LinkedIn không thể ngăn chặn khởi động từ dữ liệu hồ sơ công khai

Một quan tòa liên bang Mỹ hôm thứ Hai đã phán quyết rằng đơn vị LinkedIn của Microsoft Corp (MSFT.O) không thể ngăn cản việc khởi sự truy cập vào dữ liệu cá nhân, trong kiểm tra mức độ kiểm soát trang web truyền thông xã hội có thể sử dụng thông tin người dùng của nó Đã được coi là công khai.

linkedln không thể ngăn chặn

Thẩm phán Quận Edward ở Chen San Francisco đã đưa ra yêu cầu về lệnh ban đầu của hiQ Labs và yêu cầu LinkedIn xóa trong vòng 24 giờ bất kỳ công nghệ nào ngăn hiQ truy cập hồ sơ công khai.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi rẻ nhất hà nội

Trường hợp được xem là có hàm ý vượt ra ngoài các phòng thí nghiệm của LinkedIn và HiQ và có thể chỉ ra rằng có bao nhiêu công ty kiểm soát có thông tin công khai sẵn có được lưu trữ trên các dịch vụ của họ.

"Trong phạm vi LinkedIn đã đưa ra công nghệ để ngăn chặn hiQ từ truy cập vào các hồ sơ công khai, nó được ra lệnh để loại bỏ bất kỳ rào cản như vậy", theo thứ tự của Chen đọc.

HiQ Labs sử dụng dữ liệu LinkedIn để xây dựng thuật toán có khả năng dự đoán hành vi của nhân viên, chẳng hạn như khi họ có thể bỏ thuốc.

LinkedIn có kế hoạch thách thức quyết định, người phát ngôn của công ty Nicole Leverich nói.

"Chúng tôi thất vọng trong phán quyết của tòa," Leverich nói. "Trường hợp này chưa kết thúc. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu để bảo vệ khả năng của các thành viên trong việc kiểm soát thông tin họ cung cấp trên LinkedIn. "

HiQ Labs đã gọi quyết định này là chiến thắng quan trọng cho các công ty dựa vào dữ liệu sẵn có công khai cho các doanh nghiệp của họ.

Xem thêm >> cửa lưới đà nẵng

"HiQ tin rằng dữ liệu công cộng phải duy trì công cộng, và đổi mới trên internet không nên ngột ngạt bắt nạt pháp lý hoặc tích trữ chống cạnh tranh của dữ liệu công cộng bởi một nhóm nhỏ các công ty mạnh mẽ", công ty cho biết trong một tuyên bố tối thứ hai.

tình cảm đó được lặp lại bởi Falon Fatemi, giám đốc điều hành của Node, một khởi động San Francisco sử dụng dữ liệu công bố rộng rãi và trí tuệ nhân tạo để giúp các công ty xác định khách hàng tiềm năng.

"Nếu LinkedIn cho phép hồ sơ được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm để có lợi cho nền tảng của họ thì tại sao không phải phần còn lại của Internet cũng được lợi từ điều đó?" cô ấy nói.

Tranh chấp giữa hai công ty công nghệ đã diễn ra kể từ tháng Năm, khi LinkedIn đã đưa ra một bức thư cho hiQ Labs hướng dẫn khởi động để ngăn chặn cào dữ liệu từ dịch vụ của mình.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi hải dương

HiQ Labs đã trả lời bằng cách đưa ra vụ kiện chống lại LinkedIn vào tháng 6, cáo buộc rằng mạng xã hội do Microsoft sở hữu đã vi phạm luật chống độc quyền.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger