Những điều cần biết khi bị muỗi đốt

Vào buổi chiều mùa hè nóng bức, gia đình Dongdong đã ăn trưa xong và chuẩn bị cho giờ nghỉ trưa. Dongdong bước vào phòng và nằm trên giường để chuẩn bị cho một giấc ngủ đẹp. Tại sao buổi chiều mùa hè này thực sự không tốt như vậy. Máy điều hòa trong phòng Dongdong chưa được lắp đặt. Anh chỉ có thể ngủ thiếp đi càng sớm càng tốt trong tiếng máy móc rít lên của quạt điện, nhưng âm thanh ù ù từ cửa sổ cũng làm anh bối rối. Trong không khí nóng nực này, dường như tràn ngập "những kẻ gây rối ngăn người ta ngủ." Mặc dù vậy, Dongdong sẽ không thể vượt qua những khó khăn, và vẫn sẽ ngủ trong không khí.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá rẻ

bị muỗi đốt


Tuy nhiên, sau một thời gian, Dongdong bắt đầu phát ra tiếng muỗi kêu chói tai, và những con muỗi khó chịu có thể được tính là một đứa trẻ có "mùi máu tươi". Chúng bắt đầu tấn công Dongdong trong tay anh. Ở chân trên, có một khuôn mặt nhỏ nhắn dịu dàng cắn ra một bộ trống nhỏ. Dongdong đơn giản là không có cơn buồn ngủ trong buổi chiều khó chịu này. Anh lăn qua, gãi cái túi trên người và tự động xóa "buổi chiều mùa hè" khỏi ký ức. Ít nhất là chiều nay, anh cảm thấy "độc hại" của mùa hè thực sự.

Mẹ nghe thấy tiếng động, đẩy cửa Đông Đông ra, hỏi chuyện gì đã xảy ra. Dongdong nói với mẹ tại sao anh không thể ngủ, và tay anh cứ gãi những "cái túi" đang lớn dần trên khuôn mặt nhỏ bé của anh. Mẹ nhanh chóng lấy cho anh nước vệ sinh và ngăn Dongdong tiếp tục cào. "Đừng gãi, nó càng gãi, càng ngứa." Mẹ nói. Dongdong nghĩ, thực sự là thế này, tại sao bạn cảm thấy ngày càng ngứa hơn?

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá bao nhiêu

"Cảm ơn mẹ!" Dongdong lại trở nên phấn khích. Khuôn mặt mẹ của tôi rất bối rối, nhưng bà không nói gì.

Dongdong nhanh chóng đứng dậy và chuyển thông tin vào máy tính. Sau khi tìm kiếm một đường chuyền, Dongdong bất ngờ nói với mẹ: "Con biết! Con biết! Tại sao càng ngứa?"

Mẹ nói: "Con đang tìm kiếm vấn đề này, tại sao nó càng ngày càng ngứa?"

Dongdong nói: "Nếu cơ thể bị cắn, mọi người luôn muốn gãi nó. Lúc đầu có thể cảm thấy rất thoải mái, nhưng cơn ngứa sẽ biến mất trong giây lát, sau đó nó sẽ ngày càng ngứa hơn. Hiện tượng này được gọi là chu kỳ 'ngứa'. Tôi muốn biết tại sao lại như vậy. Trước hết, tôi cần biết tại sao nó lại 'ngứa' và tại sao tôi muốn 'gãi'. Ban đầu, các nhà khoa học nghĩ rằng 'ngứa' là một loại đau nhẹ do tế bào dưới da gây ra. Nhưng điều này không đúng. Bây giờ chúng ta biết rằng có nhiều người nhận 'ngứa' trong cơ thể, họ chỉ chấp nhận tín hiệu 'ngứa' và gửi tín hiệu đến não. Mặc dù 'cào' và 'ngứa' không phải là cùng một giác quan Nhưng hai sự chồng chéo trong mạch thần kinh truyền tín hiệu, do đó việc gãi sẽ khiến mọi người cảm thấy hài lòng. Tín hiệu cho thấy móng tay cào vào da sẽ kích thích máy thu da và gửi tín hiệu đau đến não, và cơn đau sẽ được bù đắp. Ngứa, vì vậy bạn không cảm thấy 'ngứa' trong một thời gian, nhưng quá trình vẫn chưa dừng lại. Một khi tín hiệu đau đi vào não, não sẽ được kích thích để giải phóng serotonin để giảm đau, nhưng serotonin thì có tác dụng phụ là nó sẽ làm trầm trọng thêm ngứa da. Bằng cách này, sự hình thành của một vòng lặp, bạn sẽ cảm thấy linh hoạt hơn ngứa nhiều hơn ".

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Dongdong dừng lại và tiếp tục: "Tất nhiên, nghiên cứu này chưa kết thúc, tại sao serotonin gây ngứa và các nhà khoa học không biết."

Lần đầu tiên, mẹ tôi nghe Dongdong kể rất nhiều kiến ​​thức khoa học "cấp cao" và nói: "Tuyệt vời! Dongdong thật tuyệt vời".

Càng 嘻嘻, Dong Dong mỉm cười và thấy rằng họ đã không chăm sóc cho những bộ trống nhỏ của họ đó trong một thời gian dài, họ thực sự đã không bị ngứa!

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger