Những điều bạn chưa biết về muỗi

Muỗi đã tồn tại lâu hơn 210 triệu năm! Ngay cả các nhà triết học như Aristotle cũng không hiểu lý do tồn tại của muỗi. Mặc dù tồn tại của muỗi trong nhiều thập kỷ, con người trung bình biết rất ít về loài côn trùng nhỏ khó chịu này.

những điều chưa biết về muỗi

MUỖI TÌM THẤY CHÚNG TA NHƯ THẾ NÀO?

Có vẻ như muỗi giống máu của một số người hơn những người khác. Nó không thực sự là vấn đề của nhóm máu, mà là cách muỗi phát hiện con mồi của chúng. Muỗi có cảm biến hóa học, thị giác và nhiệt giúp họ tìm con mồi của chúng.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá rẻ

Cảm biến hóa học hỗ trợ muỗi bằng cách theo dõi carbon dioxide chúng ta thở ra cũng như một số hóa chất được giải phóng trong mồ hôi của chúng ta. Carbon dioxide có thể được cảm nhận lên đến 100 feet, và hoạt động như một con đường để muỗi theo sát chúng tôi. Muỗi cũng giống như các octenal hóa học phát hành trong mồ hôi của chúng tôi cũng như cholesterol, axit folic, một số loại vi khuẩn, và kem dưỡng da và nước hoa thơm.

Cảm biến thị giác được sử dụng bằng cách nhắm mục tiêu quần áo sáng nổi bật trên nền. Khi những màu sắc sống động đang di chuyển, nó làm cho một mục tiêu dễ dàng hơn cho những kẻ hút máu này. Đừng để điều này đánh lừa bạn mặc màu đen để chống muỗi mặc dù, bởi vì quần áo tối hơn giữ lại nhiều nhiệt hơn và muỗi cũng được rút ra để sưởi ấm.

Cảm biến nhiệt xung quanh muỗi miệng được sử dụng để phát hiện nhiệt độ cơ thể, hoặc chính xác hơn, máu bên trong nó.

TẠI SAO MUỖI CẮN?

Muỗi đực và cái chủ yếu ăn mật hoa và mật hoa. Chỉ có muỗi cái ăn máu vì chúng cần protein để giúp phát triển trứng của chúng. Khi cô ấy đổ đầy máu, cô ấy sẽ nghỉ ngơi vài ngày trước khi đẻ trứng. Phụ nữ có thể đẻ tối đa 300 quả trứng và có thể làm được ba lần trước khi chết! Muỗi trung bình sống dưới hai tháng, và con đực có tuổi thọ ngắn hơn khoảng 10 ngày hoặc ít hơn.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tự cuốn

TẠI SAO MUỖI BỊ ĐAU?

Vết sưng đỏ còn lại do muỗi cắn thực sự là do nước bọt của muỗi gây ra. Khi một con muỗi cái cắn, cô ấy đi vào một miệng dài, nhọn vào trong da gọi là ống nghiệm có hai ống. Một khi mũi khoan xuyên qua da và đặt một mao mạch, máu được hút qua một ống trong khi ống kia được sử dụng để tiêm thuốc giảm đau nhẹ và một loại thuốc chống đông máu bảo vệ chống đông máu.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHÚNG TA GIỮ NHỮNG CON QUÁI VẬT CẮN NÀY KHỎI CHÚNG TA?

Ý tưởng số 1: Thổi muỗi bằng quạt. Muỗi có thời gian khó bay trong hầu hết mọi cơn gió, bất cứ thứ gì trên một dặm mỗi giờ, vì vậy một chiếc quạt hướng tới nơi bạn đang ngồi trong không gian ngoài trời của bạn có thể giúp đẩy lùi muỗi ở mức độ nào đó.
Ý tưởng số 2: Đặt nến sả. Đây là một cách tiếp cận phổ biến trong việc ngăn chặn muỗi, nhưng vấn đề là chúng phải nằm trong đường dẫn trực tiếp giữa bạn và muỗi và hầu hết các ngọn nến chỉ phát ra chữ ký đủ lớn để che khu vực 15 inch 15 inch. Nếu bạn muốn sử dụng nến, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng nó có thành phần geraniol trong đó (làm cho nến dài hơn và hiệu quả hơn so với nến sả thông thường).
Ý tưởng # 3: Mua một đèn lồng cánh quạt muỗi như thế này một thương hiệu Thermacell . "Bug zappers" không hoạt động tốt trên muỗi, nhưng các tùy chọn phức tạp hơn như thế này tồn tại. Bằng cách này bạn có thể giữ lỗi trong khi cũng thưởng thức một số ánh sáng tâm trạng lãng mạn.
Ý tưởng # 4: Xoa một ít DEET lên da. Nồng độ DEET, giống như nồng độ SPF trong kem chống nắng, không xác định mức độ hiệu quả của nó, nhưng nó sẽ kéo dài bao lâu. Một sản phẩm với DEET 7-10% sẽ kéo dài khoảng 90 phút và bạn chỉ có thể nộp đơn lại khi cần.
Ý tưởng # 5: (NÀY LÀ YÊU THÍCH CỦA CHÚNG TÔI) : Màn hình trong không gian ngoài trời của bạn với một bức màn muỗi tùy chỉnh. Đối với một phần nhỏ của chi phí của một cổng thông thường trong màn hình, bạn có thể cài đặt một bộ rèm cửa muỗi cài đặt DIY của chúng tôi trong một buổi chiều. Nếu bạn không muốn sử dụng bất kỳ chất đuổi hoặc contraptions trên nhưng vẫn muốn thưởng thức ngoài trời mà không có lỗi, sau đó kèm theo hiên nhà của bạn hoặc patio với rèm muỗi tùy chỉnh thực hiện có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. 

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi không ray

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger