Làm thế nào để hết ngứa do muỗi đốt?

Từ tháng 5 đến tháng 7 là thời điểm muỗi phát triển mạnh mẽ, sẽ có rất nhiều người bị muỗi làm phiền và gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu, làm thế nào để giảm bớt ngứa khi bị muỗi đốt, hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

làm thế nào để giảm ngứa khi bị muỗi đốt

Mục đích hút máu của muỗi cái là lấy protein trong máu để nuôi buồng trứng, do đó nước bọt của muỗi cái sẽ tiết ra một loại axit hữu cơ tương tự như chất chống đông máu, khiến máu không đông lại mà axit hữu cơ còn lại. trên da người là một chất lạ, một số người sẽ bị dị ứng, chẳng hạn như ngứa và sưng tấy.

Xem thêm: Báo giá cửa lưới chống muỗi

Lúc này có thể trung hòa bằng chất kiềm, chẳng hạn như bôi một ít nước amoniac để giảm ngứa.

Việc thoa hổ lốn và muối sẽ gây tê khu vực này và làm dịu các dây thần kinh, giảm cảm giác ngứa ngáy.

Wang Zhengxiong gợi ý rằng việc nghiền viên aspirin hoặc lấy nước bôi lên vết thương cũng có tác dụng giảm viêm và sưng tấy.

Nếu bạn nhạy cảm với muỗi đốt, bạn có thể uống thuốc kháng histamine trước khi ra ngoài.

Theo một báo cáo gần đây của Phần Lan, thuốc kháng histamine ngăn chặn phản ứng miễn dịch có thể làm giảm ngứa và sưng tấy do muỗi đốt.

Nhưng tác dụng phụ của thuốc kháng histamine là buồn ngủ, vì vậy người lái xe nên tránh dùng chúng.

Hãy đọc kỹ các sản phẩm chống muỗi

Bạn có dành vài phút để đọc hướng dẫn trên nhãn của các sản phẩm chống muỗi không?

Theo báo cáo "Khảo sát về thuốc kiểm soát véc tơ tại nhà" của Đại học Y Cao Hùng, trung bình 63,1% người dân sử dụng thuốc trừ sâu hơn một lần mỗi tháng và 33,2% người dân phàn nàn về chóng mặt, buồn nôn và các triệu chứng khác. Hóa ra đó là do người dân thiếu các biện pháp bảo vệ khi phun thuốc trừ sâu - cứ 5 người thì mới có một người đeo khẩu trang khi phun thuốc trừ sâu.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi giá rẻ nhất

Không hiểu đừng hỏi, sự cẩu thả gây ra tác hại còn lớn hơn nhiều so với độc tính của bản thân thuốc trừ sâu.

"Hãy chắc chắn sử dụng theo nhãn", Wang Zhengxiong, người đã làm việc trong Cơ quan Bảo vệ Môi trường trong nhiều thập kỷ, thường có các trường hợp người tiêu dùng bị ảnh hưởng đến sức khỏe do sử dụng thuốc trừ sâu sai cách.

Cách đây vài năm, một người lính trẻ ném bình xịt thuốc diệt côn trùng đã dùng hết vào lửa, và nó phát nổ, làm anh ta bị thương và suýt chết. "Bởi vì chất khử mùi, dầu hỏa và khí nén trong bình xịt sẽ phát nổ ngay lập tức khi chúng chạm vào tia lửa", Wang Zhengxiong giải thích. Ông cũng nhắc nhở những người nghiện không hút thuốc trong khi phun thuốc trừ sâu, cũng có thể gây ra vụ nổ.

Ngoài ra, sau khi sử dụng bất kỳ sản phẩm chống muỗi nào, nhớ rửa tay bằng xà phòng để tránh dư lượng thuốc. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ nhắc nhở các bộ phận có bôi thuốc chống muỗi nên giặt ở nhà; quần áo có xịt thuốc chống muỗi cũng nên giặt riêng.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger