Qualcomm vạch ra tác động của tranh chấp với Apple

Chipmaker Qualcomm Inc hôm thứ Hai tiết lộ thêm chi tiết về tác động của một cuộc tranh cãi đang diễn ra với Apple Inc, trả lời các câu hỏi của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ và Exchange.

qualcomm vạch ra tác độngt tranh chấp

Qualcomm, nhà sản xuất chip lớn nhất được sử dụng trong điện thoại thông minh, cho biết doanh thu từ hoạt động kinh doanh công nghệ CDMA từ doanh thu modem cho iPhone có thể tiếp tục giảm, một phần phụ thuộc vào mức độ sử dụng của Apple đối với modem của đối thủ và sự kết hợp của nhiều phiên bản khác nhau đã bán.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi

Việc tìm nguồn cung ứng kép của Apple không ảnh hưởng đến doanh thu cấp phép vì việc cấp phép doanh thu từ các sản phẩm của Apple không phụ thuộc vào việc các sản phẩm đó có bao gồm chipset của Qualcomm hay không. ( Bit.ly/2vC9aYP )

Qualcomm cho biết họ sẽ đưa ra thêm chi tiết về tác động của mô hình kép tìm nguồn cung ứng của Apple đối với doanh thu sản phẩm, doanh thu và lợi nhuận từ giấy phép trong việc đệ trình hàng quý sắp tới.

Apple, hãng đang sử dụng chip modem băng thông rộng của Intel trong iPhone 7, và Qualcomm đã bị khóa trong một cuộc chiến pháp lý kéo dài, với nhà sản xuất iPad phản đối mô hình kinh doanh của Qualcomm đòi hỏi khách hàng ký thỏa thuận giấy phép bằng sáng chế trước khi mua chip.

Apple và Samsung Electronics Co Ltd chiếm 40% doanh thu của Qualcomm trong năm tài chính 2016.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi đà nẵng

Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ đã đồng ý vào tháng Tám để xem xét khiếu nại vi phạm bằng sáng chế chống lại Apple bởi Qualcomm vào tháng 7, nơi nó tìm kiếm thanh trên Apple bán một số iPhone và iPad ở Hoa Kỳ.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger