Quế có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả

Tin đồn rằng quế có thể chữa khỏi COVID19 là bịa đặt! Tuy nhiên, ngay từ 10 năm trước, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ quế có tác dụng xua đuổi muỗi Aedes albopictus rất tốt, đồng thời nó cũng có tác dụng diệt muỗi Aedes aegypti. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về hương vị quế này nhé.

Quế có tác dụng đuổi muỗi

Năm 2020 là một năm không mấy suôn sẻ, do dịch bệnh nên nhiều người buộc phải làm việc tại nhà (WFH) và dành phần lớn thời gian ở nhà, bạn đang làm gì với ngần ấy thời gian? Ở Hoa Kỳ, những người trước đây có thể phải đi làm trong một thời gian dài vì làm việc tại nhà không còn cần phải dành thời gian để mặc quần áo hay kẹt xe trên đường. để nhào bột ở nhà và bắt đầu Món chả quế nổi tiếng đã khơi dậy làn sóng làm bánh mì.

1. Có mấy loại quế?

Chả quế được đặt tên theo quế, và lượng quế nhất định không thể thiếu. Tuy nhiên, nó còn được gọi chung là quế, và có rất nhiều sự lựa chọn. Loại quế được sử dụng trong bánh quế nói chung thực sự khác với loại quế Ceylon (hoặc quế thật) quen thuộc hơn. Hầu hết các loại chả quế đều sử dụng quế Trung Quốc, tiếng Anh gọi là Cassia, đặc hơn quế Tích Lan, vị đặc và cay hơn. Trước đây, nó chủ yếu được sử dụng dưới dạng thỏi quế tương tự như thỏi bạc hà, hoặc kẹo cao su hương quế phổ biến hơn ở nước ngoài và được sử dụng phổ biến trong chế biến thực phẩm.

2. Quế chúng ta ăn ở đâu?

Tuy nhiên, dù là quế Tích Lan hay quế Trung Quốc, việc thu hoạch vỏ trên cây để thu được tinh chất quế cần thiết đều tốn rất nhiều nhân lực, tuy nhiên, ở Đài Loan có một loại cây trồng tương tự, đó là quế đất ! Ở Đài Loan, khác với vỏ quế, chúng tôi sử dụng lá quế, giống như Đài Loan sử dụng lá nguyệt quế.

2.1. Quán cà phê dùng loại quế nào?

Quay trở lại với quế Tích Lan và quế Trung Quốc, hai loại quế này vẫn có chút khác biệt về hình thức và hương thơm.

Cách phân biệt hai loại quế đơn giản nhất là nhìn bề ngoài, điểm khác biệt lớn nhất là độ dày của vỏ, dày hơn là quế Trung Quốc, mỏng hơn là quế Tích Lan. Từ những thanh quế thành phẩm, có thể thấy rằng cấu trúc xylem của quế Ceylon tương đối mỏng và các sợi tương đối mịn.

Hầu hết các nhà hàng đều sử dụng quế Trung Quốc, ngoài việc rẻ hơn, vỏ quế Trung Quốc dày hơn, ít bị gãy khi vận chuyển và quế Trung Quốc có mùi thơm mạnh hơn, dùng làm khuấy đồ uống sẽ thể hiện rõ hơn những gì cửa hàng muốn thể hiện trong mùi đồ uống.

3. Quế có vị như thế nào?

Với sự tiến bộ của khoa học, chúng tôi đã hiểu được các thành phần hóa học cơ bản của nhiều hương vị quen thuộc, chẳng hạn như hương vani quá quen thuộc, được chiết xuất từ cây vani, cũng được trồng ở Đài Loan trong những năm gần đây. Nguồn gốc của mùi thơm của quế là cinnamaldehyde (Cinnamaldehyde, C 9 H 8 O), một hợp chất hữu cơ hòa tan trong chất béo, mặc dù hiện nay cinnamaldehyde có thể được tổng hợp bằng công nghệ tương tự, nhưng quế bản địa ở Đài Loan có hàm lượng cinnamaldehyde cao. và chỉ sử dụng phần lá, cực kỳ dễ thu hoạch và những ưu điểm này giúp quế đất được sử dụng thay thế cho quế Ceylon và quế Trung Quốc trên thị trường gia vị.

Chính vì những ưu điểm này mà ngày thường chúng ta có thể dễ dàng kiếm được nguyên liệu quế thô hoặc sản phẩm chế biến lại, món chả quế thơm, ngọt và không béo ngậy sẽ trở thành con cưng mới của DIY tại nhà trong mùa dịch. Mình sẽ chia sẻ công thức chả quế yêu thích của mình tại cuối bài tặng mọi người!

Ngoài ra mọi người nên sử dụng cửa lưới chống muỗi để ngăn muỗi tấn công con người hiệu quả. Dưới đây là danh sách các sản phẩm cửa lưới nổi bật của công ty Hải Phát, mọi người có thể tham khảo:

Cửa lưới chống muỗi Hà Nội

Cửa lưới chống côn trùng

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Cửa lưới chống muỗi dạng cố định

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger