Facebook mở rộng dịch vụ trên thị trường Châu Âu

Facebook đang đẩy mạnh các bước tiến khiêm tốn vào thương mại điện tử bằng cách mở rộng dịch vụ kết nối người mua và người bán địa phương vào 17 thị trường châu Âu mới, công ty Mỹ cho hay.

facebook mở rộng dịch vụ

Thị trường, đứng bên cạnh các tin tức mới nhất của Facebook, hình ảnh, video, tin nhắn và các dịch vụ khác, đánh dấu sự cạnh tranh mới mẻ với các nhà tiên phong về thương mại điện tử dựa vào cộng đồng như Craigslist và kinh doanh thương mại điện tử của eBay.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá rẻ

Thị trường đang được giới thiệu trong tuần này ở Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ireland, Ý, Luxembourg, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thu Sweden Điển, Thụy Sĩ và Hà Lan.

Ra mắt cách đây 10 tháng, Marketplace sẽ không tính phí đối với người mua hoặc người bán và nhằm mục đích làm cho người dùng dễ dàng giao dịch thương mại với hàng cũ, với khả năng đăng các mặt hàng để bán thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính trong vòng chưa đầy 15 giây.

Thị trường đã lên và chạy trong một số ít thị trường bao gồm Hoa Kỳ, Anh và Úc, đang xây dựng trên các nhóm mua-bán của Facebook. Chúng thu hút khoảng 550 triệu lượt truy cập hàng tháng, chiếm hơn một phần tư trong số 2 tỷ người sử dụng toàn cầu của Facebook.

Deborah Liu, phó chủ tịch của Facebook Marketplace, nói: "Chúng tôi muốn làm cho việc mua và bán dễ dàng hơn, nhưng chúng tôi cũng muốn làm cho cộng đồng dựa vào nó.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tại đà nẵng

Những người mua tiềm năng có thể chọn một bán kính cho khoảng thời gian họ muốn đi du lịch để thu mua, nhưng hầu hết các giao dịch là địa phương. Marketplace hạn chế tìm kiếm trong phạm vi biên giới quốc gia, chủ yếu là để tránh sự nhầm lẫn về ngôn ngữ.

Sự đẩy mạnh thương mại điện tử của Facebook vẫn chưa có tác động đáng kể về tài chính. Công ty này đã công bố doanh thu tăng 45% lên 9,3 tỷ đô la trong quý vừa qua, gần 98 phần trăm trong số đó đến từ quảng cáo trên các dịch vụ miễn phí.

Dịch vụ Thị trường thấp có 18 triệu mặt hàng được rao bán tại Mỹ vào tháng 5, mặc dù họ không thể tiết lộ được bao nhiêu mặt hàng được bán vì hầu hết các giao dịch đều diễn ra ngoại tuyến và được trả bằng tiền mặt.

Mặc dù không phải là một so sánh chính xác, nhưng eBay hoạt động tại hơn 30 quốc gia, đã tính đến 171 triệu người dùng hoạt động đã hoàn thành ít nhất một giao dịch trong quý vừa qua.

Xem thêm >> cua luoi chong muoi quan 7

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger