Doanh nghiệp HP tăng doanh thu về nhu cầu kết nối mạng

Hewlett Packard Enterprise Co cho biết doanh thu hàng quý đã tăng bất ngờ, phần lớn nhờ vào việc bán các thiết bị mạng của họ cao hơn, đưa cổ phần của họ lên hơn 4% trong phiên giao dịch mở rộng hôm thứ Ba. 

doanh-nghiep-hp-tang-doanh-thu

Giám đốc điều hành của HPE Meg Whitman đã tập trung vào một số lĩnh vực như dịch vụ mạng, lưu trữ và công nghệ kể từ khi HPE được tách ra từ Hewlett-Packard Co vào năm 2015.

Tổng doanh thu trong bộ phận nhóm doanh nghiệp của công ty, bao gồm các doanh nghiệp lưu trữ và kinh doanh mạng, đã tăng gần 3% lên 6,79 tỷ đô la trong quý ba kết thúc vào ngày 31 tháng 7.

Theo dữ liệu tài chính và công ty phân tích FactSet, doanh thu từ đơn vị, chiếm hơn ba phần tư tổng doanh thu, đã vượt qua ước tính của nhà phân tích trung bình là 6,37 tỷ đô la.

Trong nhóm doanh nghiệp, doanh thu kết nối mạng bao gồm thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến và các thiết bị mạng cục bộ không dây tăng 16% và doanh thu bộ nhớ 11%.

"Aruba tiếp tục hoạt động tốt đặc biệt", Whitman cho biết trong một cuộc gọi sau thu nhập. "Aruba tiếp tục chia sẻ từ các đối thủ cạnh tranh như Cisco."

Nhà sản xuất thiết bị mạng Wi-Fi Aruba Networks đã được mua bởi

Hewlett-Packard Co vào năm 2015. [ reut.rs/2xMRNoV ]

Theo Thomson Reuters I / B / E / S, HPE ước tính lợi nhuận quý 4 sẽ ở trong khoảng từ 26 đến 30 cent / cổ phiếu, thấp hơn dự đoán của các nhà phân tích là 40 cent.

Công ty cũng hạ dự báo lợi nhuận cả năm của mình ở mức từ 1,36 USD đến 1,40 USD / cổ phiếu từ 1,46 USD xuống 1,56 USD / cổ phiếu, phần lớn chịu ảnh hưởng từ chi phí của các dịch vụ doanh nghiệp và các doanh nghiệp phần mềm.

Đầu tháng này, HPE đã tách các doanh nghiệp phần mềm doanh nghiệp sang công ty phần mềm Anh MicroFocus International Plc nhằm nỗ lực tăng cường các dịch vụ đám mây của mình cho máy tính doanh nghiệp.

Hôm thứ ba, Whitman tham gia vào một danh sách các giám đốc điều hành công nghệ cao đang phản đối quyết định của Tổng thống Donald Trump về việc đưa chương trình Discharge Action for Childhood Arrivals (DACA) nhằm bảo vệ những người nhập cư trục xuất mang bất hợp pháp ở Mỹ làm con.

"Tôi ủng hộ DACA. Tôi nghĩ rằng đó là vị trí thích hợp cho những đứa trẻ này được cha mẹ của họ mang đến ", Whitman cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters.

HPE báo cáo doanh thu hàng quý tăng 2,5 phần trăm lên 8,21 tỷ đô la, cao hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích là 7,49 tỷ đô la.

Tuy nhiên, thu nhập ròng giảm xuống còn 165 triệu USD, tương đương 10 cent / cổ phiếu so với 2,27 tỷ USD, hay 1,32 USD / cổ phiếu, một năm trước đó.

Loại trừ mặt hàng, công ty kiếm được 30 cent / cổ phiếu.

Cổ phiếu của công ty, đóng cửa giảm 2% trong giao dịch thường xuyên, ở mức 14,65 USD.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger