Một giấc ngủ ngon là một điểm đặc biệt trong ngôi nhà

Gửi email nửa đêm từ tiện nghi của giường được sử dụng để trở thành biểu tượng tình trạng cuối cùng. Bây giờ, khoa học và xã hội đang có xu hướng đồng ý rằng đó là cuối cùng kéo.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi hà nội

giấc ngủ ngon là điểm đặc biệt


Thế giới thiết kế nhà đang bắt đầu điều chỉnh, với các nhà phát triển và kiến ​​trúc sư đến gần giấc ngủ ngon như một thách thức đáng để giải quyết. Đó là một nhận thức mới mẻ mà sau một sự thay đổi trong các ngành công nghiệp khác, di chuyển khỏi công nghệ không ngừng nghỉ và căng thẳng, hướng đến một cách yên tĩnh hơn.

IPhones có cài đặt "không làm phiền". Các công ty đang thêm phòng ngủ . Các trường học đang bắt đầu lần sau.

Rachel Gutter, giám đốc sản phẩm của Viện Xây dựng Vệ sinh Quốc tế (International Well Building Institute), cho biết "Giấc ngủ, như không khí trong lành, ngày càng có tiềm năng trở thành sản phẩm xa xỉ mới. Nhà cửa và văn phòng của chúng tôi trực tiếp đóng góp cho sức khoẻ và hạnh phúc của chúng tôi như thế nào ".

Năm ngoái, giải Nobel về y học, đưa ra cho nghiên cứu về nhịp sinh học, đổi mới sự chú ý vào mối liên hệ giữa giấc ngủ và sức khỏe, và cuốn sách mới của Arianna Huffington của, “Cuộc cách mạng Ngủ: Thay đổi cuộc sống của bạn, One Night tại một thời gian,” mang thông điệp về tầm quan trọng của giấc ngủ đối với khán giả đại chúng. Bà nói trong một cuộc phỏng vấn mọi người đang quan tâm hơn bao giờ hết về giấc ngủ.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi xếp

Huffington viết trong một email. "Mức độ tiếp nhận đang tăng vọt. "Tôi có thể thấy một sự khác biệt rõ ràng từ khi tôi bắt đầu viết cuốn sách và nói với mọi người về nó so với bây giờ. Những ngày này, mọi người nhận thức được nhiều hơn về khoa học về giấc ngủ quan trọng như thế nào - và làm thế nào mà họ không thể; nó ở mọi nơi trên các phương tiện truyền thông - nhưng những gì họ muốn nói về bây giờ thì ít hơn 'tại sao' hơn 'cách'. "

Gutter nói rằng mặc dù những ngôi nhà tối ưu hóa giấc ngủ vẫn là một điều hiếm hoi, nhưng tập trung vào việc thiết kế có thể hỗ trợ giấc ngủ bắt đầu ráo riết, đặc biệt là ở nhà ở cao cấp và đặc biệt là ở các khu vực thành thị nơi mà chất lượng giấc ngủ bị đe dọa bởi ánh sáng và tiếng ồn.

Giữa các giải pháp công nghệ cao, chẳng hạn như bóng đèn ánh sáng kích thích sự tỉnh táo trong ngày và nghỉ ngơi vào ban đêm, và những vật ban sơ, chẳng hạn như di chuyển phòng ngủ hoặc đôi khi cả nhà tránh xa đường phố bận rộn và vào thiên nhiên, nhà ở thân thiện nói một điều: "Một giấc ngủ ngon là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà chúng ta có thể cho mình và gia đình của chúng ta", Gutter nói.

The Lakehouse, một tháp căn hộ cao cấp ở Denver được mở cửa vào năm 2019, nơi có giá từ nửa triệu đến hơn 3 triệu đô la, coi chất lượng giấc ngủ là một trong nhiều lợi ích về sức khoẻ và sức khoẻ - bao gồm các thang máy được đặt ở vị trí chiến lược đi cầu thang, vườn hữu cơ trồng bởi cư dân và "phòng thu hoạch", nơi mọi người có thể rửa trái cây và rau trong khi pha trộn.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi loại nào tốt

Ông Brian Levitt, chủ tịch kiêm đồng sáng lập của Nava Real Estate Development cho biết, những bóng mờ trong phòng ngủ và đèn LED có thể dimmable là tiêu chuẩn. Dự án này, được thiết kế để trở thành dự án được chứng nhận đầu tiên của Colorado, cũng có sự suy giảm âm thanh vượt quá sự lọc mã và không khí "có thể giúp ngủ ngon cho người cư ngụ với bệnh hen suyễn hoặc các yếu tố nhạy cảm môi trường khác". không bắt buộc.

Levitt, khi mới 40 tuổi, bắt đầu định giá giấc ngủ khi nó trở nên khan hiếm: sau khi có con. Ông sớm bắt đầu tự hỏi: Những gì ngủ bền tính năng ông có thể thêm vào các dự án của mình?

"Bạn bắt đầu nghĩ đến - tốt, mọi người sống trong những tòa nhà này. Một phần ba cuộc đời họ đang ngủ, "ông nói.

Levitt không mong muốn mọi người chi tiêu nhiều hơn cho các tiện nghi chăm sóc sức khỏe, nhưng ông nghĩ rằng đầu tư của mình nên trả hết về danh tiếng và sự hài lòng của cư dân.

"Họ sẽ có một trải nghiệm tốt hơn trong nhà của họ. Làm thế nào để bạn tận dụng điều đó? "Quan điểm lâu dài: Nếu theo thời gian, nó đã được chứng minh rằng sống trong một không gian lành mạnh, đi bộ nhiều hơn và ngủ nhiều hơn có thể làm tăng thêm tuổi đời của một ai đó," giá trị kinh tế của các tòa nhà của chúng tôi sẽ tăng lên theo cấp số nhân. "

Xem thêm >> cửa lưới chống côn trùng

Trên Bán đảo Monterey ở California, Nick Jekogian cho biết ông hy vọng cộng đồng theo chủ đề tự nhiên và ý thức của mình sẽ lôi kéo nhân viên kỹ thuật loại A từ Thung lũng Silicon nghỉ ngơi - sau khi chi 5 triệu đô la cho khoảng 20 mẫu Anh và hơn một vài triệu để xây dựng nó.

Ông nói: "Tôi nghĩ rằng khả năng ngắt kết nối, và sử dụng bản chất để làm điều đó, sẽ có giá trị lớn ở người có khả năng ngủ ngon hơn.

Trong khi những sự phát triển sang trọng khác trưng bày các bộ sưu tập nghệ thuật hoặc spa thú cưng, tính năng đầu tiên mà Jekogian đề cập trong một cuộc phỏng vấn là những cây sồi hàng thế kỷ của đất nước.

Jekogian đã đặt tên cho cộng đồng Walden Monterey, lấy cảm hứng từ việc cắm trại của ông trên căn nhà và bởi Walden của Henry David Thoreau, nơi ca ngợi sự tăng lên sớm.

Thoreau viết: "Hãy đứng dậy khỏi sự chăm sóc trước khi bình minh, và tìm kiếm những cuộc phiêu lưu.

Jekogian mô tả giấc ngủ của mình là "hiện tượng" ở Monterey và khủng khiếp ở New York. "Cá nhân tôi biết rằng giữ điện thoại bên cạnh tôi vào ban đêm khi tôi ở New York City có lẽ là một trong những điều xấu nhất tôi có thể làm cho giấc ngủ của tôi", ông nói.

Anh cảm thấy "ít lo lắng" hơn khi anh ta làm việc trên mảnh đất chưa phát triển. "Khi bạn ngủ gần cây 200 năm tuổi, nó sẽ đưa những tin tức nóng bỏng ngày hôm nay vào quan điểm. Nó vô nghĩa, "anh nói.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Điều này liên quan đến Huffington "số một tip" để tạo ra một môi trường thân thiện với giấc ngủ: tính phí điện thoại của bạn bất cứ nơi đâu nhưng trong phòng ngủ.

"Điện thoại của chúng tôi là kho chứa của mọi thứ chúng tôi cần để cất đi để cho phép chúng tôi ngủ - danh sách việc cần làm, hộp thư của chúng tôi, sự lo lắng của chúng tôi. Vì vậy, đặt điện thoại của bạn lên giường ngủ bên ngoài phòng ngủ như là một phần thường thấy của nghi thức ngủ của bạn làm cho bạn có nhiều khả năng thức dậy như là sạc đầy như điện thoại của bạn ", Huffington nói.

Susan Redline, một bác sĩ cao cấp về Phòng ngủ và Các rối loạn nhịp tim tại Brigham và Bệnh viện Phụ nữ ở Boston, cho biết tránh ánh sáng nhân tạo vào ban đêm là rất cần thiết. Cắm trại - hoặc thiết lập bắt chước cắm trại, với ánh sáng tự nhiên và bóng tối tự nhiên - là một cách tuyệt vời để có được "chất lượng tốt hơn và giấc ngủ dài hơn."

"Đồng hồ của chúng tôi rất phù hợp với hoàng hôn và mặt trời mọc, và ánh sáng nhân tạo có thể làm rối loạn nhịp điệu bình thường của đồng hồ đó", cô nói.

Lời khuyên của cô: Tạo ra một "nơi ngủ an toàn" không có tiện ích, không có ánh sáng, không có nhắc nhở của sự phức tạp của ngày. Phòng nên thì thầm, "Đây là thời gian của bạn để tái sinh. Đây là thời gian của bạn để thư giãn. Redline nói rằng đây là thời gian để lành bệnh.

Michael Breus, một bác sĩ về giấc ngủ có trụ sở tại Los Angeles, đã chia sẻ hai lời khuyên thiết yếu của mình: Giường ngủ và dọn dẹp phòng ngủ của bạn để làm cho nó cảm thấy được chào đón. Hơi đắt hơn, nhưng vẫn có thể tiếp cận được đối với nhiều người, là đầu tư vào gối tốt hơn, bóng đèn sinh học, nệm được cập nhật hoặc đệm cao su.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi không ray

Đối với ngân sách lớn hơn, ông đề nghị cách nhiệt tường cho âm thanh và nhiệt độ và xem xét hướng hồng y của cửa sổ phòng ngủ đang đối mặt.

Với một bàn làm việc hoàn hảo, phòng ngủ được tối ưu hóa ở chế độ ngủ tối của Breus sẽ là công nghệ cao nhưng vẫn mang tính định kiến: Trên tầng cao nhất, ở phía sau của một căn nhà được xây dựng trên mảnh đất yên tĩnh, với ít nhất hai bức tường bên ngoài, để giảm thiểu âm thanh từ bên trong. Màn che màn hình sẽ chạy trên một bộ đếm thời gian, mở khoảng một giờ trước khi thức dậy thời gian của mình lên. Nếu anh ta phải ra khỏi giường vào ban đêm, cảm biến của giường sẽ cảm thấy bàn chân của anh ấy đang bay ra và chiếu một con đường mờ vào trong phòng tắm, để tránh sự gián đoạn của melatonin.

Nó sẽ có cửa ra vào của Pháp nhìn ra một làn nước mát mẻ và một không gian thiền nhỏ, nơi ông có thể bình tĩnh lại trước khi đi ngủ.

Cách đây vài năm, Stuart Narofsky , kiến ​​trúc sư tại Long Island City, đã tạo ra một phòng ngủ mơ ước cho khách hàng mà giờ đây anh ta coi là bạn thân.

"Tôi yêu ông xã tôi. Chồng tôi là bạn thân của tôi. Anh ấy là một chàng trai tuyệt vời. Nhưng ông ngáy ngủ ", Bonnie Greenfield, 59 tuổi, mô tả tình hình.

Cô đã từng theo đuổi nó trong nhiều năm, đôi khi hỏi chồng mình, Tod, đồng sở hữu của Martin Greenfield Clothiers, một công ty thời trang nam giới, để sử dụng phòng ngủ phụ. Nhưng một buổi sáng, đi xe lửa vào Thành phố New York và cảm thấy mệt mỏi lại, "một ánh sáng đã tắt trong đầu tôi." Nếu họ ngủ chung với nhau, nhưng ngoài cái gì? Kiến trúc có thể giải quyết được những dải mũi và năm cùi chỏ trong xương sườn không?

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi quận 7

Đối với bê tông đổ, ngôi nhà Greenfields bền vững được đưa vào trong năm 2012, Narofsky đã tạo ra một phòng ngủ dành cho Tod, lên cầu thang từ phòng ngủ chính. Narofsky nói: "Với bốn bức tường bên ngoài, ở điểm cao nhất của ngôi nhà, nó" gần như là một ngôi nhà cây ".

"Phòng ngáy" là một giải pháp kiến ​​trúc cho một vấn đề, bác sĩ nói, đáng được chăm sóc y tế để loại trừ các tình trạng sức khoẻ nghiêm trọng, bao gồm ngưng thở khi ngủ. Nhưng đối với Greenfields, phòng ngủ tùy chỉnh sáng tạo của họ đánh bại các lựa chọn thay thế như nghiên cứu về giấc ngủ hoặc phẫu thuật.

Bây giờ Bonnie ngủ ngon - đến mức cô ấy có một sự vui sướng khi tung ra dòng sản phẩm quần áo cổ điển của phụ nữ.

"Nếu bạn không có đủ giấc ngủ, bạn là người cáu kỉnh và tức giận và bạn không có sự kiên nhẫn. Nó rất quan trọng để ngủ, "bà nói.

Jennifer Luce, hiệu trưởng Luce et Studio ở San Diego, vừa mới thiết kế một "gian hàng ngủ" và giường tùy chỉnh cho một cặp khách hàng muốn có một phòng ngủ có thể giúp họ cạn kiệt. Trong một số cách, nó là độc đáo. Phòng rộng khoảng 500 bộ vuông là một tòa nhà độc lập trong khu vườn.

"Đây sẽ là nơi duy nhất họ ngủ," Luce nói. "Nó sẽ trở thành một nghi thức, để rời khỏi nhà, và rời khỏi thế giới hàng ngày, và đi vào nơi thực sự đặc biệt này."

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tp hcm

Một tính năng khác: màn chắn kim loại xung quanh tòa nhà được hẹn giờ để di chuyển tự động dựa vào giờ và thời gian của năm, làm tối phòng vào ban đêm và sáng lên vào buổi sáng.

Một nguồn cảm hứng đến từ những mảng follies trong thế kỷ 18, vốn được sử dụng để thư giãn.

Luce cho biết cô đã suy nghĩ về kiến ​​trúc và sự đồng cảm khi cô bắt đầu dự án: "Làm thế nào để không gian tôn vinh và phản ứng với khuynh hướng của con người, cảm xúc của con người, con người của cuộc sống? Và chắc chắn, một trong số đó là ngủ. "

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger