Phòng chống muỗi ở Dallas

Thành phố Dallas chủ động theo dõi các bệnh do muỗi sinh ra bằng cách thu thập muỗi để xét nghiệm hàng tuần trong những tháng hoạt động của chúng. Thành phố tiến hành các hoạt động kiểm soát muỗi bằng cách theo dõi các địa điểm sinh sản đã biết, và áp dụng thuốc diệt ấu trùng và thả giống rong trong nước đọng để kiểm soát muỗi.

phòng chống muỗi


Để biết danh sách cập nhật về hoạt động phun muỗi trong năm 2018,  hãy nhấp vào đây . Liên kết này sẽ được cập nhật liên tục khi phun là lịch trình trên toàn Thành phố.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi hà nội

Trong trường hợp muỗi hoặc người thử nghiệm dương tính với bệnh do muỗi sinh ra, Kế hoạch Kiểm soát Muỗi của Thành phố được theo dõi và có thể cần phải phun cho muỗi trưởng thành.

Hầu hết muỗi là cây nhà lá vườn và tất cả đều cần nước để sinh sản. Muỗi có thể đi từ trứng đến người lớn trong 7-10 ngày. Kiểm tra tài sản của bạn cho bất kỳ nơi nào thu thập nước; trong các thùng chứa như thùng rác và nắp đậy, lồng chim, đồ chơi, lon và lọ, đĩa lọ hoa, máng xối bị tắc, lốp cũ. Ngoài ra, loại bỏ vũng nước do rò rỉ vòi và ống dẫn hoặc ngưng tụ từ máy điều hòa không khí.
Để biết thêm thông tin về những gì Thành phố đang làm để ngăn ngừa bệnh tật do muỗi sinh ra, hãy bấm vào đây .

Hãy nhớ rằng Four D's:

DRAIN : Xả hoặc xử lý tất cả nước đọng trong và xung quanh nhà hoặc nơi làm việc của quý vị. Nước đứng có thể được tìm thấy trong các hồ bơi không được giữ sạch sẽ, ao, thức ăn cho vật nuôi, lồng chim, chậu cây, lốp cũ, thùng chứa rỗng, đồ chơi và máng xối mưa bị tắc.
DUSK / DAWN : Hạn chế các hoạt động ngoài trời vào lúc hoàng hôn và bình minh khi muỗi hoạt động tích cực nhất. Con muỗi mang vi-rút Zika hoạt động vào ban ngày, vì vậy hãy chắc chắn tự bảo vệ mình mọi lúc.
DRESS : Mặc quần áo dài, lỏng lẻo và sáng màu bên ngoài.
DEET All Day, Every Day: Bất cứ khi nào bạn ở bên ngoài, hãy sử dụng thuốc chống côn trùng có chứa DEET hoặc các chất đuổi theo được EPA chấp thuận khác và làm theo hướng dẫn.

Xem thêm >> cửa lưới chống côn trùng

Vi rút West Nile

Siêu vi West Nile (WNV) thường lây truyền sang người do muỗi gây ra. Bạn có thể giảm nguy cơ bị nhiễm WNV bằng cách sử dụng thuốc chống côn trùng và mặc quần áo bảo hộ để tránh bị muỗi cắn. Không có thuốc để điều trị hoặc vắcxin phòng ngừa nhiễm WNV. May mắn thay, hầu hết những người bị nhiễm WNV sẽ không có triệu chứng. Khoảng 1 trong 5 người bị nhiễm bệnh sẽ bị sốt với các triệu chứng khác. Ít hơn 1% số người bị nhiễm bệnh phát triển một căn bệnh nghiêm trọng, đôi khi gây tử vong, thần kinh.

Virus Zika

Virus Zika (Zika) lây lan sang người chủ yếu thông qua vết cắn của muỗi Aedes bị nhiễm bệnh, nhưng có thể lây truyền vi-rút Zika qua đường tình dục. Các triệu chứng phổ biến nhất của vi-rút Zika là sốt, phát ban, đau khớp và viêm kết mạc (mắt đỏ). Bệnh thường nhẹ với các triệu chứng kéo dài vài ngày đến một tuần.

Hiện tại không có báo cáo nào về vi-rút Zika đang được muỗi truyền nhiễm tại địa phương ở Hạt Dallas. Tuy nhiên, các trường hợp nhập khẩu làm cho muỗi địa phương lây lan do muỗi có thể truyền vi-rút được tìm thấy tại địa phương. Sự bùng nổ của Zika đã được báo cáo ở vùng nhiệt đới châu Phi, Đông Nam Á và quần đảo Thái Bình Dương. Không có thuốc cụ thể có sẵn để điều trị vi-rút Zika và không có thuốc chủng ngừa. Cách tốt nhất để tránh vi-rút Zika là tránh muỗi đốt và tiếp xúc tình dục với người có vi-rút Zika.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Du khách có thể tự bảo vệ mình bằng cách làm như sau: 
• Chọn một khách sạn hoặc chỗ ở có máy lạnh hoặc màn hình trên cửa sổ hoặc cửa ra vào. 
• Ngủ dưới màn chống muỗi nếu quý vị ở ngoài hoặc trong một căn phòng không được kiểm tra kỹ lưỡng. 

Phụ nữ mang thai và phụ nữ muốn mang thai có thể tự bảo vệ mình bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau đây:
Phụ nữ mang thai trong bất kỳ tam cá nguyệt nào nên cân nhắc việc chuyển sang các khu vực có sự lây truyền vi-rút Zika.
Phụ nữ mang thai đi du lịch đến một khu vực có lây truyền virus Zika hoạt động nên nói chuyện với bác sĩ của họ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác trước và thực hiện đúng các bước để tránh bị muỗi cắn trong chuyến đi.
Phụ nữ mang thai nên thảo luận về sự tiếp xúc tiềm năng của đối tác nam với muỗi và tiền sử bệnh Zika.
Phụ nữ muốn mang thai hoặc đang nghĩ đến việc mang thai nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi đi đến các khu vực có truyền vi-rút Zika đang hoạt động và thực hiện đúng các bước để tránh bị muỗi cắn trong chuyến đi.
Để xem các quốc gia và vùng lãnh thổ có hoạt động truyền vi-rút Zika đang hoạt động, hãy nhấp vào đây .

Virus Chikungunya

Virus Chikungunya lây truyền sang người do muỗi gây ra. Các triệu chứng phổ biến nhất của nhiễm vi-rút chikungunya là sốt và đau khớp. Các triệu chứng khác có thể bao gồm nhức đầu, đau cơ, sưng khớp hoặc phát ban. Bùng phát đã xảy ra ở các quốc gia ở châu Phi, châu Á, châu Âu và Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Vào cuối năm 2013, vi-rút chikungunya được tìm thấy lần đầu tiên ở châu Mỹ trên các đảo ở Caribê. Có nguy cơ là vi-rút sẽ được nhập vào các khu vực mới của những người bị nhiễm bệnh. Không có thuốc chủng ngừa để ngăn ngừa hoặc điều trị nhiễm chikungunya. Du khách có thể tự bảo vệ mình bằng cách ngăn ngừa muỗi cắn.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá bao nhiêu

Virus sốt xuất huyết

Vi rút sốt xuất huyết là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh và tử vong ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Có tới 400 triệu người bị nhiễm bệnh hàng năm. Sốt xuất huyết là do bất kỳ một trong bốn loại virus có liên quan lây truyền từ muỗi gây ra. Chưa có bất kỳ loại vắc-xin nào để ngăn ngừa nhiễm vi-rút sốt xuất huyết và các biện pháp bảo vệ hiệu quả nhất là những biện pháp tránh muỗi đốt. Khi bị nhiễm bệnh, việc nhận biết sớm và điều trị hỗ trợ kịp thời có thể làm giảm đáng kể nguy cơ biến chứng y tế và tử vong.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger