Lịch sử giết người của loài muỗi

Bạn cũng có thể xem chương trình trình diễn thú vị này . Khi mùa hè đến gần, mọi người đã nghĩ về muỗi. Không có gì tệ hơn là tiếng rên rỉ cao rít vào giữa đêm của một con muỗi săn bắn bạn cho một bữa ăn khác. Phản ứng nội tạng của người mẹ với một kẻ hút máu khó chịu trên trán của đứa trẻ chắc chắn sẽ phải chịu cơn thịnh nộ nhanh chóng của cô ấy. Trong khi ngày nay những rủi ro cho người Mỹ là tương đối thấp, căn bệnh này mang theo con quái vật đã gây ra nhiều tổn hại hơn cho nhân loại hơn hầu hết chúng ta ở Mỹ nhận ra. Dưới đây là một số sự kiện lịch sử về kẻ giết người chết người này. 

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi hà nội

lịch sử giết người của loài muỗi

Kẻ giết người số một của con người là muỗi. Mosquitos giết chết hơn một triệu người mỗi năm trên toàn thế giới. Trong số 207 triệu ca sốt rét trong năm 2012, đã có 627.000 ca tử vong do sốt rét, một mình. Trong thực tế, muỗi đã giết chết nhiều người hơn tất cả các cuộc chiến tranh trong tất cả lịch sử. Các bệnh khác bao gồm viêm não St Louis, Virus Tây sông Nile, Sốt xuất huyết và Sốt vàng chết người. Mosquitos có chứa ký sinh trùng sốt rét đã được tìm thấy trong các hóa thạch hổ phách cũ khoảng 30 triệu năm. 

Sốt rét là Tem Latin cho "Bad Air" Julius Caesar tin rằng sốt rét là do các đầm lầy hôi thối xung quanh Rome. Caesar được ghi nhận là làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh sốt rét ở Rôma bằng cách thoát khỏi vùng sinh sản đầm lầy. Trong khi nó sẽ không được cho đến cuối thế kỷ 19 trước khi sốt rét có liên quan đến muỗi, lý thuyết không khí xấu sẽ kéo dài thêm 1.900 năm nữa. Ngay cả hoàng tộc Anh cũng sẽ thoát ra khỏi núi trong mùa hè để thoát khỏi "không khí xấu" mà William Shakespeare đề cập đến trong một số vở kịch của ông là "cơn sốt nặng". 

Xem thêm >> cửa lưới chống côn trùng

Kinh hoảng loạn có lẽ không phải là sở hữu ma quỷ.  Sốt rét rất phổ biến trong thời Kinh Thánh. Bệnh sốt rét não chắc chắn có thể gây ra ảo giác trong các cơn sốt có thể dễ dàng được hiểu là sở hữu ma quỷ. 

Thi hành bởi muỗi Hãy hỏi bất cứ ai ở Alaska và họ sẽ cho bạn biết rằng muỗi đang rất dữ dội, mặc dù trong một mùa ngắn hơn. Nó thường được báo cáo rằng một hình thức độc ác của thực hiện là để dải một người đàn ông trần truồng và gửi anh ta xuống Yukon trong một chiếc xuồng, nơi ông hoặc sẽ chết nghẹt thở bằng cách hít những đám mây của muỗi hoặc chết mất máu được gọi là  desanguination . Mosquitos ngủ đông ở nhiệt độ lạnh và thích nghi để sinh sản nhanh chóng ở vùng khí hậu lạnh hơn. Mùa muỗi ngắn hơn ở những vùng lạnh hơn nhưng mạnh hơn rất nhiều. 

Sốt vàng là bệnh vẩy nến gây chết người nhiều nhất.  Sốt vàng có nguồn gốc ở châu Phi và có thể lây sang Mỹ thông qua buôn bán nô lệ. Với tỷ lệ tử vong 50% đáng kinh ngạc, căn bệnh này thực tế là một án tử hình mà không có cách chữa trị. Ngay cả George Washington đã buộc phải rời khỏi thủ đô Philadelphia trong vụ dịch năm 1793 đã tàn phá 10% dân số. Một số thành phố cảng khác phải đối mặt với các dịch bệnh chết người tương tự. Việc xây dựng Kênh đào Panama đã nhập viện 80% công nhân do sốt rét và sốt vàng.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Florida coi là không thể ở được.   Cho đến khoảng năm 1845, Florida được coi là không thể ở được do bệnh muỗi sinh ra, nhưng khi Henry Flagler xây dựng Đường sắt duyên hải FL East Coast, những người giàu có đã bắt đầu xây dựng những ngôi nhà nghỉ mát. Người giàu có có thể đủ khả năng thoát nước (như Caesar), người hâm mộ và lưới ngủ để tự bảo vệ mình. Vào cuối thế kỷ 1890, với sự giúp đỡ của Walter Reed đóng quân tại Cuba trong cuộc chiến tranh Mỹ gốc Tây Ban Nha, các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra mối liên hệ giữa những căn bệnh này và ký sinh trùng do muỗi mang theo. Từ đó trở đi, sự chú ý chuyển sang kiểm soát và diệt trừ muỗi và những căn bệnh này trở nên ít phổ biến hơn nhiều. 

Mãi đến năm 1950, các bệnh do muỗi sinh ra đã được kiểm soát hoàn toàn ở Hoa Kỳ. Tin tưởng rằng nó hay không, nó có lẽ là màn hình cửa sổ và điều hòa không khí đã làm nhiều nhất để chấm dứt các bệnh này. Điều hòa không khí cho phép mọi người đóng cửa sổ của họ trong những tháng mùa hè có hiệu quả niêm phong ngôi nhà. Ngoài ra, các biện pháp giáo dục và phòng ngừa được cải thiện cũng tạo ra sự khác biệt rõ rệt. Có lẽ cách tốt nhất để bảo vệ nhà bạn là loại bỏ nguồn nước đứng có thể được tìm thấy trong bất cứ thứ gì nhỏ như nắp chai hoặc lá.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá bao nhiêu

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger