Lenovo giải quyết các khoản phí bán máy tính xách tay

Lenovo Inc, nhà sản xuất máy tính xách tay lớn nhất, đã đồng ý trả 3,5 triệu USD và thay đổi cách bán máy tính xách tay để giải quyết các cáo buộc bán thiết bị với phần mềm tải sẵn làm ảnh hưởng đến an ninh của người dùng.

lenovo-giai-quyet-các-khoan-phi


Thỏa thuận với Connecticut, Uỷ ban thương mại liên bang và 31 tiểu bang khác đã được thông báo hôm thứ ba.

Phần mềm được gọi là VisualDiscovery được cài đặt trên hàng trăm nghìn máy tính xách tay bắt đầu từ tháng 8 năm 2014 để phân phối quảng cáo pop-up. Phần mềm cũng đã chặn các trình duyệt cảnh báo người dùng khi họ cố truy cập các trang web độc hại.

Phần mềm này cũng có thể truy cập thông tin nhạy cảm của người tiêu dùng, như số an sinh xã hội, FTC cho biết. Thông tin đó không được gửi tới Superfish, hãng bán VisualDiscovery, FTC cho biết.

"Lenovo đã làm tổn hại đến sự riêng tư của người tiêu dùng khi nó tải trước phần mềm có thể truy cập thông tin nhạy cảm của người tiêu dùng mà không có thông báo đầy đủ hoặc không chấp thuận việc sử dụng nó", ông Maureen Ohlhausen, Chủ tịch FTC cho biết. "Hành vi này thậm chí còn nghiêm trọng hơn vì phần mềm đã làm tổn hại đến sự bảo vệ an ninh trực tuyến mà người tiêu dùng tin tưởng."

Lenovo cho biết trong một tuyên bố rằng nó ngừng bán phần mềm tải trước vào đầu năm 2015.

"Mặc dù Lenovo không đồng ý với các cáo buộc trong các khiếu nại này, chúng tôi xin được đưa vấn đề này đến gần sau 2-1 / 2 năm", công ty cho biết.


"Cho đến nay, chúng tôi không nhận thức được bất kỳ trường hợp thực tế nào của một bên thứ ba khai thác các lỗ hổng để có thể truy cập thông tin liên lạc của người dùng", công ty cho biết trong một thông báo qua email.

Là một phần của thỏa thuận, Lenovo đã đồng ý để có được sự đồng ý của người tiêu dùng trước khi cài đặt loại phần mềm này, FTC cho biết.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger