Hướng dẫn lắp đặt cửa lưới chống muỗi tại nhà

Hướng dẫn lắp đặt cửa lưới chống muỗi là bài viết dành cho các khách hàng muốn mua cửa lưới nhưng nhà lại quá xa so với công ty Hải Phát nên nhân viên lắp đặt của công ty không tiện đi lại hỗ trợ khách hàng. Thay vào đó phía công ty sẽ gửi cửa lưới về cho khách trước sau đó sẽ có đội ngũ kỹ thuật gọi video hướng dẫn lắp đặt chi tiết cho các khách hàng. Dưới đây là bài viết hướng dẫn tổng quát cho khách dễ hình dung công việc lắp đặt sau đó sẽ có thao tác lắp cửa cho nhà mình được nhanh và chính xác hơn. Việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi không quá khó nhưng đòi phải phải cẩn thận và có đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ mới lắp được.

hướng dẫn lắp đặt cửa lưới chống muỗi
Hướng dẫn lắp đặt cửa lưới chống muỗi

1. Công việc cần chuẩn bị trước khi lắp cửa lưới

Trước khi lắp cửa lưới chống côn trùng thì mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu và dụng cụ cần thiết thì công việc lắp cửa sẽ được thuận lợi mà không bị sai sót.

Về vật liệu thì chính là bộ cửa gồm khung và lưới đã được công ty Hải Phát cắt sẵn theo đúng kích thước và gửi về cho quý khách, quý khách nên tách phần khung cửa và phần lưới ra riêng để việc lắp đặt được nhanh chóng hơn.

Còn về dụng cụ thì quý khách cần chuẩn bị 1 máy khoan cầm tay, búa nhỏ cầm tay, dụng cụ để vít đinh kèm theo một số phụ kiện như đinh ghim, silicon, băng keo và ốc vít.

2. Hướng dẫn lắp đặt cửa lưới chống muỗi

Mỗi loại cửa có nguyên lý hoạt động và cấu tạo khác nhau nên quy trình lắp đặt cũng khác sau, sau đây Hải Phát sẽ giới thiệu đến quý khách quy trình lắp đặt của một số loại cửa cơ bản.

2.1. Hướng dẫn lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp hiện nay vẫn là dòng cửa được nhiều khách hàng lựa chọn nhất bởi có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao. Cửa hoạt động bằng cách kéo ra kéo vào như quạt nan, lúc đóng vào phần lưới sẽ được gấp gọn lại theo các nếp gấp có sẵn và được xếp gọn vào hộp lưới.

Việc lắp cửa lưới không quá khó, đầu tiên quý khách nên phân lưới và khung thành 2 phần riêng biệt. Sau đó đặt khung cửa vào chỗ cần lắp đặt, đo vị trí cần bắn vít đánh dấu lại rồi lấy khoan bắn vít để siết chặt cửa vào tường cho chắc chắn. Sau đó đưa lưới lại lắp vào khung cửa lắp từ trên trước dưới sau sẽ dễ dàng hơn.

Sau khi lắp xong thì kéo qua kéo lại vài lần để kiểm tra xem cửa lưới hoạt động có tốt không, lưới có bị căng hay chùng quá không, khung cửa đã chắc chắn chưa để điều chỉnh phù hợp. Sau khi dùng thử cảm thấy được rồi thì sử dụng keo silicon bắn vào các khe hở giữa khung cửa lưới và khung tường để tăng tính thẩm mỹ cũng như tăng thêm tuổi thọ của cửa.

2.2. Hướng dẫn lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng cuốn

Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn có cấu tạo hơi đặc biệt so với những dòng cửa khác, cửa này có cấu tạo gồm hộp lô cuốn chứa lưới, trục cuốn để cuốn lưới vào trong mỗi khi không sử dụng nữa và ray dẫn hướng để điều hướng lưới chạy cố định theo đường không bị bung ra ngoài, ray này phải đảm bảo che kín được lưới và khi lưới di chuyển thì không bị vướng hoặc bung ra ngoài.

Để dễ lắp đặt cửa lưới dạng cuốn thì quý khách nên để hộp lô cuốn và ray dẫn hướng ra riêng biệt. Trước tiên sẽ lắp hộp lô cuốn, quý khách dùng khoan tay bắn vít hộp lô cuốn vào tường sao cho chắc chắn không bị di chuyển. Sau đó sẽ lắp ray dẫn hướng, chúng ta tiếp tục dùng khoan tay để bắn vít ray chắn chắn vào tường đảm bảo đường ray đường lắp theo đường thẳng không bị cong vênh.

Sau khi lắp xong thì sử dụng cửa bằng cách kéo thả lưới xem hoạt động có tốt không, lưới chạy có êm không, hộp lô cuốn có tiếng ồn không, lưới có bị kẹt không. Nếu tất cả đều vận hành tốt thì sử dụng keo silicon để bắn vào các khe hở giữa ray dẫn hướng và tường để tăng tính thẩm mỹ và cửa được sử dụng tốt hơn.

2.3. Hướng dẫn lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng cố định

Cửa lưới chống muỗi dạng cố định có cấu tạo khá đơn giản, chỉ bao gồm lưới và thanh ray nên công việc lắp đặt cũng rất dễ dàng.

Đầu tiên lấy các thanh ray ngang và thanh ray dọc lắp vào nhau để tạo thành một khung hình chữ nhật cố định sau đó lắp lưới vào và lắp toàn bộ vào vị trí cần lắp đặt.

Dùng máy khoan tay để bắn vít cửa vào 4 góc của khung sao cho chắc chắn, góc của khung cửa luôn đảm bảo đúng 90 độ để khung không bị cong vênh.

Sau khi bắn vít xong kiểm tra toàn bộ cửa xem đã được chưa, nếu được rồi thì dùng keo silicon bắn vào các khe hở giữa khung cửa và tường để tăng thêm tuổi thọ cho cửa.

Trên đây là hướng dẫn tổng quan lắp đặt các loại cửa lưới chống côn trùng của công ty Hải Phát mà quý khách có thể tham khảo. Nếu quý khách có thắc mắc hoặc cần tư vấn về cửa lưới chống muỗi tại Hà Nội vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Hotline&zalo: 0941.20.04.92

Mail: cualuoihaiphat@gmail.com

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger