Lấp đầy các hốc cây để ngăn chặn muỗi truyền bệnh

Việc lấp đầy các hốc cây thực sự giúp chống lại bệnh sốt xuất huyết? Ai đó đã phát hiện ra rằng lỗ cây được lấp đầy bằng keo bọt để chống thấm kỹ thuật. Có những cuộc thảo luận trên Internet rằng không nên sử dụng chất tạo bọt như một phương pháp lấp đầy các hốc cây vì chúng sẽ tiếp tục nở ra hoặc gây độc.

lấp đầy các hốc cây để ngăn chặn muỗi truyền bệnh

1. Lỗ cây có lấp được không? Tôi nên làm gì?

Theo bí quyết làm vườn , một trang web thảo luận về thông tin liên quan đến làm vườn, từ góc độ phương pháp làm vườn: nếu việc lấp hố bằng cây không phù hợp với phản ứng của cây trước sự giãn nở của thời tiết, nhiệt độ và độ ẩm thì có thể gây ra nhiều khoảng trống hơn và gây hại cho cây. Ngoài ra, các phương pháp xây dựng truyền thống thường sử dụng bê tông, cát và sỏi làm vật liệu trám khe, vì nó không có lợi cho sự ổn định của kết cấu cây và sẽ làm tăng rủi ro xây dựng khi cây bị cưa trong tương lai.

Nếu phải đổ đầy, bạn nên sử dụng vật liệu mềm hơn: chẳng hạn như bọt xốp (vật liệu mềm hơn, chẳng hạn như bọt nở), v.v.² . Và một báo cáo ngắn gọn trên SFGate cũng đề xuất rằng không nên lấp các hốc cây trừ khi mục đích là để kiểm soát sâu bệnh hoặc ngăn nước đọng gây hại cho cây cối. Nếu muốn lấp đầy, bạn có thể sử dụng bọt polyurethane giãn nở.

Polyurethane là gì? Polyurethane (polyurethane) viết tắt và thường được gọi là PU. Nó thường được dùng trong điền kinh, bọt biển lau chùi, hay dùng làm găng tay y tế, bao cao su,… thay thế cho việc sử dụng cao su thiên nhiên. Từ những năm 1950, vật liệu tạo bọt làm từ polyurethane đã được sản xuất và ứng dụng hàng loạt.

Đặc biệt, bọt polyurethane cứng thường được sử dụng cho các ứng dụng làm đầy hoặc phủ khoang trong ô tô, tủ lạnh và vật liệu xây dựng do tính dẫn nhiệt kém và độ cứng cao. Trong sự cố lấp hố cây này, "chất tạo bọt kỹ thuật" được sử dụng chủ yếu là polyurethane.

Do đó, nếu chất tạo bọt kỹ thuật được sử dụng để lấp đầy hố cây bao gồm bọt cứng polyurethane có thể giãn nở, thì nó có thể được sử dụng như một phương pháp thi công được đề xuất để lấp đầy hố cây.

2. Lấp đầy khoảng cách giữa hốc cây có thể ngăn chặn loài muỗi không? 

Tuy nhiên, việc lấp hố vẫn có thể gây rủi ro cho sự phát triển của cây, vì vậy nó phải được giải thích vì những lý do có lợi rõ ràng hơn.

Ví dụ, dựa trên thực tế là muỗi trung gian có thể gây ra sự lây lan của các bệnh như sốt xuất huyết, vi rút Zika, sốt rét và sốt vàng da, Giáo sư Dawn H. Gouge thuộc Khoa Nông nghiệp và Khoa học Đời sống, Đại học Arizona, Hoa Kỳ, và những người khác đã chỉ ra trong bài báo " Muỗi: Sinh học và quản lý muỗi tổng hợp.

Trong bài viết " Kiểm soát muỗi: Những điều bạn cần biết về việc lấp các hốc cây ", Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã lên kế hoạch rõ ràng hơn về các hướng dẫn ngăn muỗi trung gian lấp các hốc cây :

  1. Xác định xem các hốc cây có bị úng nước hay không, vì các hốc cây không bị úng nước có thể tạo cơ hội làm tổ cho động vật hoang dã và không cần phải lấp đầy.
  2. Nếu lỗ cây sẽ tích nước, nên sử dụng bọt trương nở thường được sử dụng trong các công trình cách nhiệt trong nhà để lấp đầy lỗ cây, và lỗ cây không cần phải làm sạch trước khi lấp đầy.
  3. Nếu đổ quá đầy, phần bọt nhô ra có thể được loại bỏ và làm phẳng sau khi bọt cứng lại.

CDC cũng khuyến nghị:

  • Không sử dụng sỏi để lấp các hốc cây vì nó sẽ không ngăn được nước tích tụ trong các hốc và tạo ra nguy cơ gãy đổ.
  • Không lấp hố cây bằng bê tông, vì bê tông không đàn hồi và nặng.
  • Không khoan lỗ thoát nước trên cây, điều này có thể làm hỏng cây.

Từ đánh giá trên, có thể thấy rằng với tiền đề thực sự có nước trong hố cây và cần phải lấp đầy hố cây, ngày nay nên sử dụng các chất tạo bọt như bọt cứng polyurethane có độ giãn nở thấp. hệ số làm vật liệu lấp lỗ cây.Việc sử dụng các kỹ thuật làm vườn, và có thể làm giảm môi trường sinh sản của muỗi truyền bệnh.

Do đó, tuyên bố rằng các chất tạo bọt kỹ thuật không thể được sử dụng để lấp đầy các hốc cây rõ ràng là khác với các khuyến nghị hoặc hướng dẫn của nghề làm vườn ngày nay, cộng đồng học thuật kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, dựa trên sự khác biệt về loài cây, muỗi truyền bệnh và các bệnh truyền nhiễm trên khắp thế giới, nếu nghiên cứu và hướng dẫn chính sách của Hoa Kỳ được áp dụng đúng đắn vào tình hình địa phương ở Đài Loan, thì thường vẫn cần phải điều chỉnh mức độ hoặc phương pháp theo đặc điểm môi trường tự nhiên của địa phương. .

Mặc dù các chất tạo bọt kỹ thuật có nguồn gốc từ ngành hóa dầu dường như không tương thích với cây tự nhiên và màu sắc không phù hợp, nhưng việc sử dụng các chất tạo bọt để lấp đầy các hốc cây để ngăn muỗi vector không phải là hoàn toàn không thể. Nhưng tôi phải nhắc đơn vị thi công, nhớ mài bọt mịn khi nó đông cứng lại, không thể cứ như Mo Chan được.

Ngoài ra mọi người nên sử dụng cửa lưới chống muỗi để ngăn muỗi tấn công con người hiệu quả. Dưới đây là danh sách các sản phẩm cửa lưới nổi bật của công ty Hải Phát, mọi người có thể tham khảo:

Cửa lưới chống muỗi rẻ nhất Hà Nội

Cửa lưới chống côn trùng ở Hà Nội

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn dọc

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa đẹp

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp có ray

Cửa lưới chống muỗi dạng cố định

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger