Quảng trường Pershing của Ackman

Nhà đầu tư William Ackman, nhà kinh tế học cho biết giá cổ phiếu của ADB. Sẽ tăng gấp đôi trong 5 năm tới nếu công ty gia công nguồn nhân lực cắt giảm chi phí, hợp lý hoá kinh doanh và đầu tư vào công nghệ Nâng cấp.

quảng trường pershing

Quỹ đầu tư mạo hiểm của Ackman Quản lý vốn đầu tư của Pershing Square sở hữu 8,3% trong tổng số 50 tỷ USD của công ty và ông đang yêu cầu các ghế hội đồng quản trị cho mình cùng với hai giám đốc độc lập và xem xét việc thúc đẩy hội đồng quản trị thay đổi lãnh đạo.

Ông Ackman cho biết: "Người sẽ sửa vấn đề này là giám đốc điều hành, trong một cuộc họp báo kéo dài 3 tiếng đồng hồ 2 giờ, đánh dấu cuộc thảo luận công khai đầu tiên của ông về đầu tư. Ông kết thúc với những gợi ý rằng Carlos Rodriguez, CEO của ADP 6 năm, là người đàn ông sai lầm trong công việc.

"Tất nhiên chúng tôi có ý tưởng (về các ứng cử viên CEO mới) và nếu chúng tôi thông báo, giá cổ phiếu sẽ tăng 20% ​​thay vì giảm 4%", Ackman nói.

Nhà đầu tư và hai nhà phân tích của ông đã đưa ra cách thức để cắt giảm nhân viên, tập trung vào những đổi mới, tích hợp các vụ mua lại gần đây tốt hơn và có thể bán bất động sản để hợp nhất 143 văn phòng của mình.

Tình trạng hiện tại, Ackman cho biết, đặt ADP vào thế bất lợi cho các đối thủ nhỏ hơn như Paychex Inc ( PAYX.O ) và Workday Inc ( WDAY.N ).

"Lợi nhuận của ADP thấp hơn rất nhiều so với những gì họ cần", Ackman nói, lưu ý rằng giá cổ phiếu của ADP có thể tăng gấp đôi trong năm năm lên 221 USD nếu không có sự thay đổi về cổ tức, cơ cấu vốn hoặc xếp loại tín nhiệm của công ty.

Vào thứ 5, cổ phiếu của ADP đã giảm hơn 5% xuống còn 105,46 USD, mức giảm lớn hơn so với các công ty cùng ngành mà cổ phiếu của họ cũng giảm. Một số nhà đầu tư dường như lo lắng về việc làm thế nào thực tế bất kỳ cải tiến có thể được sau khi Ackman đặt ra một loạt các vấn đề nhận thức tại công ty.

ADP bảo vệ giám đốc điều hành của mình và nói rằng nó có đúng kế hoạch cho sự thành công trong tương lai của ADP. Ackman "đã không đưa ra bất kỳ điều gì mà ban giám đốc và ban quản lý đã phân tích trước đó", công ty cho biết trong một tuyên bố. Để tư vấn cách xử lý nhà đầu tư hoạt động và nhu cầu của mình, ADP đã thuê các ngân hàng đầu tư Morgan Stanley và Goldman Sachs và công ty luật Paul, Weiss.

Khi chức năng nguồn nhân lực ngày càng trở nên tự động, ADP đã không nâng cấp công nghệ của mình và đang bán các sản phẩm "bom đánh bom" cần được cải tiến nhanh chóng, Ackman nói.

Khi đầu tư của Ackman, hiện là lớn nhất trong danh mục đầu tư của ông, lần đầu tiên được công khai, ADP đã trở lại với người quản lý quỹ phòng hộ, thiết lập cảnh cho những gì có thể trở thành một trong những cuộc thi proxy cay đắng nhất trong mùa.

ADP nói Ackman muốn kiểm soát hội đồng quản trị của nó và một giám đốc điều hành mới.

Ban đầu Ackman nói ông tiếp cận với sự quản lý của ADP với một tâm trí cởi mở và rằng ông có thể làm việc với Rodriguez hoặc một ứng cử viên bên ngoài.

Nhưng căng thẳng đã tăng lên trong hai tuần qua.

Rodriguez đã làm nổ tung cách tiếp cận của Ackman trên truyền hình và gọi ông là "một đứa trẻ hư hỏng", và Ackman tiết lộ rằng CEO đã vô tình gửi cho ông một email mà Rodriguez nghi ngờ tuyên bố của Ackman về làm việc cộng tác.

Những mối quan hệ căng thẳng này gợi ý rằng các cổ đông có thể phải bỏ phiếu cho những ai nên tham gia vào hội đồng quản trị.

Sự đặt cược của ADP là rất quan trọng đối với Ackman khi ông xây dựng lại danh tiếng của mình sau hai năm thua lỗ hai con số tại quảng trường Pershing, điều này đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư, kể cả các quỹ hưu bổng, rút ​​tiền ra. Năm nay, quỹ của ông bằng phẳng hoặc mất một khoản tiền nhỏ.

Bài trình bày của Ackman thúc đẩy phản ứng nhanh từ các nhà phê bình. Nhà đầu tư Robert Chapman, người trước đây đã đối mặt với vụ cược của Ackman với Herbalife Ltd. ( HLF.N ), nói trên CNBC rằng ông đang đánh cược rằng giá cổ phần của ADP sẽ giảm.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger