Hiện tại và tương lai của dịch sốt xuất huyết

Mỗi mùa hè, miền nam Đài Loan bị sốt xuất huyết. Trước đây Cao Hùng luôn là nghiêm trọng nhất, năm nay tình hình dịch bệnh ở Đài Nam còn nghiêm trọng hơn trước, không chỉ ảnh hưởng đến ngành du lịch cố đô mà còn khiến các quán ăn vặt trước đây hoạt động không nổi. chật chội để cân tiền thuê nhà, tan sở về là cả nhà thu dọn qua đêm, hôm sau phải dọn dẹp cả nhà, nhà nào cũng than trời.

hiện tại và tương lai của dịch sốt xuất huyết

Tuy nhiên, hiện tại không có vắc-xin phòng bệnh sốt xuất huyết và việc nghiên cứu và phát triển vắc-xin được liệt kê là một trong những ưu tiên của các công nghệ mới nổi và công chúng chỉ có thể sử dụng xét nghiệm tại bệnh viện để xác nhận xem họ có bị nhiễm bệnh hay không nếu nghi ngờ mắc bệnh. đang bị nhiễm. Nói một cách đơn giản, có ba loại kết quả sốt xuất huyết: không nhiễm bệnh, toàn thân và xuất huyết. Loại thứ ba nguy hiểm đến tính mạng cần hỗ trợ y tế, đặc biệt là sau khi hạ sốt sẽ có xu hướng nguy hiểm, người bình thường rất dễ bỏ qua, cho rằng hạ sốt có nghĩa là bệnh đang chậm lại, nhưng nó còn nguy hiểm hơn, vì vậy đây là nhóm cần được phát hiện nhiều nhất. Do đó, công nghệ phát hiện virus sốt xuất huyết nhanh chóng và chính xác là đặc biệt quan trọng.

Xem thêm: Cửa lưới chống côn trùng

Hướng đến công nghệ phát hiện virus sốt xuất huyết hiện tại và tương lai, loạt chuyên đề này có 4 báo cáo: báo cáo thứ nhất giải thích về công nghệ phát hiện virus sốt xuất huyết hiện nay, tức là hiện trạng sàng lọc nhanh bệnh sốt xuất huyết. Hai bài tiếp theo nói về công nghệ phát hiện sốt xuất huyết của tương lai, trong đó có bài thứ hai dựa trên công nghệ que thử thai phổ biến hiện nay trên thị trường. một que phát hiện bệnh sốt xuất huyết? Bạn có thể biết mình bị ốm mà không cần xin phép, đăng ký tại bệnh viện, lấy máu, v.v.?

Nghiên cứu này sử dụng nước bọt (nước miếng) làm mẫu, có thể nhanh chóng và thuận tiện cho chúng ta biết liệu chúng ta có bị sốt xuất huyết hay không? bị nhiễm virus sốt xuất huyết. Báo cáo thứ ba nhằm vào việc lấy máu trong quá trình xét nghiệm hiện tại cần nhân viên y tế chuyên nghiệp thực hiện và phương pháp xét nghiệm xâm lấn khiến hầu hết mọi người cảm thấy khó chịu. Có thể dùng công nghệ nano thu nhỏ kim tiêm thành vật phát hiện dạng miếng dán, chỉ cần dán lên da là có thể lấy được đủ thông tin về virus, thay vì phải đến bệnh viện nhờ nhân viên y tế châm kim , và nó sẽ không gây đau Vải len?

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Cuối cùng, bài viết thứ tư sẽ thảo luận về sự phát triển của công nghệ phát hiện bệnh sốt xuất huyết và tương lai của con người từ góc độ tương tác giữa công nghệ và xã hội. Trước hết, những công nghệ phát hiện sốt xuất huyết tương lai này có cần chính sách hỗ trợ và biện pháp quản lý nào trong quá trình thương mại hóa hay không? Các sản phẩm công nghệ có lợi cho nhân loại có phù hợp với thị trường không? IS) đã khiến nhiệm vụ bất khả thi của mình trở nên khó khăn hơn. Khi nhiệt độ tăng lên 1 độ C, số lượng muỗi sẽ tăng gấp 10 lần. Trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này, ngoài công nghệ, con người còn có những vũ khí nào khác để chiến thắng cuộc thánh

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger