Giá trò chơi cricket đắt tiền của Facebook

Facebook đã bỏ ra 600 triệu USD để mua quyền phát sóng trực tiếp cho một giải đấu cricket phổ biến ở Ấn Độ, cho thấy mạng xã hội sẵn sàng chi tiêu nhiều tiền cho các sự kiện thể thao nổi bật để giữ chân người dùng trên nền tảng của nó.

gia-tro-choi-cua-facebook

Hôm thứ Hai vừa qua, Facebook đã trở thành nhà thầu có giá cao nhất cho quyền phát hành Premier League của Ấn Độ (IPL) đến năm 2022, nhưng đã thua lỗ với Star India của Twenty-First Century Fox Inc., với giá 2,55 tỷ USD cho quyền truyền hình và streaming.

Cricket là môn thể thao phổ biến nhất ở Ấn Độ và IPL được theo dõi bởi hơn một tỷ người trên toàn thế giới. Giải đấu bắt đầu năm 2008 với các chủ sở hữu nhượng quyền bao gồm các ngôi sao điện ảnh và người giàu nhất Ấn Độ.

Cuộc đấu thầu của Facebook cũng nhấn mạnh những nỗ lực của công ty để thúc đẩy sự thúc đẩy của nó vào video khi nó cố gắng lấy tiền quảng cáo từ truyền hình và tăng thời gian mọi người chi tiêu trên nền tảng của nó. Facebook hiện đang cung cấp video trực tuyến từ một số nhà xuất bản tin tức cũng như người dùng của nó.

"Nhà phân tích Brian Wieser của Pivotal Research Group cho biết" (giá của Facebook) vẫn còn đáng kể vì nó là một lượng tiền lớn trên thị trường vẫn còn non trẻ. "Nó làm rõ rằng họ có ý định trở thành một người chơi thực sự trong nội dung video truyền thống cao cấp."

Với một khoản tiền là 6,25 tỷ USD, Facebook sẽ có nhiều bức ảnh hơn trong việc đấu thầu các sự kiện thể thao trực tiếp vì nó nhằm giữ cho mọi người gắn bó với mạng lưới truyền thông mở rộng của họ.

Facebook đã khởi sự các sự kiện thể thao trực tuyến cách đây khoảng một năm với một trận bóng đá giữa Manchester United và Everton. Từ đó nó đã được trình diễn trực tiếp bóng rổ, bóng chày và các trận bóng đá khác.

Một hợp đồng đáng kể cho Facebook là thỏa thuận của mình với Major League Baseball tháng năm để sống-stream 20 trận đấu mùa giải này.

Tuy nhiên, mạng xã hội đã bị mất với Amazon.com Inc vào tháng 4 vì quyền sở hữu rất cao đối với 10 trận đấu liên đoàn bóng đá quốc gia Hoa Kỳ (NFL) trong năm nay.

Amazon đã đồng ý trả NFL gấp 5 lần số tiền mà Twitter Inc đã chi cho các quyền năm ngoái, được báo cáo là 10 triệu USD, một nguồn tin cho Reuters vào thời điểm đó.

Facebook cũng đang cạnh tranh với Twitter và Snap Inc của Snapchat để ghi lại những quyền lợi trực tuyến từ các video nổi bật từ Fox cho bóng đá World Cup năm sau, Bloomberg đưa tin hồi tháng Bảy.

Facebook cũng có thể xem các sự kiện lớn khác như Thế vận hội hay bóng đá thế giới, sự kiện thể thao được xem nhiều nhất thế giới, nhà phân tích của Tigress Financial Partners Ivan Feinseth nói.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger