Đuổi muỗi bằng phương pháp hóa học và sinh học

Muỗi là loài động vật đáng ghét, chúng không chỉ gây phiền toái mà còn mang đến dịch bệnh nguy hiểm cho con người, vì vậy con người luôn tìm cách để tiêu diệt và xua đuổi loài muỗi. Hiện này có rất nhiều cách để xua đuổi muỗi, ngoài việc lắp cửa lưới chống muỗi thì mọi người có thể tham khảo một số cách bằng hóa học và sinh học sau đây nhé.

Đuổi muỗi bằng phương pháp hóa học và sinh học

1. Sử dụng nhang đuổi muỗi

Đầu tiên phải nói đến những loại kem chống muỗi hay côn trùng quen thuộc. Da người phát ra các chất như carbon dioxide và mồ hôi, sau đó thu hút muỗi, chức năng chính của các hóa chất này là cản trở khứu giác của muỗi , do đó ngăn chúng lấy thông tin cơ thể của con người. Bằng cách này, chúng ta có thể nói với họ bằng một biểu cảm vênh vang và mô tô trước đội quân muỗi : "Bạn không thể tìm thấy tôi"

Mặc dù có nhiều loại thuốc chống muỗi khác nhau trên thị trường và mỗi nhãn hiệu cũng có công thức độc đáo của riêng mình, nhưng chỉ có một số thành phần hiệu quả. Về các thành phần tổng hợp nhân tạo, phổ biến nhất là diethyltoluamide (DEET) và picaridin (Picaridin), cũng được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh phê duyệt là một trong những thành phần tổng hợp nhân tạo. thành phần chống thấm hiệu quả nhất . 

Theo thông tin chính thức của CDC, mặc dù các sản phẩm chống muỗi có chứa DEET và picaridin nhìn chung không gây tác động tiêu cực đến sức khỏe người bình thường, phụ nữ mang thai hay thậm chí là trẻ em, Tuy nhiên, những sản phẩm này vẫn có thể gây kích ứng da và nên thận trọng khi sử dụng. Ngoài ra, các chất này được hấp thụ qua da và đào thải qua nước tiểu, vì vậy không nên bôi trực tiếp lên da mà nên xịt lên quần áo, hoặc ít nhất là phủ một lớp kem dưỡng da hoặc kem lót. Suy cho cùng ta cũng chỉ muốn làm muỗi không phân biệt được mùi thôi, đâu cần làm bản thân khó ăn như vậy.

2. Tinh dầu đuổi muỗi

Mặc dù những thành phần này thực sự có thể làm giảm khả năng muỗi tìm thấy bạn, nhưng xét cho cùng, chúng là những thứ được bôi lên da, những chất này có hiệu quả, đáng tin cậy và an toàn hay không cũng là vấn đề được mọi người hết sức quan tâm.

Một số người tránh xa các thành phần tổng hợp và tìm đến sự hỗ trợ của các loại tinh dầu thực vật, như chanh, sả, phong lữ, bạch đàn, đinh hương, dầu neem và oải hương, v.v., là những loại tinh dầu đuổi muỗi phổ biến và có nhiều hương vị để lựa chọn. .Được công chúng yêu mến sâu sắc. Ngoài ra, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) của Hoa Kỳ cũng liệt kê một số thành phần hiệu quả đã được thử nghiệm và có thể sử dụng trên da , chẳng hạn như p-Menthaneol (p-Menthaneol) được chiết xuất từ tinh dầu bạch đàn chanh .-3,8-diol, PMD) và catni, tất nhiên, cũng bao gồm DEET và picaridin đã đề cập trước đó.

Tuy nhiên, cơ thể của mỗi người có sự “tiếp nhận” khác nhau đối với những mùi vị này, và chúng ta không thể mong đợi tất cả mọi người đều quen thuộc với thành phần hóa học của tinh dầu. chất lỏng phun Muỗi được chứng nhận vẫn là một cách tiếp cận tương đối an toàn.

3. Nuôi động vật ăn muỗi

Nếu bạn không giỏi trong việc pha trộn các loại tinh dầu đầy bí ẩn, hoặc bản chất bạn không phải là người làm vườn giỏi, bạn cũng có thể đánh giá tình hình của chính mình và nuôi động vật có thể ăn muỗi. Tuy nhiên, tôi thực sự không khuyên bạn nên nuôi thú cưng vì lý do này, dù sao đó cũng là một trách nhiệm lớn, mọi người chỉ nên nhìn và mỉm cười.

Nhiều loài động vật ăn muỗi , chẳng hạn như các loài chim như violet vách đá martin, nhạn chuồng, hay cá như cá thái dương mang xanh, rùa tai đỏ, nòng nọc , vv hoặc lưỡng cư. Nếu trái tim đủ lớn và môi trường cho phép, bạn có thể cân nhắc nuôi một số loài thay thế như dơi, nhện, tắc kè và chuồn chuồn.

4. Áo không mùi làm từ graphene cũng có thể phát huy tác dụng thần kỳ trong việc đuổi muỗi

Một số người không chỉ làm vườn tệ mà còn chăn nuôi gia súc cũng tệ, và điều đó không thành vấn đề. Nếu bạn là một người thích làm thủ công, bạn có thể muốn xem xét ý tưởng tiếp theo - graphene oxide (GO).

Các nhà nghiên cứu từ Trường Kỹ thuật Brown đã công bố một nghiên cứu trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia (PNAS ) vào năm 2019 , họ để cánh tay của đối tượng lộ ra một phần da và quan sát cách những con muỗi thí nghiệm trong mặt trước của chúng trên gạc thông thường (khăn) và gạc phủ GO.

Kết quả là đội quân muỗi dường như thờ ơ với miếng thịt phủ gạc GO. Nghiên cứu giải thích rằng vì GO là một rào cản phân tử rất mạnh nên về cơ bản, ngay cả các nguyên tử helium cũng khó xuyên qua nó chứ đừng nói đến các tín hiệu hóa học thu hút muỗi như CO 2 và mồ hôi; tức là sự tồn tại của GO giống như một " chiếc áo choàng tàng hình của các phân tử mùi " ", hãy khoác lên người và muỗi thậm chí sẽ không tìm đến bạn nữa.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng nhuộm bên ngoài GO bằng mùi mồ hôi để thu hút muỗi đốt và phát hiện ra rằng GO cứng đến mức không thể bị muỗi đốt xuyên qua, nhưng nếu màng GO hấp thụ nước, nó sẽ trở nên mềm hơn và đuổi muỗi. có thể tận dụng nó. Hiện tại, các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm cách ổn định GO, hy vọng rằng nó sẽ có thể chống lại các bộ phận miệng của muỗi, dù ở môi trường ẩm ướt hay khô ráo. Nhưng điều chắc chắn là nếu bạn không thấm mồ hôi bên ngoài , mặc áo tàng hình thì muỗi hoàn toàn không thể tìm đến bạn! (kêu la)

Có rất nhiều phương pháp và thiết bị để đuổi muỗi, và số lượng của chúng quá nhiều để chuẩn bị, nhưng nguyên tắc của chúng chủ yếu là tăng độ khó của muỗi khi hạ cánh + hút máu. Với các thành phần hoặc phương pháp phù hợp, bạn cũng có thể nói lời tạm biệt với những đêm náo nhiệt đó!

Ngoài ra mọi người nên sử dụng cửa lưới chống muỗi để ngăn muỗi tấn công con người hiệu quả. Dưới đây là danh sách các sản phẩm cửa lưới nổi bật của công ty Hải Phát, mọi người có thể tham khảo:

Cửa lưới chống muỗi Hà Nội

Cửa lưới chống côn trùng

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Cửa lưới chống muỗi dạng cố định

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger