Nissan có cuộc chiến EV với Tesla

Chiba, Nhật Bản (Reuters) - Nissan Motor Co Ltd ( 7201.T ) đã đưa ra phiên bản cải tiến của chiếc xe điện Leaf (EV) vào thứ Tư, đi đầu với Tesla Inc ( TSLA.O ) Model 3 và hy vọng đánh bại những lời chỉ trích về những phạm vi lái xe hạn chế làm giảm sự hấp dẫn của thị trường đại chúng.

nissan có cuộc chiến với ev

Leaf mới, được bán tại Nhật Bản từ 02 tháng 10 và các nơi khác vào đầu năm sau, có một phạm vi khoảng 150 dặm (241 km) trên một lần sạc theo ước tính của bộ điều chỉnh môi trường Mỹ, tăng so với người tiền nhiệm của nó của 107 dặm nhờ vào một lớn hơn , Pin 40 kilowatt giờ (kWh).

Tại một sự kiện để khởi động mô hình, giám đốc điều hành Hiroto Saikawa cho biết một phiên bản dài hơn của chiếc Leaf sẽ được tung ra vào năm tới sẽ có một chiếc pin lớn hơn 60 kWh. Điều đó sẽ cung cấp cho nó một loạt các “hơn 300 dặm”, ông nói, mà không chỉ định mà tiêu chuẩn được sử dụng để tính toán khoảng cách.

Việc tung ra đưa ra sau khi nhà sản xuất sang trọng điện xe Tesla làm bước đột phá đầu tiên của mình vào băng giá chi phí hợp lý của lá vào tháng Bảy với $ 35,000 Model 3 của nó tự hào với một loạt các 220 dặm.

chuyên gia trong ngành đã nói một phạm vi hơn 250 dặm với mức giá khoảng $ 30.000 sẽ là cần thiết để xem một sự thay đổi đáng kể đối với EVs nhắm vào thị trường đại chúng - tiêu chí năm tới tầm xa Leaf có thể tiếp cận.

Nissan cho biết họ muốn bán ít nhất 90.000 chiếc Leaf mới mỗi năm, tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần doanh thu của người tiền nhiệm, đứng đầu năm ngoái 47.000. Giá ở Nhật Bản sẽ bắt đầu từ 3,15 triệu yên (28.992 USD).

"Nếu nó thành công, chiếc lá sẽ là một phần quan trọng trong danh mục của Nissan", Saikawa nói. "EVs sẽ không còn là một sản phẩm thích hợp nữa."

Mẫu xe điện của Nissan đã có một sự đổi mới thể thao và phiên bản Nhật Bản được đóng gói với các chức năng tự động mới nhất bao gồm đường cao tốc lái xe một chiều và tự đỗ xe, kết hợp với tăng tốc và phanh "e-pedal".

Chiếc xe sẽ tiếp tục sử dụng pin lithium-ion từ Automotive Energy Supply Corp, nhà sản xuất pin mà Nissan đã bắt đầu như một liên doanh với NEC Corp ( 6701.T ). Nissan đã bán doanh nghiệp cho công ty đầu tư Trung Quốc GSR Capital hồi tháng trước.

Nhưng đối với tất cả các cải tiến, các nhà phân tích cho biết phạm vi của EVs vẫn không đủ để thu hút được một số lượng người lái xe có ý nghĩa, đặc biệt ở Mỹ, nơi giá xăng trong nước thấp, hạn chế sự hấp dẫn của EVs đối với người giàu có và môi trường.

"Cho đến khi chúng ta thấy có sự cải thiện đáng kể về phạm vi và / hoặc kinh tế do giá xăng tăng, người mua EV sẽ mua vì lý do môi trường hoặc vị tha vì lý do vị thành niên", Janet Lewis, người đứng đầu nhóm nghiên cứu về vận tải tại Macquarie Securities, nói. "Nó vẫn là một thị trường rất, rất thích hợp."

Nissan là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên ra mắt thị trường xe thể thao EV vào năm 2010 với chiếc Leaf đầu tiên - chiếc xe bán chạy nhất của thế giới.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, chỉ có 2 triệu EVs được đăng ký trên toàn thế giới vào năm 2016. Điều đó so với 80 triệu xe phi thương mại được bán năm ngoái một mình. Cho đến nay, Nissan đã bán được 280.000 chiếc Leafs, và từ năm 2012, 80.000 chiếc mô hình Zoe đã được phát triển cùng với Renault SA ( RENA.PA ).

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger