Nhà nghiên cứu mạng không gian của Anh

Ông Marcus Hutchins, nhà nghiên cứu về an ninh không gian mạng của Anh, đã không than phiền về những cáo buộc liên bang mà ông đã xây dựng và bán mã độc hại dùng để đánh cắp các chứng chỉ ngân hàng.

nhà nghiên cứu mạng không gian của anh

Hutchins, 23 tuổi, đã nổi tiếng trong cộng đồng hacker vào tháng Năm khi ông giúp phá vỡ cuộc tấn công bằng tiền chuộc "WannaCry" toàn cầu, gây hại cho hàng trăm nghìn máy tính vào tháng Năm và gây ra sự gián đoạn tại các nhà máy, bệnh viện, cửa hàng và trường học trong hơn 150 Quốc gia.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá rẻ

Anh ta đã bị bắt hồi đầu tháng này ở Las Vegas vì những cáo buộc về hacker không liên quan. Các công tố viên Mỹ đã tuyên bố rằng anh ta và một đồng bị cáo không tên đã quảng cáo, phân phối và hưởng lợi từ mã độc hại được gọi là "Kronos" giữa tháng 7 năm 2014 và năm 2015.

Trường hợp này đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng hacker vì những hàm ý mà nó có thể gây ra cho nghiên cứu trên mạng và lo ngại rằng nó có thể làm suy giảm mối quan hệ căng thẳng giữa các hacker và thực thi pháp luật.

Hutchins là một "anh chàng trẻ trung và một anh hùng", luật sư của anh, Marcia Hoffman, nói với các phóng viên hôm Thứ Hai ngay sau khi bị buộc tội.

"Anh ta sẽ mạnh mẽ tự vệ chống lại những cáo buộc này, và khi các bằng chứng được đưa ra ánh sáng, chúng tôi tin chắc rằng anh ta sẽ được chứng minh đầy đủ", cô nói.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tại đà nẵng

Nếu tải xuống từ các tệp đính kèm trong email, Kronos đã để hệ thống của nạn nhân dễ bị đánh cắp chứng chỉ ngân hàng và tín dụng, sau đó có thể sử dụng để hút tiền từ tài khoản ngân hàng.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger