Ngân hàng Ukraine cảnh báo nguy cơ tấn công không gian mạng mới

Hôm qua, ngân hàng trung ương Ucraina đã cảnh báo các nhà cho vay thuộc sở hữu nhà nước và tư nhân về sự xuất hiện của phần mềm độc hại mới vì các dịch vụ an ninh cho hay Ukraine đã phải đối mặt với các cuộc tấn công mạng như những kẻ đã loại bỏ hệ thống toàn cầu vào tháng sáu.

ngân hàng trung ương ukraina

Cuộc tấn công ngày 27 tháng 6, được mệnh danh là NotPetya, đã hạ bớt nhiều cơ quan chính phủ Ucraina và các doanh nghiệp, trước khi lan rộng nhanh chóng thông qua mạng lưới các công ty đa quốc gia với các nhà cung cấp hoặc hoạt động ở Đông Âu.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi hà nội

Ngân hàng trung ương Kiev đã làm việc với Đội Phản ứng Khẩn cấp Máy tính (CERT) của chính phủ và cảnh sát để tăng cường bảo vệ ngành ngân hàng Ucraina bằng cách nhanh chóng chia sẻ thông tin.

"Vì vậy vào ngày 11 tháng 8 ..., ngân hàng trung ương đã kịp thời thông báo cho các ngân hàng về sự xuất hiện của mã độc hại mới, các tính năng, các chỉ số thỏa hiệp và sự cần thiết phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa nhiễm trùng", ngân hàng trung ương cho Reuters bình luận.

Theo thư của ngân hàng, được Reuters cho biết, phần mềm độc hại mới được lan truyền bằng cách mở các tài liệu đính kèm từ email.

"Bản chất của mã độc hại này, sự phân bố khối lượng của nó, và sự thật rằng tại thời điểm phân phối nó không bị phát hiện bởi bất kỳ phần mềm chống virus nào, cho thấy cuộc tấn công này là chuẩn bị cho một cuộc tấn công không gian mạng trên mạng công ty Các doanh nghiệp Ucraina ", bức thư nói.

Ukraine, mặc dù Kremlin đã từ chối, như là một con chuột guinea cho những hacker do chính phủ Nga tài trợ, đang chiến đấu trong cuộc chiến khó khăn trong việc biến những biện pháp bảo vệ thành chiến lược quốc gia để giữ cho các cơ quan nhà nước và các công ty có hệ thống an toàn.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi ở đà nẵng

Cảnh sát an ninh mạng và Hội đồng An ninh và Quốc phòng đã tuyên bố Ukraine có thể nhắm mục tiêu vào ngày 24 tháng 8 với một cuộc tấn công kiểu NotPetya nhằm gây bất ổn cho đất nước khi nó kỷ niệm năm 1991 độc lập khỏi Liên bang Xô viết.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger