Dịch Zika đã được loại khỏi thành phố Pasadena

Trứng từ muỗi Aedes albopictus có thể lây sang người với các loại virus như Zika, dengue và chikungunya đã được tìm thấy trong việc theo dõi bẫy ở Pasadena, Sở Y tế Công cộng Pasadena (PPHD) đã công bố ngày hôm nay. Các quan chức y tế nhấn mạnh rằng không có trường hợp nào được báo cáo về Zika lây lan tại địa phương hoặc hai loại virus khác do loại muỗi này ở Pasadena.

dịch zika được loại bỏ ở pasadena


Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi rẻ nhất hà nội

"Điều quan trọng là công chúng phải nhận thức được sự hiện diện của loài muỗi này, khác với loại côn trùng địa phương, và thực hiện các bước để giúp bảo vệ bản thân và gia đình bạn chống lại những con muỗi này", Cán bộ y tế PPHD Dr. Ying-Ying Goh nói. "Chúng tôi đang yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng để có hành động ngay lập tức ngay bây giờ trong việc ngăn chặn sự lây lan của muỗi này, chẳng hạn như loại bỏ tất cả các nguồn nước đứng trên tài sản của họ."

Hơn một tá bẫy trứng muỗi đã được đặt khắp Pasadena bởi San Gabriel Valley Muỗi và Vector Control District (SGVMVCD) và bốn bẫy dương tính với trứng cho thấy muỗi Aedes albopictus , thường được gọi là muỗi hổ châu Á, hiện đang ở Pasadena . Xác định dương tính đã được xác nhận vào ngày 21 tháng 6 năm 2017, đánh dấu lần đầu tiên muỗi nhỏ, phát ban ngày đã được phát hiện ở Pasadena.

SGVMVCD sẽ thường xuyên kiểm tra các mẫu muỗi tìm thấy ở Pasadena và trong toàn Quận vì những loại siêu vi này. Một lần nữa, cho đến nay, không có muỗi Aedes mang bất kỳ loại virus nào đã được phát hiện ở Pasadena, Tiến sĩ Goh nói.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi xếp

Kể từ năm 2016, chỉ có một trường hợp nhiễm vi-rút Zika được phòng thí nghiệm xác nhận tại thành phố Pasadena, và không có trường hợp nào được Zika mua lại tại địa phương báo cáo với PPHD. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2017, đã có 573 trường hợp nhiễm vi-rút Zika liên quan đến du lịch trên khắp California, nhưng không có trường hợp Zika được mua tại địa phương ở bất kỳ nơi nào trong tiểu bang.
Cũng không có trường hợp nhiễm vi-rút West Nile ở Pasadena báo cáo cho PPHD cho đến nay trong năm 2017.

Để biết thêm thông tin về muỗi Aedes hoặc để báo cáo có thể nhìn thấy, liên hệ với SGVMVCD tại (626) 814-9466, hoặc trực tuyến tại www.sgvmosquito.org . Tờ rơi đính kèm cũng có thêm thông tin.

Muỗi Aedes không xâm lấn, không có nguồn gốc đã có mặt ở Nam California từ khoảng năm 2001, bao gồm các phần khác của Thung lũng San Gabriel và bao gồm ba loài khác nhau. Những quả trứng được tìm thấy ở Pasadena cho đến nay cho thấy sự hiện diện của chỉ Aedes albopictus . Muỗi là khoảng một nửa kích thước của muỗi phổ biến hơn. Nó cắn chủ yếu vào ban ngày, không phải khi những con muỗi khác thường hoạt động vào lúc hoàng hôn hay bình minh, và nó sẽ cắn nhiều lần một người.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi nào tốt

Các cán bộ kiểm soát sức khỏe và kiểm soát véc tơ có kế hoạch tăng cường giám sát và bắt đầu điều trị nội địa hóa nơi diễn ra chăn nuôi. Các quan chức kiểm soát véc tơ được xác định rõ ràng cũng sẽ đi đến từng nhà để giúp giáo dục công chúng và có hành động thích hợp. Hiện tại, không cần phun rộng rãi.

Kể từ đầu năm nay, PPHD đã làm việc với SGVMVCD để sáp nhập Thành phố vào khu vực dịch vụ của Quận đối với các dịch vụ kiểm soát muỗi và vectơ. Việc sáp nhập hoàn toàn sẽ bắt đầu vào năm 2018. Tạm thời, Thành phố và SGVMVCD vào cuối tháng 6 đã ký một biên bản ghi nhớ cho phép SGVMCD tiến hành giám sát muỗi Aedes , điều tra, kiểm soát và giảm bớt, và tiếp cận cộng đồng về bảo vệ và phòng ngừa ở Pasadena.

"Bảo vệ tốt nhất của chúng tôi là giáo dục và phòng ngừa", Giám đốc PPHD Michael Johnson cho biết. “Ứng dụng trực tiếp điều trị có thể xảy ra khi hoạt động sinh sản đang diễn ra, nhưng con người thực sự cần phải chủ động loại bỏ ngay cả lượng nước đứng nhỏ nhất để ngăn chặn sự sinh sản có thể.”

Ấu trùng muỗi Aedes có thể thành công trưởng thành để trở thành muỗi trưởng thành trong các thùng chứa với một nắp chai đầy nước, đó là lý do tại sao PPHD đang thúc giục mọi người phải tăng cảnh giác trong việc loại bỏ tất cả các nguồn môi trường sinh sản muỗi trên tài sản của họ. 

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi hải dương

Các bước hành động bổ sung để chống lại tất cả các loại muỗi bao gồm:

  • Làm sạch, lau chùi sạch bằng nước nóng, lật, che phủ hoặc vứt bỏ các vật dụng ngoài trời không sử dụng có chứa nước, chẳng hạn như lốp xe, xô, chậu trồng, đồ chơi, hồ bơi, bồn tắm hoặc chậu hoa.
  • Giữ nước hồ bơi sạch sẽ, khử trùng và lọc. Cùng với ao hoặc lồng chim.
  • Mang thuốc chống côn trùng có chứa DEET khi ra ngoài trời.
  • Mặc áo sơ mi dài tay và quần dài khi ở ngoài trời nếu thời tiết cho phép.
  • Kiểm tra cửa sổ và màn hình cửa để tìm lỗ, sửa chữa hoặc thay thế.
  • Khi đi du lịch, chọn chỗ ở có máy lạnh và màn hình.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến nghị phụ nữ có thai (hoặc phụ nữ đang mang thai) nên tránh đi đến những khu vực có sự lây truyền virus Zika liên tục, bao gồm cả châu Mỹ Latinh và vùng Caribê, đặc biệt là Mexico và Puerto Rico. Để biết thêm thông tin về tư vấn du lịch của CDC.

Virus Zika lần đầu tiên được xác định trong những năm 1950 như là một căn bệnh nhiệt đới lây truyền qua muỗi đốt. Nó trở thành một vấn đề sức khỏe rõ rệt hơn ở Nam Mỹ, bao gồm cả những khuyết tật bẩm sinh, vào năm 2015. Những người bị nhiễm vi rút do muỗi sinh ra có thể không có triệu chứng rõ ràng. Có thể những người có vi rút Zika có thể lây nhiễm sang người khác thông qua lây truyền qua đường tình dục hoặc do lây truyền từ mẹ sang con. Aedes muỗi cũng có thể bị nhiễm virus nếu họ cắn một người bị nhiễm bệnh trong khi họ vẫn còn có virus trong máu của họ.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi quảng ninh

Trong 125 năm, PPHD đã làm việc để thúc đẩy và bảo vệ sức khỏe của khu vực Pasadena lớn hơn. Bộ được quốc gia công nhận bởi Ban Kiểm định Y tế Công cộng.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger