Hoa Kỳ công bố hướng dẫn tự lái xe

Giám đốc điều hành của Donald Trump dự kiến ​​sẽ ra mắt hướng dẫn sửa đổi xe tự lái tuần tới ở Michigan, đáp ứng yêu cầu của các nhà sản xuất ô tô loại bỏ các rào cản pháp lý đối với việc đưa các xe tự trị trên đường, các nguồn thông tin cho biết vào thứ ba.

hoa kỳ hướng dẫn xe tự lái

Bộ trưởng Giao thông Hoa Kỳ Elaine Chao dự kiến ​​sẽ công bố các hướng dẫn sửa đổi hôm thứ ba tại một cơ sở thử nghiệm xe tự lái tại Ann Arbor, Michigan, bốn người đã thông báo về vấn đề này.


Một phát ngôn viên của Chao đã không bình luận ngay lập tức. Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng đã chấp thuận Vụ Vận tải chưa tiết lộ thay đổi hướng dẫn vào ngày 31 tháng 8 theo một bài đăng trên một trang web của chính phủ.

Hôm thứ tư, Hạ viện Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu về một đề xuất rộng rãi để tăng tốc độ triển khai các xe ô tô tự hành mà không có kiểm soát của con người và các tiểu bang cấm từ việc chặn các xe tự trị. Biện pháp có thể giúp nhiều nhà sản xuất ô tô và các công ty công nghệ giữ được cam kết tự lái xe trên thị trường vào năm 2020 hoặc 2021.

Hạ viện sẽ bỏ phiếu cho dự luật theo các luật lệ nhanh chóng cho phép không sửa đổi. Một nhóm lưỡng đảng của các thượng nghị sĩ Mỹ làm việc về luật tương tự đã không đưa ra dự luật.

Dự luật này đã được Ủy ban Hạ viện thông qua vào tháng Bảy, cho phép các nhà sản xuất ô tô được miễn thuế để triển khai tới 25.000 xe mà không đạt được các tiêu chuẩn an toàn tự động hiện có trong năm đầu tiên. Trong ba năm, nắp sẽ tăng lên 100.000 xe mỗi năm.

Biện pháp của Nhà sẽ yêu cầu các nhà sản xuất phải cung cấp cho các nhà quản lý các báo cáo đánh giá an toàn đề xuất trong các hướng dẫn tự lái năm 2016, nhưng sẽ không yêu cầu phê duyệt trước các công nghệ xe tiên tiến.

Những người ủng hộ người tiêu dùng đã kêu gọi Cục Quản lý An toàn Giao thông Xa lộ Quốc gia nhanh chóng truy cập dữ liệu vụ tai nạn và tài trợ nhiều hơn để giám sát ô tô tự lái.

Các công ty sản xuất ô tô và công nghệ, bao gồm cả đơn vị tự lái Waymo của General Motors, đã tìm kiếm các quy tắc liên bang dễ dàng hơn cho công nghệ tự lái xe, trong khi một số nhóm người tiêu dùng đã đẩy các biện pháp bảo vệ hơn.

Chính quyền Obama đã đưa ra các hướng dẫn cho việc tự lái xe vào tháng 9 năm 2016, kêu gọi các nhà sản xuất tự nguyện trình các chi tiết về hệ thống xe tự hành trong một "đánh giá an toàn" 15 điểm và kêu gọi các quốc gia hoãn chính phủ liên bang về hầu hết các quy định về xe.

Các nhà sản xuất ôtô đã nêu lên nhiều lo ngại về hướng dẫn của chính quyền Obama, bao gồm đề xuất rằng các nhà sản xuất ô tô phải đệ trình hệ thống để các nhà quản lý xem xét lại trước khi đưa chúng vào thị trường.

Các công ty bao gồm Waymo, GM, Ford Motor Co, Uber Technologies Inc, Tesla Inc và những người khác đang tích cực theo đuổi các công nghệ ô tô tự động.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger