Nhà đầu tư Uber cho Kalanick một tháng trước khi kiện

Công ty đầu tư mạo hiểm Benchmark Capital cho hay hôm thứ hai vừa qua, Uber Technologies Inc và giám đốc điều hành của hãng Travis Kalanick đã bỏ ra một tháng để xem xét các khuyến nghị của họ trước khi đưa ra một vụ kiện vào tuần trước để buộc ông Kalanick phải rời khỏi hội đồng quản trị và từ bỏ khả năng của mình Ba ghế hội đồng quản trị.

uber cho kalanick một tháng

Vụ kiện, đệ trình hôm thứ Năm, cũng cáo buộc Kalanick đã che giấu một loạt các hành động tội lỗi khỏi hội đồng quản trị và lên kế hoạch giữ lại quyền lực tại Uber [UBER.UL] ngay cả sau khi ông buộc phải từ chức Giám đốc điều hành vào cuối tháng Sáu.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá rẻ

"Chúng tôi biết rằng nhiều người trong số các bạn đang hỏi tại sao Benchmark lại đưa ra một vụ kiện chống lại Travis tuần trước. Có lẽ câu hỏi tốt hơn là tại sao chúng tôi không hành động sớm hơn", Benchmark cho biết trong một bức thư gửi nhân viên Uber hôm thứ Hai. ( Bit.ly/2fFWmwK )

Kalanick chỉ trích hành động của Benchmark và nói ông làm việc với hội đồng quản trị để xác định một CEO mới.

Kalanick nói trong một tuyên bố: "Tôi thất vọng và bối rối bởi các hành động thù địch của Benchmark, điều này rõ ràng không có lợi cho Uber và các nhân viên của họ mà họ tuyên bố sẽ hành động.

Benchmark Capital cho biết Kalanick vẫn tham gia vào các hoạt động hàng ngày tại Uber, điều này tạo ra cảm giác không chắc chắn và phá hoại việc tìm kiếm sự thay thế của ông ta.

Benchmark cho biết: "Quả thật, nó đã xuất hiện như thể là việc tìm kiếm đã bị thao túng để ngăn cản các ứng cử viên và tạo ra một khoảng trống quyền lực mà Travis có thể quay lại.

Công ty mạo hiểm được coi là một nhà đầu tư sớm vào Uber và cho biết trong vụ kiện rằng nó sở hữu 13 phần trăm của Uber và kiểm soát 20 phần trăm quyền bầu cử.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tại đà nẵng

Benchmark đã nói rõ ràng rằng nó sẽ chặn mọi hợp đồng đầu tư tiềm năng ở Uber trừ khi ba ghế ban đầu được bổ sung vào năm ngoái đã bị loại bỏ, theo CNBC, trích dẫn các nguồn tin. Cnb.cx/2fGgHSH

Uber và Benchmark không có sẵn ngay để bình luận về báo cáo của CNBC ngoài giờ làm việc thông thường.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger