Làm thuốc chống muỗi bằng nguyên liệu tự liên có hiệu quả không?

Mùa hè muỗi rất nhiều, dù đã xịt thuốc chống muỗi vẫn bị muỗi đốt, vấn đề có thể là do bạn chọn sai nguyên liệu dùng làm thuốc chống muỗi. Vậy bạn nên làm thuốc chống muỗi bằng các nguyên liệu nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài dưới đây.

làm thuốc chống muỗi tự nhiên

Nhiều người tuân thủ nguyên tắc "tự nhiên là tốt hơn" và chọn các loại tinh dầu thực vật tự nhiên như khuynh diệp (chanh), sả, catnip và tinh dầu tràm trà để chiết xuất chất lỏng đuổi muỗi.Tuy nhiên, giám đốc của Phòng khám Da liễu Jingyan và một bác sĩ da liễu Cai Yat-shan cho biết, "Thực ra, nếu bạn không ghét mùi này, thì muỗi cũng sẽ không ghét nó lắm."

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi giá rẻ

Mặc dù thành phần PMD trong khuynh diệp (lemonamine) được chứng minh là có tác dụng đuổi muỗi nhưng vấn đề là nồng độ quá thấp, đây chủ yếu là các dung dịch diệt muỗi tự nhiên, không độc hại, thời gian diệt muỗi hiệu quả cũng quá cao. ngắn Nếu bạn thực sự muốn đạt được hiệu quả, bạn phải liên tục bôi lại, nhưng nó sẽ gây kích ứng da.

Hầu hết các miếng dán chống muỗi và vòng đeo tay chống muỗi thông thường cũng sử dụng phương pháp chiết xuất tinh dầu để đạt được tác dụng, thời gian sử dụng rất ngắn và phạm vi tác dụng khá hạn chế, hầu hết đều an toàn.

Ngoài ra, việc sử dụng đúng cách cũng rất quan trọng, dù bạn dùng dung dịch đuổi muỗi hay kem dưỡng da chống muỗi thì tốt nhất nên dùng tay thoa đều và phủ kỹ, nếu không bạn vẫn có thể bị muỗi đốt nếu bạn đổ mồ hôi nhiều, hoặc Sau khi lau mồ hôi, tốt nhất nên thoa lại kem chống muỗi để duy trì tác dụng.

Sản phẩm nào đuổi muỗi hiệu quả? Xác định 3 thành phần này:

1. DEET (tránh kẻ thù): Hiện tại nó đã được công nhận và chứng minh là một thành phần chống muỗi hiệu quả. Nó cũng có tác dụng bảo vệ đối với những con muỗi đen nhỏ. Nó rẻ và dễ kiếm, nhưng không thể sử dụng cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.
2. Picaridin (Picaridin): không màu, không mùi, tương đối không gây kích ứng da, có tác dụng phòng chống muỗi trong thời gian dài nhưng giá thành tương đối cao.
3. IR3535 (Imoning): Hiện tại chỉ có một hãng nước ngoài nhập về, không dễ mua nhưng tương đối dịu nhẹ và an toàn.
Đối với việc ra ngoài, nếu bạn muốn bôi kem chống muỗi và kem chống nắng đồng thời, bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm kem chống nắng trước, sau 10 đến 20 phút mới bôi kem chống muỗi để tránh dị ứng da.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi dạng cố định

Ngoài việc chế tạo ra những thuốc chống muỗi, thì các bạn có thể phòng chống muỗi bằng cách lắp các bộ cửa lưới chống muỗi tại các cánh cửa của ngôi nhà mình, bằng phương pháp này những con muỗi ngoài trời sẽ không thể bay vào nhà và tấn công bạn hay người thân trong gia đình của bạn được nữa, trả lại cho cuộc sống của bạn sự thoải mái tuyệt vời.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger