Một cách mới để diệt muỗi

Mùa hè lại đến, ngoài tần suất bật điều hòa thì tiếng muỗi kêu cũng vang lên khi nhiệt độ tăng cao, có thể nói muỗi là một trong những sinh vật khó chịu nhất trong cuộc sống. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của mọi người.

cách mới để diệt muỗi

Tác động của muỗi đối với con người không chỉ giới hạn ở việc khiến bạn bị ngứa, mà ở nhiều khu vực hơn, chúng còn đóng vai trò là vật mang vi rút hoặc ký sinh trùng, đồng thời truyền bệnh qua quá trình đốt người, tiêu biểu nổi tiếng nhất là bệnh sốt rét. Sốt rét, căn bệnh giết chết hơn 600.000 người mỗi năm (chỉ kém một chút so với tổng dân số của Bhutan), có nhiều phương pháp điều trị, nhưng phần khó kiểm soát nhất là quần thể muỗi! Một khi các phương pháp kiểm soát hiện tại được muỗi thích nghi, hiệu quả ức chế bệnh sẽ bị ảnh hưởng, nếu không thể giảm số lượng vật trung gian truyền bệnh thì bất kỳ biện pháp điều trị nào cũng chỉ là biện pháp khắc phục. Mới đây, các nhà khoa học đã đề xuất một giải pháp mới: bắt đầu từ gen.

Có hai cơ chế chính của luật kiểm soát gen, thứ nhất là sử dụng hành vi giao phối của muỗi. Các nhà khoa học muốn sử dụng enzim để tấn công gen của muỗi cái trong một khu vực, sau khi enzim xâm nhập vào muỗi cái, nó có thể cắt đứt các gen liên quan đến sinh sản, để thế hệ tiếp theo của muỗi cái sau khi giao phối với muỗi đực gần như là tất cả. sẽ là con đực và sau vài thế hệ, quy mô của quần thể muỗi sẽ giảm mạnh.

Trước đây, đối với ruồi xê xê gây chứng ngủ rũ, ruồi xê xê đực vô sinh đã được sử dụng để giảm hiệu quả sinh sản trong đàn, nhưng chi phí và hiệu quả của phương pháp này sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu diện tích áp dụng quá lớn. Ngày nay, các phương pháp kiểm soát di truyền có thể mất nhiều thời gian hơn để đạt được kết quả, nhưng có thể là lựa chọn tốt hơn về hiệu quả chi phí.

Phương pháp thứ hai là xây dựng mục tiêu kháng thuốc. Kháng thuốc thường được phân bố theo địa lý, vì vậy các nhà khoa học hy vọng sẽ thiết lập cơ sở dữ liệu bộ gen có thể tương ứng với các loài mang mầm bệnh trong khu vực và áp dụng thuốc sau khi hiểu nguồn gốc của chúng. Để đạt được mục tiêu này, họ đã bắt hơn 700 ký sinh trùng ở Châu Phi và phân tích các gen trong cơ thể, và phát hiện ra rằng hầu hết các phần liên quan đến bệnh tật của chuỗi gen đều có trong apicoplast và ty thể của tế bào. ) của tế bào, và những gen Giống như một mã vạch cố định, nó hầu như không thay đổi từ con cái sang con cái, có thể cung cấp cho chúng ta hiểu biết nhanh về nguồn gen của một mầm bệnh nhất định, từ đó chống lại bệnh tật một cách có chủ đích hơn.Chức năng của cơ sở dữ liệu này cũng sẽ là được thu thập trong tương lai Nhiều gen trở nên hiệu quả hơn.

Có lẽ một ngày nào đó, trong mùa hè nóng nực, chúng ta không còn cần vung vợt như Federer nữa, không phải sao ~ đó là một cái vỉ đập muỗi điện, liều mạng trùm chăn, chỉ để tai không bị ù. Nếu bạn có thể có một giấc mơ tốt, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy những rắc rối mà bạn phải gánh chịu năm này qua năm khác. Bởi vì, chúng ta có một loại gen mạnh mẽ hơn!

Ngoài các phương pháp trên thì mọi người có thể sử dụng cửa lưới chống muỗi để ngăn muỗi tấn công con người hiệu quả. Dưới đây là danh sách các sản phẩm cửa lưới nổi bật của công ty Hải Phát, mọi người có thể tham khảo:

Cửa lưới chống muỗi ở Hà Nội

Cửa lưới chống côn trùng

Cửa lưới cuốn chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa đẹp

Cửa lưới xếp chống muỗi

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger