Nhân viên công ty luật phải kiểm tra email

Các công ty phải thông báo trước cho nhân viên nếu tài khoản email công việc của họ đang được giám sát mà không làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của họ, Toà án Nhân quyền châu Âu cho biết trong một phán quyết hôm thứ ba xác định phạm vi của việc nhốt email qua email của công ty.

nhan-vien-cong-ty-luat-phai-kiem-tra-email

Trong phán đoán của một người đàn ông đã bị bắn cách đây 10 năm để sử dụng tài khoản nhắn tin làm việc để giao tiếp với gia đình, các thẩm phán đã phát hiện ra rằng tòa án Rumani đã thất bại trong việc bảo vệ sự riêng tư của ông Bogdan Barbulescu vì chủ nhân của ông đã không thông báo cho ông trước đó truyền thông của ông.

Sự riêng tư của email đã trở thành một vấn đề nóng khi nhiều người sử dụng điện thoại di động của công ty và địa chỉ làm việc cho thư tín cá nhân ngay cả khi chủ nhân yêu cầu quyền theo dõi việc sử dụng email và máy tính để đảm bảo nhân viên sử dụng email công việc một cách thích hợp và để bảo vệ hệ thống của họ.

Toà án nói chung đã đứng về phía chủ đầu tư về vấn đề này. Stephanie Raets, luật sư của Bỉ Claeys & Engels Antwerp, cho biết phán quyết này đặt ra ranh giới cho giám sát điện tử so với quyền riêng tư.

Cô ấy nói: "Bài học quan trọng nhất được học hỏi từ bản án là mặc dù chủ nhân có thể hạn chế sự riêng tư của nhân viên tại nơi làm việc, nhưng nó không thể giảm xuống được.

Theo luật sư, phán quyết cũng chỉ ra rằng nhân viên cần phải nhận thức được rõ ràng về những hậu quả có thể xảy ra khi sử dụng email để sử dụng cá nhân chống lại chính sách của công ty.

Nhưng họ nói thêm rằng những hạn chế về mức độ sử dụng lao động có thể giám sát truyền thông của người dân không thực sự mới vì chúng được phản ánh trong luật pháp về quyền riêng tư và đã được các công ty ở các quốc gia như Anh công nhận là thực tiễn tốt.

Công ty đã trình bày Barbulescu với bản in các tin nhắn cá nhân của mình cho anh trai và vị hôn thê của mình trên Yahoo Messenger làm bằng chứng về việc ông vi phạm lệnh cấm của công ty về việc sử dụng cá nhân như vậy.

Barbulescu trước đây đã nói với chủ của mình bằng văn bản rằng ông chỉ sử dụng dịch vụ cho mục đích chuyên nghiệp.

Toà án châu Âu ở Strasbourg đã cai trị bởi phần lớn 11-6 mà các thẩm phán Rumani ủng hộ người sử dụng lao động đã thất bại trong việc bảo vệ quyền của Barbulescu đối với cuộc sống và thư tín cá nhân.

Toà án đã kết luận rằng Barbulescu đã không được thông báo trước về mức độ và tính chất của giám sát của chủ lao động hoặc khả năng nó có thể truy cập vào nội dung thông điệp của ông ta. Công ty không có tên trong phán quyết.

Tòa án cũng cho biết đã không có một đánh giá đầy đủ về việc có những lý do hợp pháp để theo dõi thông tin liên lạc của Barbulescu. Không có gợi ý nào ông đã phơi nhiễm công ty với những rủi ro như thiệt hại đối với hệ thống công nghệ thông tin hoặc trách nhiệm của mình trong trường hợp hoạt động bất hợp pháp trực tuyến.

Bà Esther Lynch, Thư ký Liên hiệp Liên minh Thương mại Châu Âu, nói: "Bộ yêu cầu này sẽ hạn chế đến mức độ quan trọng của người sử dụng lao động trong việc giám sát thông tin liên lạc điện tử của người lao động.

"Mặc dù nó thường không cấm giám sát như vậy, nó đặt ra ngưỡng cao để biện minh cho nó. Đây là một bước rất quan trọng để bảo vệ tốt hơn sự riêng tư của người lao động. "

Theo James Froud, đối tác của công ty luật Bird & Bird, phán quyết này có thể dẫn đến sự rõ ràng hơn về phạm vi kỷ luật doanh nghiệp.

"Chúng ta có thể thấy sự thay đổi trong việc nhấn mạnh, với các tòa án đòi hỏi người sử dụng lao động phải thể hiện rõ ràng các bước họ đã thực hiện để giải quyết vấn đề riêng tư ở nơi làm việc, cả về việc cấp không gian cho nhân viên" để có cuộc sống riêng tư trong khi phân định rõ ranh giới, "Ông nói.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger