Nhà sản xuất Angry Birds của Rovio đã tăng doanh thu

Trò chơi điện tử di động và studio hoạt hình của Phần Lan Rovio Entertainment Ltd cho biết doanh số bán hàng của họ trong nửa đầu năm nay tăng gần gấp đôi sau thành công của "The Angry Birds Movie".

nhà sản xuất angry birds

Doanh thu nửa đầu năm đã tăng lên 152,6 triệu euro (179,7 triệu đô la) so với 78,5 triệu đô la một năm trước, trong khi thu nhập trước khi lãi, thuế, khấu hao và khấu hao đã tăng lên 41,8 triệu euro so với mức 11,0 triệu đô la một năm trước.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi ở hà nội

Sau nhiều năm thu nhập giảm, cắt giảm việc làm và cơ cấu lại, Rovio quay trở lại với lợi nhuận vào năm 2016 khi phát hành bộ phim 3D của Hollywood hồi sinh thương hiệu Angry Birds và tăng doanh thu cho trò chơi.

Doanh thu nửa đầu năm từ các trò chơi tăng 76% lên 117,9 triệu euro. Tiêu đề chính của Rovio bao gồm "Angry Birds 2", "Angry Birds Friends" và trò chơi nhiều người mới "Battle Bay".

Sự tăng trưởng trong năm nay cũng là do thu nhập từ phim mà trước đó chưa thể hiện qua số liệu của Rovio.

Công ty hiện đang lên kế hoạch cho phần tiếp theo của bộ phim Angry Birds với Columbia Pictures, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2019.

Trích dẫn các nguồn giấu tên, Bloomberg đã báo cáo đầu tuần này rằng Rovio đang có kế hoạch chào bán công khai ban đầu.

Rovio, trước đó đã nói rằng một danh sách có thể có thể trong tương lai, đã từ chối bình luận.

Xem thêm >> giá cửa lưới chống muỗi tại đà nẵng

Rovio là 70% sở hữu của Kaj Hed, chú của người đồng sáng lập công ty Niklas Hed. Các nhà đầu tư khác bao gồm các công ty liên doanh Accel Partners và Atomico.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger