Mẹo đuổi muỗi, vật dụng nhất định phải có trong nhà

Mùa hè đã đến, và luôn có một vài con muỗi trong những đêm sôi động. Từ quan điểm về loài và số lượng, dường như ngày càng có nhiều muỗi, may mắn thay, các thủ thuật nhỏ để đuổi muỗi cũng đang xuất hiện. Sau đây là một số mẹo đuổi muỗi tại nhà do biên tập viên tổng hợp, giúp bạn có thể đuổi muỗi vào ban đêm.

1. Thuốc đuổi muỗi trong nhà

1.1. Tia cực tím

Đèn UV sử dụng tia cực tím để thu hút muỗi và khi muỗi đến gần, băng dính trên đèn hoặc một số thiết bị điện tử sẽ bắt chúng. Phương pháp đuổi muỗi này có hiệu quả chống muỗi cao hơn và thân thiện với môi trường hơn.

mẹo đuổi muỗi bằng tia cực tím

1.2. Lá trà đen

Làm khô lá trà đen và cho vào túi gạc, sau đó treo lên cửa sổ . Lá trà đen sẽ tỏa ra mùi, có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả và không gây hại cho cơ thể con người.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi giá

1.3. Trị liệu bằng hương thơm

Liệu pháp mùi hương chứa nhiều tinh dầu thảo dược hơn, và mùi của những thành phần này có thể khiến muỗi tránh xa. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tinh dầu thơm , có thể dùng trong nhà để đuổi muỗi rất tốt.

mẹo đuổi muỗi bằng mùi hương

1.4. Cửa sổ màn hình

Lắp đặt màn cửa sổ có thể ngăn muỗi vào phòng một cách hiệu quả. Không cần phải lo lắng về sự xâm nhập của muỗi khi thông gió.

1.5. Môi trường sống sạch sẽ, ngăn nắp

Môi trường sống sạch sẽ có thể giảm nơi sinh sản của muỗi. Giữ cho nhà của bạn khô ráo và gọn gàng bằng cách dọn sạch thùng rác có thể giúp hạn chế muỗi sinh sản.

2. Thuốc chống muỗi ngoài trời

2.1. Chanh

Chanh chứa nhiều axit xitric , cắt chanh thành từng miếng nhỏ, cắm vào que tre và đem ra ngoài trời để muỗi không dám đến gần.

mẹo đuổi muỗi bằng chanh

2.2. Nhang muỗi

Nhang muỗi cũng là công cụ đuổi muỗi được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, cần phải sử dụng các loại nhang đuổi muỗi không có chất phụ gia càng nhiều càng tốt để giảm thiểu sự lây nhiễm của các chất hóa học.

2.3. Thuốc lá

Quá trình đốt thuốc lá sẽ tạo ra khói, trong đó có chứa một số chất tạo mùi sau khi đốt, có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

2.4. Thuốc đuổi muỗi

Thuốc đuổi muỗi chứa nhiều muối hữu cơ thơm và thơm hơn, có tác dụng đuổi muỗi tốt. Nó có thể được trồng trên ban công của ngôi nhà như một phương pháp trang trí và đuổi muỗi hiệu quả.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi dạng cố định

2.5. Thuốc đuổi muỗi hoa cúc thiên nhiên nguyên chất

Tinh chất đuổi muỗi hoa cúc thiên nhiên là loại tinh chất đuổi muỗi được tinh chế từ hoa cúc tươi thông qua một loạt quy trình. Thuốc đuổi muỗi hoa cúc là một loại thuốc chống muỗi an toàn, thân thiện với môi trường và tự nhiên.

Nói chung mẹo đuổi muỗi thì có nhiều nhưng mấu chốt nằm ở chỗ môi trường sống của bạn có sạch sẽ hay không, nếu bạn không tạo cơ hội cho muỗi sinh sản thì muỗi sẽ khó sinh sản. Khi sử dụng các sản phẩm đuổi muỗi trên thị trường phải chọn sản phẩm vô hại, chú ý vệ sinh cá nhân, tránh lạm dụng thuốc hóa học gây ô nhiễm cho bản thân và môi trường.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger