Loài muỗi đen nhỏ gây phiền phức cho con người

Dạo gần đây thường xuyên xuất hiện một loài muỗi đen rắc tối. Tôi đang có một giấc mơ đẹp, nhưng những con muỗi xuất hiện bên tai tôi và tôi không thể xua đuổi chúng cho dù tôi có vẫy tay thế nào đi chăng nữa, nó làm tôi cảm thấy rất khó chịu.
Ngoài ra còn có những đàn muỗi nhỏ màu đen nhỏ, không phát ra tiếng vo ve, nhiều người sau khi bị cắn mới phát hiện ra. Chúng chủ yếu cắn vào cổ tay và chân khiến chúng sưng đỏ, ngứa ngáy nhiều ngày, nghĩ đến những chú “King Kong nhỏ” khó bảo này, hứng thú với các hoạt động ngoài trời giảm đi đáng kể.

muỗi đen gây phiền phức cho con người

Không nên bỏ qua bọ chét, nhất là với những người nuôi chó mèo trong nhà, những đứa trẻ lông xù là “ngôi nhà” ấm áp của bọ chét và hút máu chúng để sinh tồn. Bọ chét nhảy cao khoảng 30cm nên chủ yếu tấn công bắp chân người, ngứa ngáy không chịu nổi.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn

Đội quân côn trùng này không chỉ làm xáo trộn cuộc sống mà còn có thể lây nhiễm bệnh tật.Bệnh sốt xuất huyết đã tàn phá miền nam Đài Loan vào năm 2014 được truyền qua muỗi Aedes aegypti và Aedes albopictus.

Qiu Zuman, bác sĩ da liễu tại bệnh viện Changhua Christian cho biết, nguyên tắc điều trị vết muỗi đốt cũng giống như vậy, bạn có thể chườm đá để giảm ngứa, giảm sưng, không nên gãi liên tục gây nhiễm trùng da. Sau đó, bạn có thể bôi thuốc mỡ làm mát.

Cách chữa phổ biến là dùng nước xà phòng, nước amoniac hoặc nước muối bôi lên vết muỗi đốt để giảm ngứa, thực chất là do dung dịch này bay hơi tạo cảm giác mát, tạm thời không ngứa, không có tác dụng chữa bệnh. tác dụng.

Mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau sau khi bị muỗi đốt, một số người có thể đã bị muỗi đốt và trở nên chịu đựng và không cảm thấy ngứa, trong khi những người khác sưng thành một vết sưng lớn, ngứa đến mức khiến họ phải gãi da. Thông thường, làn da của trẻ nhỏ có phản ứng rất mạnh với muỗi đốt, do còn nhỏ nên ít bị muỗi đốt, cơ thể chưa tạo ra phản ứng giải mẫn cảm nên thường mẩn đỏ, sưng tấy nghiêm trọng.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi lùa

Nếu ngứa, đau nhiều, thậm chí nổi mụn nước, mẩn ngứa… tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu. Các bác sĩ thường kê toa thuốc mỡ bôi ngoài da, thuốc kháng histamine để giảm ngứa và phản ứng dị ứng, hoặc sử dụng thuốc mỡ steroid để giảm viêm; nếu ngứa quá nghiêm trọng hoặc có quá nhiều vết cắn, thuốc kháng histamine đường uống sẽ được kê đơn hoặc thậm chí là đường uống trong thời gian ngắn Steroid, để điều trị các phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

Ngoài ra, phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn nên dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh mình, đừng để nước tụ lại quanh nhà tạo điều kiện cho muỗi phát triển. Trong nhà thì nên lắp cửa lưới chống muỗi, để loài muỗi không còn cơ hội vo ve vào nhà của bạn và trả lại cho gia đình bạn những giấc ngủ ngon, thoải mái mà không còn lo sợ loài muỗi làm phiền nữa.

Với những gia đình chưa đủ kinh phí để lắp cửa lưới chống muỗi, thì có thể sử dụng cây vợt muỗi hoặc nhang chống muỗi để tạm thời có thể ngăn cản loài muỗi tiến gần đến mình và ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi xếp Hà Nội

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger