Một thiết kế nội thất nam tính hơn trong nhà bếp

Nizam Ali, đồng sở hữu Chili Bowl của Ben, một cột mốc của Washington, đang dùng ngày làm việc của mình trong một bếp ăn thương mại kiểu công nghiệp. Bạn có thể nghĩ rằng anh ấy muốn lặp lại phong cách đó ở nhà mà anh ấy chia sẻ với vợ, Jyotika Vazirani, và đứa con trai 11 tuổi của họ trong Quận, nhưng nhà bếp của họ có phong cách gần như ngược lại.

nội thất phòng bếp nam tính

"Tôi muốn nhà bếp của chúng tôi ở nhà là nghỉ việc", Ali nói. "Ở nhà, vợ tôi và tôi thích nấu ăn cùng nhau, mặc dù bà thường đi đầu trong việc tìm kiếm các công thức nấu ăn mới để thử. Mọi người có thể ngạc nhiên rằng trong khi chúng tôi có một nhà bếp hiện đại theo nhiều cách, tiêu điểm chính là dãy sản phẩm La Cornue chi tiết và chi tiết kỹ lưỡng của Pháp. "

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi hà nội

Đàn ông - ngay cả những người không phải là chuyên gia - ngày càng dành nhiều thời gian trong nhà bếp như phụ nữ và, trong nhiều trường hợp, là đầu bếp chính ở nhà.

Theo một nghiên cứu của trường đại học Michigan năm 2012, những người đàn ông GenX (sinh năm 1961 đến năm 1981) nấu trung bình khoảng 8 bữa một tuần, nhiều hơn so với bố của họ và gần như nhiều như phụ nữ. Kết quả là nam giới dường như phụ nữ lái xe quyết định thiết kế trong bếp mới.

Hiệp hội Nhà bếp và Bồn tắm Quốc gia (NKBA) cho biết một số xu hướng thiết kế liên quan đến nam giới trong nhà bếp bao gồm nhiều phong cách đương đại, như tủ ngăn phẳng, màu sắc rực rỡ hơn, bảng màu tương phản và các thiết bị nâng cấp. Theo nghiên cứu của NKBA, nam giới chi tiêu khoảng 30% so với phụ nữ trên đồ dùng.

Các nhà thiết kế nói rằng một thập kỷ trước, những người chồng không tham gia nhiều đến quyết định về thiết kế nhà bếp, và một người bạn thường có nhiều lựa chọn. Bây giờ, họ nói, cả hai đối tác thường hợp tác về các lựa chọn thiết kế, mỗi người đều có những ưu tiên riêng.

Xem thêm >> cửa lưới chống côn trùng

Megan Padilla, nhà thiết kế cấp cao của Aidan Design ở Silver Spring, Md nói: "Hầu hết những người đàn ông chúng tôi làm việc đều ủng hộ những phong cách thời trang công nghiệp, nhưng Nizam lại quan tâm đến việc cảm nhận được cảm giác ấm cúng trong nhà bếp của họ." Phạm vi ông và vợ lựa chọn giống như một bộ đồ trang sức với phụ kiện bằng đồng và một nắp đậy thiết kế theo sở thích. "

Nhà bếp bị ảnh hưởng bởi nam giới

Xem hình Đàn ông thích những thiết bị siêu cao cấp, những bộ đếm khối thịt vững chắc và dày đặc và những chiếc mũ trùm đặc biệt.

Ali nói rằng một khía cạnh hấp dẫn của dãy La Cornue là nó có một "tấm Pháp" cung cấp nhiệt gián tiếp.

"Đó chỉ là một công cụ khác để nấu ăn của chúng tôi tốt hơn", ông nói. "Tôi vẫn là một fan hâm mộ của BTUs cao, nhưng điều đó không phải là trong một thiết bị công nghiệp bằng thép không rỉ nhìn."

Giống như nhiều cặp vợ chồng, Ali và Vazirani thích nấu ăn cùng nhau, vì vậy họ cần rất nhiều không gian truy cập cũng như lưu trữ hiệu quả.

Ali nói: "Nhà bếp không to, vì vậy chúng tôi muốn nó trông lộn xộn và có tủ đựng đồ dùng tích hợp để truy cập để che giấu những thứ như máy xay và máy ép nước. "Chúng tôi thêm giá đỡ bằng thép không rỉ ở một góc cho một cái nhìn hiện đại."

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Khía cạnh yêu thích của nhà bếp trong phòng bếp là quầy thạch anh ánh sáng (gọi là "Sea Pearl") mở rộng thành bức tường. Padilla nói rằng mở rộng thạch anh lên tường thêm bộ phim truyền hình vào không gian.

Nadia Subaran, đồng sáng lập của Aidan Design, nói: "Trước đây, chồng của cô ấy sẽ tham gia các cuộc họp đầu tiên về việc sửa sang nhà bếp và khó khăn về số lượng, nhưng nếu không thì người vợ sẽ chịu trách nhiệm". "Trong vài năm gần đây, điều đó thực sự thay đổi đáng kể, và trong nhiều trường hợp chồng là người nấu nướng chính và người ra quyết định."

Subaran nói rằng mặc dù có vẻ như khuôn mẫu giả định rằng đàn ông thích các thiết bị, cô khẳng định rằng trong nhiều trường hợp, nam giới đang đẩy mạnh các thiết bị công nghệ cao hơn và lớn hơn và sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho những mặt hàng đó.

"Hầu hết mọi người, bao gồm cả nam giới và phụ nữ, đều bị ảnh hưởng bởi những gì họ nhìn thấy trên TV", Blue Arnold, hiệu trưởng của bếp Kitchens theo Yêu cầu ở Jarrettsville, Md nói. "Tôi có khách hàng tham khảo các chương trình nấu ăn cụ thể và các nhà bếp họ xem trên các chương trình giống như 'Nhà thợ săn'. "

Arnold nói một sự khác biệt giữa khách hàng nam và nữ là đàn ông muốn "nấu ăn kinh nghiệm như Bobby Flay, với bếp lớn và táo bạo và món ăn lớn và đậm đà kết hợp các kỹ thuật nấu ăn ngoài trời và trong nhà."

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi không ray

Arnold nói những người đàn ông thích những thứ như khối cắt nhỏ 6 inch và một chiếc bánh pizza đặc biệt và muốn biết có bao nhiêu BTUs broiler.

Arnold cho biết: "Đối với một cặp vợ chồng mà tôi làm việc, chồng muốn nhà bếp giống như một nơi diễn ra nơi mà vợ và khách của họ có thể xem anh ấy nấu ăn khi họ giải trí. "Anh ấy muốn có một hòn đảo với chỗ ngồi cho khách của anh ấy, một khối chặn thịt người và một phần granite bằng dây điện và tủ lạnh bằng thủy tinh như anh ấy đã xem trên TV."

Arnold nói nhiều khách hàng nam giới của mình muốn kết nối nhà bếp với cửa ra vào của Pháp đến sàn để họ có thể nấu trong nhà và ngoài trời cùng một lúc.

Arnold nói: "Rất nhiều cặp vợ chồng muốn hai hoặc nhiều bồn rửa vì họ đang nấu ăn cùng nhau.

Chủ nhà Ryan Hastings và chồng ông Michael McCray đã làm việc với Jennifer Bouchard, một nhà thiết kế với Stuart Kitchens ở Bethesda, Md, để sửa sang nhà bếp ở nhà mình ở North Potomac, Md Hastings cho biết ưu tiên của ông là tìm cách để mở cửa nhà bếp vẫn giấu đi những thói quen nấu nướng lộn xộn của mình.

Hastings nói: "Điều tốt nhất mà Jennifer tìm thấy đối với chúng tôi là bồn rửa này là phép thuật tuyệt đối. "Đó là một bồn rửa bằng thép không rỉ sâu, có môi với gỗ và nhựa dẻo để tôi có thể sử dụng nó như là một tấm cắt và quét tất cả mọi thứ trực tiếp vào việc xử lý. Chậu rửa có một khe, nơi tôi có thể để mọi thứ để rửa sạch và một cái giữ cho dao và vòi nước cảm ứng để mọi thứ đều sạch sẽ và khử trùng. "

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá bao nhiêu

Bouchard cho biết cô đã làm việc với Hastings và McCray để điều chỉnh không gian.

"Trong nhà bếp của Ryan và Michael, Ryan đã nhấn mạnh về bồn rửa chén và tạo ra một trung tâm nướng bánh với một cái tủ có cửa ra vào để có thể tiếp cận được một máy trộn rất lớn", Bouchard nói. "Michael đã cụ thể hơn về màu sắc và muốn tránh một cái bếp trắng, vì vậy họ đã chọn những tủ gỗ anh đào màu xám, một tấm backsplash màu trắng và những bức tường màu xanh lam. Ưu tiên của ông là có một tủ kính trước để trưng bày Trung Quốc của bà cô. Cả hai đều muốn có một không gian đặc biệt để đặt các món ăn cho chó của họ để chúng có thể tiếp cận nhưng không đúng cách. "

Michael Merschat, kiến ​​trúc sư của Wentworth ở Chevy Chase, Md, cho biết một số cặp kháhch hàng của ông cộng tác trong bếp bởi vì cả hai bên đều thích nấu ăn hoặc nướng, trong khi ở những nơi khác người chồng nấu ăn và đưa ra quyết định thiết kế. Ông nói trong cả hai kịch bản người đàn ông có xu hướng nhấn mạnh các thiết bị cao cấp nâng cấp làm động lực cho việc sửa sang lại.

Merschat nói: "Khi tôi làm việc với Susan và Greg Reaman trong căn hộ Penn Quarter của họ, họ đã hợp tác về thiết kế và cả hai đều muốn một không gian hiện đại. "Nhưng Greg là người thúc đẩy các thiết bị cao cấp hơn và trở nên mạnh mẽ hơn và thậm chí còn hiện đại hơn nữa."

Xem thêm >> cửa lưới xếp chống muỗi

Ưu tiên của Reamans là làm nổi bật chiều cao của trần nhà và kết nối bếp với khu vực sinh hoạt và ăn uống, vì vậy Merschat đã mở rộng phạm vi phủ sóng và lát gạch ngói lên trần nhà và thiết kế không gian cho hiệu quả.

"Chúng tôi muốn một cái nhìn kiểu dáng đẹp, hiện đại và tối giản", Greg Reaman nói. "Đó là một không gian tương đối nhỏ, vì vậy chúng tôi cần nó để hoạt động tốt. Nhưng chúng tôi cũng muốn nó có kiến ​​trúc hấp dẫn bởi vì nó là một phần của một căn phòng tuyệt vời mở. "

Nhà bếp được thiết kế với một bán đảo lớn, có thể phù hợp với sáu cái ghế cho khách của họ, tổ chức có tổ chức không gian lưu trữ bao gồm cả các giải pháp lưu trữ bảo hiểm cho các tiện ích nấu ăn của Greg và không gian làm việc phụ gần phạm vi. Susan Reaman cho biết hai vợ chồng đã chọn các yếu tố thiết kế với nhau, chẳng hạn như quầy thạch anh, nhưng chồng cô, người thích nấu ăn, cũng tập trung vào việc chọn những thiết bị cao cấp "nhưng không phải là cực kỳ cao cấp".

Tại một trong những dự án xây dựng nhà bếp mới của Merschat sắp bắt đầu xây dựng, người vợ đang lái những lựa chọn theo phong cách như đồ đạc, quầy hàng và backsplash ngói, trong khi người chồng tập trung vào việc cất đồ dùng để nấu ăn như đồ gia dụng nhỏ, giảm bớt sự lộn xộn và thêm một ngăn kéo vi sóng thay vì một lò nướng để giữ nó ra khỏi tủ trên.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi loại nào tốt

Bouchard nói: "Trước đây người đàn ông chỉ để vợ họ làm tất cả các quyết định về nhà bếp, nhưng bây giờ tất cả mọi người có ý kiến ​​mạnh mẽ, chắc chắn tương quan với đàn ông nấu nhiều hơn trong quá khứ. "Với tư cách là nhà thiết kế, chúng ta phải tìm ra sự cân bằng, một cách để thu hút sự ham muốn của mỗi đối tác và có cơ hội tiếp nhận."

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger