Quy định về đồng xu kỹ thuật số cần thiết cho thị trường

Một quan chức của ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho hay, sự quan tâm của công ty phát triển lâu dài về công nghệ blockchain cho thị trường huy động vốn đang phát triển nhanh chóng thông qua việc phát hành các loại tiền tệ kỹ thuật số.

quy-dinh-ve-dong-xu-ky-thuat-so

Sheng Songcheng, cố vấn cho Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), cho biết quy định là cần thiết cho một thị trường lành mạnh.

Ý kiến ​​của Sheng, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí tài chính Yicai, đã diễn ra một ngày sau khi Trung Quốc cấm và coi việc thực hiện các quỹ thông qua những cái gọi là đồng xu ban đầu (ICOs).

Dưới các dịch vụ như vậy, một loại tiền tệ kỹ thuật dựa trên công nghệ blockchain được bán công khai và thường được mua bán trên thị trường thứ cấp.

Giá trị của chủ sở hữu không nằm trong sản phẩm mà quỹ đang tăng lên, nhưng có khả năng giá trị gia tăng của tiền tệ.

"Một số lượng lớn các nhà đầu tư cá nhân, bao gồm 'da ma' (phụ nữ trung niên, phụ nữ đã nghỉ hưu) tham gia thị trường là một dấu hiệu cho thấy ICO đã bước vào giai đoạn điều chỉnh", Sheng nói. "Sự cải chính này chủ yếu nhằm cảnh báo rủi ro và bảo vệ quyền của các nhà đầu tư."

Nhưng Sheng nói rằng công nghệ blockchain cần được hỗ trợ và Trung Quốc có thể là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc áp dụng công nghệ này.

Theo Yicai, Sheng cũng cho rằng việc phát hành tiền xu vẫn có thể diễn ra tại Trung Quốc sau khi thiết lập lại thị trường hiện tại, một khi các quy định mới đã được đưa ra.

Sheng đã từng nói rằng tiền tệ ảo như bitcoin là tài sản nhưng bitcoin tự nó không có những đặc tính cơ bản cần thiết để trở thành một loại tiền tệ có thể đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế hiện đại.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger