trao đổi đã tuyên bố vào tháng Sáu rằng nó đã trở thành một người sử dụng công nghệ của RegTek.

Đầu tư là khi các tổ chức tài chính lớn tìm kiếm mối quan hệ gần gũi hơn với các công ty công nghệ tài chính trẻ, bằng cách hợp tác hoặc hỗ trợ họ thông qua các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Một trong những lĩnh vực hợp tác đầu tư đã được gọi là "regtech" hoặc công nghệ có thể giúp các công ty tài chính đối phó với những người hoài nghi về các quy định về khủng hoảng tài chính sau khi tránh được những khoản tiền phạt khắt khe.

RegTek cung cấp phần mềm để giúp các công ty tài chính dễ dàng hơn như các ngân hàng báo cáo ngành nghề của họ trong các loại tài sản khác nhau phù hợp với các quy định của các cơ quan pháp luật khác nhau.

Các yêu cầu về báo cáo thương mại toàn cầu đối với các công ty tài chính trở nên trầm trọng hơn sau cuộc khủng hoảng tài chính, nhu cầu về phần mềm chuyên dụng mới giúp quản lý quy trình.

Theo Hướng dẫn thị trường về các công cụ tài chính đã được sửa đổi, một cải cách sâu rộng về quy tắc giao dịch của Liên minh Châu Âu, các nhà quản lý tài sản sẽ lần đầu tiên có trách nhiệm báo cáo các giao dịch và giao dịch của mình trong một số sản phẩm nhất định. Các luật mới được đưa ra có hiệu lực vào tháng 1 năm 2018.

Deutsche Boerse đã đưa ra kế hoạch đầu tư vào tháng 6 để đầu tư chiến lược vào các công ty fintech giai đoạn phát triển sớm. Vào tháng 7, nó đã ủng hộ nền tảng giao dịch trái phiếu tại Mỹ Trumid.

Nhóm trao đổi của Đức là một trong những nhà đầu tư trong Illuminate Financial Management, vốn hỗ trợ các công ty khởi nghiệp của Fintech cung cấp công nghệ cho các công ty thị trường vốn.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger