Dùng sương mù để hạn chế sự phát triển của muỗi

Cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA) đã đẩy mạnh các biện pháp như phun sương trong một nỗ lực để dập tắt việc chăn nuôi muỗi địa phương đã dẫn đến các bệnh như sốt xuất huyết và bùng phát dịch Zika đang diễn ra.

dùng sương mù để hạn chế muỗi

 

Nhưng sương mù có giới hạn của nó, theo chủ tịch NEA Liak Teng Lit. "Khi chúng tôi sương mù, chúng tôi giết chết không chỉ muỗi, chúng tôi cũng giết những kẻ săn mồi như chuồn chuồn. Và chuồn chuồn là không quân của thiên nhiên. Những con chuồn chuồn có thể ăn được 100 con muỗi mỗi ngày," ông giải thích.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá rẻ

“Muỗi, nếu có địa điểm sinh sản, sẽ hồi phục trong vòng vài ngày. Trong vòng một tuần, ấu trùng sẽ bay vòng quanh. Nhưng chuồn chuồn sẽ mất từ ​​3 đến 6 tháng để phục hồi. Vì vậy, trong thời gian đó, sẽ không có động vật ăn thịt để kiểm soát muỗi. "

Thêm ông Liak: “Vì vậy, sương mù, trong khi nó có một số sử dụng - và khá thẳng thắn, nó trông rất ấn tượng và rất nhiều người như pháo hoa; bởi vì tất cả khói, trông giống như một cái gì đó đang được thực hiện - nhưng có giới hạn nghiêm trọng. "

Giáo sư trợ lý Roman Carrasco thuộc Khoa Khoa học Sinh vật tại Đại học Quốc gia Singapore: "Họ đã tiến hóa để có thể tái sản xuất rất nhanh trong nhà, ngoài nhà và họ rất hiệu quả trong việc phát hiện nước đọng mà người ta có thể có trong vườn hoặc ngôi nhà, hoặc một số kẽ hở ẩn trong một cái cây. "

"Họ rất giỏi trong việc tìm kiếm những điểm này để sinh sản và một khi họ có thể tìm được chỗ này, họ có thể đẻ hàng trăm quả trứng và con cái đã có hiệu quả trong việc tìm người để cắn."

"Đó là lý do tại sao nó rất khó để kiểm soát chúng - bởi vì một số ít muỗi có thể tận dụng tối đa rất ít môi trường sinh sản và duy trì dân số đủ để tiếp tục bị sốt xuất huyết hoặc Zika", ông nói thêm.

Xem thêm >> cửa lưới chống côn trùng

Từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2016, các sĩ quan NEA đã được triển khai hàng ngày để thực hiện khoảng 748.000 cuộc kiểm tra trên toàn đảo, trong đó hơn 10.000 điểm sinh sản đã bị phá hủy. Một nửa trong số này đã được tìm thấy trong nhà. Với muỗi Aedes thích sinh sản trong nước sạch, ứ đọng, khoảng hai phần ba các khu vực sinh sản được tìm thấy trong nhà.

Trong hai năm qua, năm môi trường sinh sản hàng đầu trong nhà đã không thay đổi. Chúng là các thùng chứa trong nước, chẳng hạn như thùng; chậu hoa tấm; đồ đựng trang trí như bình hoa; đất cứng trong thực vật và bồn cầu.

Với phần lớn các điểm sinh sản được tìm thấy trong nhà, trong một số trường hợp, chính quyền có thể cần phải nhập cảnh vào các cơ sở không thể tiếp cận bằng vũ lực, để kiểm tra. Trong những trường hợp này, NEA đang thúc giục tất cả cư dân hợp tác hoàn toàn.

"Thành thật mà nói, có những lúc các sĩ quan NEA xuất hiện ở cửa, mọi người đang làm việc, vì vậy chúng tôi phải trở lại lần nữa, thường là vào buổi tối. Nhưng ngay cả vào buổi tối đôi khi mọi người không ở đó. Và cũng có các hộ gia đình trống rỗng. Và cũng có những người đã đi nghỉ, ”ông Liak nói.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tự cuốn

“Vì vậy, chúng ta cần phải tạo ra sự cấp bách để mọi người nhận ra rằng đây là một vấn đề. Và tôi nghĩ điều tốt nhất để mọi người làm là thực sự điều này. Trước tiên, khi một nhân viên NEA đến, xin vui lòng hợp tác. Hãy giúp tôi. Mở cửa vì họ rất bận đi nhà. ”

“Số hai, nếu bạn không định ở nhà trong vài ngày hay vài tuần, hãy để chìa khóa cho hàng xóm của bạn. Và khi nhân viên NEA đến, hãy đưa hàng xóm của bạn mở cửa. Sau đó, chúng ta không phải ép buộc nhập cảnh. "

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger